10 điều khác biệt giữa máy chiếu và tivi

Tivi và máy chiếu có những đặc điểm gì khác nhau? Nên lựa chọn TV hay máy chiếu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Dưới đây là 10 điểm khác biệt khi so sánh giữa tivi và máy chiếu:

10 điều khác biệt giữa máy chiếu và tivi

1. Màn hình TV thì cố định kích thước, còn hình ảnh trình chiếu trên màn chiếu thì có thể thay đổi.

2. Máy chiếu đòi hỏi thêm một màn chiếu riêng biệt, do đó sẽ mất thêm không gian và phức tạp hơn cho việc lắp đặt.

3. Kích thước lớn nhất của màn hình tivi hiện tại là 90 inch, có một vài mẫu tivi có kích cỡ lớn hơn nhưng giá siêu đắt. Với một màn hình từ 50 inch trở xuống thì sử dụng một màn hình tv sẽ hiệu quả hơn là sử dụng một máy chiếu.

4. Kích cỡ hiển thị hình ảnh trên màn chiếu thường lớn hơn nhiều so với một màn hình phẳng, nhiều mẫu máy chiếu có thể cho kích cỡ trình chiếu lên đến 300 inch đường chéo. Ơ kích thước hình ảnh trên 70 inch thì một hệ thống máy chiếu giá rẻ sẽ ít tốn kém và mang lại nhiều tiện ích giải trí hơn là một màn hình tivi.

5. Màn hình tivi thì có độ sáng lớn hơn nhiều so với một máy chiếu giá rẻ, cũng như có thể tạo ra các hình ảnh tươi sáng, sắc nét, mượt mà hơn. Tivi cũng hỗ trợ được nhiều độ phân giải khác nhau của video hơn máy chiếu.

6. Đối với một tivi thì bạn luôn luôn xem được hình ảnh rõ nét bất chấp độ sáng của không gian môi trường xung quanh. Một màn hình TV sẽ phù hợp với một căn phòng có nhiều ánh sáng.

7. Một máy chiếu giá rẻ, nhất là máy chiếu mini thì càng phải đòi hỏi có một căn phòng hoàn toàn tối để cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất. Điều kiện này chỉ phù hợp với các máy chiếu phim bởi phòng chiếu có thể giảm hết mức lượng ánh sáng.

8. Cùng thời gian sử dụng giống nhau, tivi thường có độ bền cao hơn máy chiếu.

9. Hầu hết máy chiếu sẽ đòi hỏi phải thay thế bóng đèn chiếu sau khoảng vài nghìn giờ sử dụng, điều này sẽ là hơi bất tiện, nhất là đối với những máy chiếu đã treo cố định trên trần nhà.

10. Nếu bạn có đủ ngân sách, để có thể tận hưởng tốt nhất những tính năng giải trí gia đình, hãy đặt một màn hình tivi phía sau một màn chiếu có thể thu gọn. Sử dụng màn hình TV để xem những chương trình bình thường vào ban ngày và vào buổi tối dùng máy chiếu để cùng cả gia đình thưởng thức những bộ phim. Điều này cũng kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu vì bạn không phải sử dụng nó thường xuyên, liên tục trong quá nhiều giờ.

Xem thêm: máy chiếu bóng đá giá rẻ

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công

Bình luận

Bình luận của bạn