4 điểm nổi trội của máy chiếu android so với máy chiếu thông thường

Theo dự đoán của các chuyên gia, máy chiếu android thông minh sẽ được người dùng chọn lựa nhiều hơn và sẽ dần chiếm thị phần của các máy chiếu thông thường kể từ năm 2017 này. Đây được cho là một dự đoán chính xác bởi máy chiếu android nổi trội và đáp ứng cho người dùng nhiều tính năng hơn khi sử dụng.

4 điểm nổi trội của máy chiếu android so với máy chiếu thông thường

  1. Giải trí, học tập không giới hạn

Hơn hẳn các máy chiếu thông thường khi muốn xem phim, truy cập web, trình chiếu slide hay sử dụng cho nhiều mục đích khác, người dùng phải kết nối với máy tính, laptop… thì máy chiếu android chỉ cần được kết nối internet là có thể ngay lập tức sử dụng được trực tiếp rất nhiều các tính năng giải trí hay học tập.

Trên máy chiếu android, người dùng dễ dàng xem phim online, xem bóng đá, lướt web, trình chiếu văn bản… Thay vì luôn phải mang theo laptop hay một thiết bị lưu trữ nào đó (USB hay ổ cứng di động chẳng hạn) thì với máy chiếu android, mọi thứ đều có thể lấy trực tiếp từ trên các website hay trên dirve của google.

Để phục vụ họp hành hay học tập, các tài liệu chỉ cần được up lên internet và sử dụng bất cứ khi nào mà người dùng muốn. Hay như việc chiếu phim trong các quán café, lẽ ra phải lắp đặt thêm một máy tính hay một đầu HD thì chỉ cần một chiếc máy chiếu android, mọi bộ phim đều có sẵn trong các ứng dụng online có trong máy chiếu.

Tất nhiên, trong trường hợp không may bị mất mạng internet, người dùng vẫn có thể dùng máy chiếu android với các chức năng như một máy chiếu thông thường.

  1. Kết nối không dây dễ dàng với các thiết bị khác

Một tính năng nổi bật của các máy chiếu android là khả năng kết nối không dây với smartphone, máy tính bảng, laptop hay kể cả máy tính để bàn.

Nếu như các máy chiếu thông thường không phải model nào cũng hỗ trợ kết nối không dây, hơn nữa quy trình kết nối thì khá phức tạp, khó sử dụng thì mọi máy chiếu android đều được trang bị các ứng dụng cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản.

Sử dụng máy chiếu android hẳn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi trong các cuộc họp, trong các buổi học, bất cứ ai cũng có thể show màn hình điện thoại, máy tính… của mình lên màn chiếu để thuyết trình. Hay như trong các buổi tiệc, livestream ngay trên màn hình lớn thông qua chiếc điện thoại di động của bạn, thật sôi động và tuyệt vời.

  1. Đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng

Với những máy chiếu thông thường, để sử dụng cho các nhu cầu khác nhau thì người dùng lại cần phải kết nối thêm những thiết bị khác và mỗi khi dùng với các mục đích khác nhau thì bắt buộc phải kết nối lại khá mất thời gian và phức tạp.

Máy chiếu android mang đến cho bạn mọi giải pháp chỉ trong một máy chiếu. Giải trí, học tập hay họp hành… chỉ cần mở máy chiếu lên là có thể sử dụng được ngay mà không cần phải có thêm một thiết bị nào khác nữa.

Khả năng này đồng thời cũng thể hiện tính tiện lợi của các máy chiếu android, không cần kết nối rườm ra, không cần phải trang bị nhiều thiết bị, tất cả chỉ cần một máy chiếu android là đủ.

  1. Hệ thống mở dễ dàng tùy biến

Được trang bị hệ điều hành android tương tự như các máy tính bảng, máy chiếu android thông minh cho phép người dùng cài đặt hay gỡ bỏ bất cứ ứng dụng nào trên máy chiếu. Bạn có thể xóa những tính năng không dùng đến và thêm vào cho mình những gì cần thiết.

Đây là một điểm vượt trội của máy chiếu android so với các máy chiếu thông thường. Sở hữu một chiếc máy chiếu android cũng chẳng khác nào bạn đang dùng một chiếc smart tv với màn hình có thể lớn tới 150 inch và hơn thế nữa.

Xem Thêm:

Bình luận

Bình luận của bạn