Biến mọi mặt phẳng thành màn hình cảm ứng với máy chiếu Sony

Hãng Sony vừa rồi đã giới thiệu chiếc máy chiếu có thể biến mọi mặt phẳng thành một màn hình cảm ứng tại hội chợ triễn lãm các công nghệ nghe nhìn được tổ chức hàng năm tại Texas, Mỹ.

Thiết kế này của Sony đã cho chúng ta thấy những công nghệ tương tác tưởng chừng chỉ xuất hiện trong những bộ phim viễn tưởng như Iron Man, giờ đây với chiếc máy chiếu này điều đó đã trở thành hiện thực.

Biến mọi mặt phẳng thành màn hình cảm ứng với máy chiếu Sony

Nguyên lý hoạt động của chiếc máy chiếu cũng rất đơn giản. Chẳng hạn khi chiếu lên mặt bàn và dùng tay của bạn để thao tác thì ngay lập tức chiếc máy chiếu sẽ phản ứng với từng lực ấn của ngón tay bằng cách theo dõi các hướng chuyển động của tay. Trong khi ngón tay của bạn đang lơ lửng ở trên mặt bàn, máy chiếu sẽ dùng các mặt lưới (Grid) để theo dõi chuyển động của tay bạn.

Biến mọi mặt phẳng thành màn hình cảm ứng với máy chiếu Sony

Với bản mẫu thử này, Sony sử dụng một bộ cảm biến chiều sâu và cảm biến chuyển động những vật được đặt trên bề mặt chiếu và nó cũng trở thành một phần có thể tương tác được giống như màn hình cảm ứng.

Hơn thế nữa, ngoài khả năng có thể nhận biết các vật để trên bề mặt mà chiếc máy chiếu này còn có thể đưa thêm các thông tin chi tiết về vật đó giống như công nghệ tăng cường thực tế ảo. Ví dụ nếu bạn có một quyển sách trên mặt bàn, chiếc máy chiếu sẽ nhận biết các bức ảnh trong sách và đưa ra các ghi chú thông tin về bức ảnh đó hoặc thậm chí cho phép bạn tương tác với nó, chẳng hạn như kéo thả.

Biến mọi mặt phẳng thành màn hình cảm ứng với máy chiếu Sony

Hiện tại hãng Sony chưa chính thức đưa ra sản phẩm, đây mới chỉ là bản mẫu nhưng nó cũng là một tiềm năng để công nghệ phát triển trong tương lai. Nếu chiếc máy chiếu sony này được bán ra trên thị trường thì việc có thể sử dụng nó trong giáo dục hoàn toàn phù hợp. Có thể biến những hình ảnh trong giáo trình trở nên sinh động tạo cảm hứng trong học tập và giảng dạy.

Bình luận

Bình luận của bạn