CÁC LOẠI MÀN CHIẾU CHO MÁY CHIẾU GIÁ RẺ, MÁY CHIẾU MINI

Sử dụng màn chiếu kèm với máy chiếu sẽ cho hình ảnh hiển thị sắc nét hơn khi chiếu hình ảnh trực tiếp lên tường, nó làm tăng độ sáng của hình ảnh lên gấp 2 hoặc 3 lần. Vì màn chiếu được làm bằng vải màn chuyên dụng, trên bề mặt của màn chiếu được sơn một lớp sơn trắng có chứa các hạt phản quang.

Màn chiếu có nhiều loại tùy theo mục đích sử dụng(xem phim, dạy học, quán cafe, bóng đá….) hay kích thước (từ 72 inch trở lên) và chất liệu mà màn chiếu được phân ra làm nhiều loại khác nhau như : màn chiếu 3 chân, màn chiếu treo tường kéo tay, màn chiếu điện có điều khiển từ xa, màn chiếu để sàn, màn chiếu trước, màn chiếu sau, màn chiếu 3D ….

TECH360 sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số màn chiếu thông thường để có thể lựa chọn đúng với mục đích sử dụng của mình qua bài viết dưới đây. Bạn cần tư vấn hãy liên hệ hotline: 093.894.1111 hoặc 043.944.7979    

1/. Màn chiếu ba chân

Đây là loại màn chiếu có chân, thuận tiện cho việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Thiết kế khung chân của màn chiếu di động là khá chắc chắn đảm bảo cho việc di chuyển nhiều lần mà không bị hư hỏng. Dễ lắp đặt, gọn, nhẹ.

Màn chiếu 3 chân di động, thiết kế chắc chắn không bị nghiêng màn, hộp màn hình lục lăng, vải màn luôn căng phẳng khi trình chiếu, đóng góp thêm phần hoàn thiện cho buổi giảng dạy, thuyết trình, thành công ngoài mong đợi và có nhiều kích thước để lựa chọn.

CÁC LOẠI MÀN CHIẾU CHO MÁY CHIẾU GIÁ RẺ, MÁY CHIẾU MINI

2/. Màn chiếu kéo tay

Màn chiếu kéo tay được sử dụng khi bạn muốn vị trí đặt màn chiếu là cố định vĩnh viễn. Với ưu điểm là giá thành khá rẻ, và sử dụng bền bỉ nên màn chiếu treo tường kéo tay hầu hết đều được mọi người lựa chọn. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ cần kéo xuống và giữ khoảng 1 giây sau đó thả ra nó sẽ dừng lại, tương tự như vậy khi muốn cuốn lên.

CÁC LOẠI MÀN CHIẾU CHO MÁY CHIẾU GIÁ RẺ, MÁY CHIẾU MINI

3/. Màn chiếu điện

Màn chiếu điện có thể được gắn trên tường, trên trần nhà. Đây là màn chiếu kích thước lớn thường được sử dụng trong các rạp lớn. Màn chiếu điện tương tự như màn chiếu kéo tay nhưng thay vì màn chiếu được kéo xuống bằng tay thì hệ thống motor điện ở hai đầu mút, sử dụng remote điều khiển từ xa giống như các thiết bị điện tử khác. Màn chiếu điện thường sử dụng điều khiển từ xa hoặc bộ điều khiển gắn trên tường.

CÁC LOẠI MÀN CHIẾU CHO MÁY CHIẾU GIÁ RẺ, MÁY CHIẾU MINI

4/. Màn chiếu bạc

Màn chiếu bạc được ứng dụng đầu tiên trong những năm đầu của nền công nghiệp điện ảnh, khi mà công suất chiếu sáng của máy chiếu còn hạn chế. Lớp phủ bạc (hay nhôm) trên màn chiếu giúp tăng độ phản xạ ánh sáng của bề mặt màn chiếu. Tuy nhiên với sự ra đời của những chiếc máy chiếu độ sáng cao và những rạp chiếu phim khổng lồ với hàng ngàn chỗ ngồi đã khiến màn chiếu bạc phải nhường vị trí cho màn chiếu trắng. Ở màn chiếu trắng, hiện tượng hot spot không còn và góc nhìn cũng đủ rộng để bất cứ từ vị trí nào trong rạp chiếu, khán giả cũng có một góc nhìn tốt để thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

CÁC LOẠI MÀN CHIẾU CHO MÁY CHIẾU GIÁ RẺ, MÁY CHIẾU MINI

Vào những năm đầu của thế kỷ 21, sự bùng nổ của công nghệ 3D đã tạo nên cuộc trở về đầy ấn tượng cho màn chiếu bạc. Màn chiếu bạc hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống rạp sử dụng công nghệ 3D phân cực.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận của bạn