Cách khắc phục hiện tượng hình thang của hình ảnh máy chiếu giá rẻ, máy chiếu mini

Hiện tượng hình thang xuất hiện khi máy chiếu giá rẻ hay máy chiếu mini được bố trí không thẳng góc đối với màn chiếu.

Những máy chiếu giá rẻ đời cũ không có đặc tính hiệu chỉnh hình thang, ít tuỳ chọn thì ban đầu thường được lắp đặt chưa thật chính xác, vì thế mà phải di chuyển vị trí màn hình cho tương ứng với vị trí máy chiếu, đôi khi bạn phải di chuyển của cả đồ đạc ở vị trí đặt máy chiếu. Khi máy chiếu giá rẻ ngày càng trở nên phổ biến thì việc điều chỉnh hiện tượng hình thang trên máy chiếu cũng trở nên đơn giản hơn trước.

Ngày nay, có hai phương án để hiệu chỉnh hình thang, hiệu chỉnh thông thường và hiệu chỉnh số. Hiệu chỉnh hình thang thông thường là sự điều chỉnh đối với thấu kính của máy chiếu giá rẻ và máy chiếu mini. Vì thế máy có thể chiếu ở một góc cao hơn hoặc thấp hơn nó đã có trước đây nếu chiếu trên một bề mặt phẳng. Cách điều chỉnh thông thường rất đơn giản và tiện lợi nhưng không thể loại trừ trường hợp hình thang ngang. Nên cách này vẫn chưa khả dụng bằng cách hiệu chỉnh số.

Máy chiếu LCD và máy chiếu DLP đều là những thiết bị hiển thị hình ảnh số đang được sử dụng phổ biến hiện nay thì dữ liệu trình chiếu được gửi tới máy chiếu, nó được chuyển đổi và chia tỉ lệ một cách số hoá. Và đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn khả năng hiệu chỉnh hình thang ngay trong máy chiếu. Vì thế giúp bạn điều chỉnh hình ảnh vuông vắn ngay cả khi những may chieu gia re hay máy chiếu mini đặt ở góc. Điều này cho phép các bạn dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt máy chiếu ở các môi trường khác nhau.

Bình luận

Bình luận của bạn