Cách khắc phục lỗi máy chiếu giá rẻ Sony bị loang màu và hình ảnh chiếu bị mất nét

Máy chiếu Sony của bạn khi chiếu lên thì màn hình bị loang màu vàng, chữ đậm nhạt rất khó nhìn. Bạn không biết là lỗi gì và cách khắc phục như thế nào?. TECH360 sẽ giải đáp thắc mắc này và giúp các bạn cách khắc phục tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Cách khắc phục lỗi máy chiếu giá rẻ Sony bị loang màu và hình ảnh chiếu bị mất nét

Với những hiện tượng trên của máy chiếu giá rẻ Sony thì có dấu hiệu chết LCD, việc hỏng LCD máy chiếu. Có nhiều nguyên nhân, đối với máy chiếu sử dụng công nghệ LCD như Sony thì việc không thường xuyên sử dụng máy dẫn đến tình trạng các tấm LCD bị ẩm mốc, sử dụng trong môi trường không phù hợp với máy chiếu, do côn trùng vào, do máy bị lỗi Mainboard, do cháy kính…. Và lỗi này là lỗi thông thường với máy chiếu công nghệ LCD, lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được.

Cách khắc phục lỗi máy chiếu giá rẻ Sony bị loang màu và hình ảnh chiếu bị mất nét

Khối LCD may chieu tổng hợp màu sắc dựa trên 3 màu cơ bản là đỏ, lục và xanh dương, mỗi màu sắc là một tấm LCD riêng biệt. Khi màu sắc hình ảnh của máy chiếu có vấn đề, thì đó là biểu hiện LCD đã bị hỏng. Tùy vào mức độ hỏng hóc nặng hay nhẹ của khối LCD ta có những cách khắc phục khác nhau. Trường hợp nặng có thể dẫn đến việc bạn phải thay thế cả khối LCD, nhẹ thì chỉ thay 1 trong số 3 tấm LCD. Chi phí thay thế LCD máy chiếu thì tùy vào từng model khác nhau.Ngoài ra trường hợp khác ta chỉ cần vệ sinh các tấm LCD thì có thể khắc phục được.

Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn cần chọn vị trí đặt máy thích hợp tránh những nơi có môi trường không tốt làm ảnh hưởng đến may chieu gia re và làm vệ sinh máy chiếu định kỳ để loại bỏ những tác hại tiềm ẩn từ môi trường bên ngoài tác động vào máy chiếu. Bạn phải thường xuyên sử dụng máy chiếu tránh tình trạng để máy chiếu quá lâu sẽ dẫn đến việc máy chiếu bị ẩm mốc và hỏng hóc.

Đọc thêm >>> Một số lỗi có thể gặp khi sử dụng máy chiếu

Bình luận

Bình luận của bạn