Cách khắc phục một số lỗi khi kết nối không dây wifi máy chiếu với laptop

Lỗi laptop và máy chiếu nhận ra nhau nhưng không thể kết nối: Thông thường, nguyên nhân gây ra lỗi này là do IP của laptop không giống với IP của máy chiếu. Để khắc phục sự cố này, bạn vào Start > Connect to > Show all connections, trong mục Wireless Network Connection, bạn nhấp chuột phải, sau đó chọn Properties. Một cửa sổ mới hiện ra, trong mục Genreal, chọn mục Internet Protocol, chọn Properties sau đó điền thông tin IP của máy chiếu vào khung Use the following IP address. Thông số IP của máy chiếu sẽ hiện ra trong mục Network Address trong quá trình cài đặt các phương thức kết nối không dây.

Cách khắc phục một số lỗi khi kết nối không dây wifi máy chiếu với laptop

Lỗi laptop không nhận diện được wireless access point của máy chiếu: Đây là tình trạng laptop không thể quét thấy máy chiếu wifi. Để khắc phục bạn bấm phím Network trên điều khiển máy chiếu, bấm mũi tên đi xuống để tìm mục Simple Setting, chọn Enter. Trong khung Use Wireless Network, select the network mode tìm đến mục Wireless Access Point, bấm qua phải để hiển thị danh sách các điểm wireless access point, chọn các điểm khác mà bạn chưa dùng, bấm phím mũi tên qua phải để lưu lại. Sau đó quét lại may chieu trên laptop.

Lỗi đã kết nối được nhưng thường bị mất kết nối bất ngờ: Sự cố này thường thể hiện là sau khoảng một giờ hoạt động thì kết nối wifi đột nhiên bị ngắt và laptop không thể xuất hình ảnh lên màn chiếu. Nguyên nhân gây ra lỗi này thường là do thiết lập wireless access point trên laptop xảy ra trục trặc. Một số trường hợp laptop sắp hết pin thì hệ thống của laptop cũng tự động tắt các kết nối wireless để tiết kiệm pin. Đối với lỗi wireless access point do laptop gây ra, bạn vào thiết lập kết nối mạng của laptop, trong mục Show all connections, bạn click chuột phải lên mục Wireless Network Connection > Properties, trong thẻ Wireless Networks, bấm Advanced, tích chọn Computer-to-computer (ad-hoc) networks only và Automatically connect to non-preferred networks. Click nút Close để đóng lại, sau đó chọn Add, trong cửa sổ Network name (SSID) bạn điền tên Network của máy chiếu không dây vào, trong mục Network Authentication chọ Open > Data encryption > Disabled, bỏ tích mục The key is provided for me automatically, nhập mật khẩu tương ứng với mật khẩu thiết lập trên máy chiếu. Bấm OK để lưu dữ liệu và để laptop cập nhật lại các thông số.

Cách khắc phục một số lỗi khi kết nối không dây wifi máy chiếu với laptop

Xem thêm Hướng dẫn kết nối không dây wifi cho máy chiếu

Bình luận

Bình luận của bạn