Cách phân biệt các dòng máy chiếu khác nhau

Máy chiếu thường được chia ra thành các dòng khác nhau dựa theo nhu cầu sử dụng như máy chiếu phim, máy chiếu giáo dục, máy chiếu văn phòng, máy chiếu hội trường… Để lựa chọn được chiếc máy chiếu đúng với mục đích bản thân, trong bài này Tech360 sẽ giúp bạn cách phân biệt những dòng máy chiếu khác nhau.

Đối với các máy chiếu, các bạn có thể phân biệt dựa vào cường độ sáng, độ phân giải, độ tương phản là chủ yếu, một số cần thêm độ rộng khung hình, số màu sắc máy chiếu hỗ trợ hay các thông số khác.

Lựa chọn máy chiếu làm phòng chiếu phim gia đình

Máy chiếu dành cho chiếu phim thì thường có độ phân giải lớn, thấp nhất thì cũng phải hỗ trợ HD. Các dòng máy chiếu phim cao cấp thường có độ phân giải Full HD, thậm chí hiện tại còn có nhiều máy chiếu 4K, tuy nhiên giá thành thì khá đắt. Bởi trình chiếu trong điều kiện phòng tối nên cường độ sáng của các máy chiếu phim thường không cao. Các máy chiếu phim cũng thường hỗ trợ khung hình trình chiếu lớn và có dải màu sắc khá rộng.

Máy chiếu giáo dục thì giống với máy chiếu cho công việc văn phòng. Ở đây, những loại máy chiếu này không có độ phân giải cao, nhưng do đặc thù trình chiếu nhiều về văn bản nên độ tương phản là khá lớn. Cùng với đó do chiếu trong điều kiện phòng sáng nên cường độ sáng cũng không hề thấp, thường từ 2500 lumens trở lên. Và công nghệ LCD hay DLP thường được sử dụng trên các máy chiếu dòng này.

Một số máy chiếu cho hội trường, để chơi game hay dạy đồ họa thì thường bao gồm tất cả những yếu tố của các máy chiếu trên. Cụ thể là nó có cường độ sáng lớn, độ phân giải hay tương phản cũng đều cao. Thông thường những máy chiếu dòng này khá đắt tiền và người dùng muốn mua thì cũng thường phải đặt hàng trước.

Bình luận

Bình luận của bạn