Cách sử dụng máy chiếu viewsonic PA503SB và PA503XB cho người mới

1. Khởi động máy chiếu viewsonic PA503SB và PA503XB

a. Cấp nguồn cho máy chiếu

Bạn dùng dây nguồn đi kèm theo máy để cấp nguồn điện cho máy bằng cách cắm một đầu dây nguồn kết nối với máy chiếu qua cổng nguồn trên máy. Sau đó đầu còn lại cắm trực tiếp vào ổ cấp điện của nhà bạn.
Bạn nên chọn ổ điện nào cố độ bền và chắc chắn không bị lỏng tránh tình trạng làm gián đoạn quá trình khởi động và cũng như quá trình hoạt động của máy chỉ vì chân cắm bị lỏng dẫn đến nguồn điện bị ngắt đột ngột nhiều lần gây hại cho máy.

b. Khởi động máy

Sử dụng điều khiển đi kèm theo máy để bật máy lên bằng cách ấn phím ON trên bàn phím. Ấn nhẹ một lần là được , thao tác rất nhẹ nhàng và đơn giản. Khi máy khởi động lên bạn sẽ nghe thấy một tiếng tít báo hiệu máy đã bắt đầu khởi động.

2. Căn chỉnh lấy nét lại hình ảnh

Khi máy chưa khởi động và màn hình chờ chưa được bật lên thì có thể bạn không biết được máy đã đặt đúng vị trí và đã căn chỉnh ok chưa. Nên khi máy hoạt động và hiện lên màn hình chờ thì chúng ta tiến hành căn chỉnh máy.

Nếu máy đã đặt đúng chính giữa tâm màn và vuông góc với màn chiếu, khoảng cách vừa phải để hình chiếu nằm trong khung màn của chúng ta thì bạn chỉ cần tiến hành lấy lại nét. Còn nếu chưa thì bạn phải tiến hành căn chỉnh lại vị trí đặt máy chiếu bằng cách bạn dịch chuyển máy chiếu ra xa hoặc lại gần, sang trái hoặc sang phải sao cho đúng tiêu cự của máy để màn hình chờ nằm trong khung màn chiếu.

Tiếp đến là lấy nét hình ảnh bằng cách gạt thanh điều chỉnh nằm ở mặt trên máy chiếu ngay gần phần ống kính phía trên bên tay trái. Bạn có thể kéo con lăn sang trái hoặc phải sao cho hình ảnh nét nhất thì bạn dừng lại. Bạn nên kéo chậm để nhìn chuẩn hơn.

3. Cài đặt chi tiết máy chiếu viewsonic PA503XB và PA503SB

a. Ngôn ngữ

Khi lần đầu tiên mở máy lên thì máy sẽ hiện ra bảng ngôn ngữ và các bạn dùng phím mũi tên trên điều khiển dịch chuyển đến ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng rồi bấm chọn. Và các lần sau bật máy lên thì máy sẽ luôn mặc định ở ngôn ngữ mà bạn đã chọn sẵn giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

b. Lấy vuông hình ảnh

Có một số trường hợp sau khi bạn căn chỉnh vị trí cho lọt trong khung hình màn chiếu và lấy nét xong thì hình ảnh vẫn bị dạng kiểu trên to dưới nhỏ hay trên nhỏ dưới to thì bạn làm như sau:

  • B1: Sử dụng điều khiển chọn phím MENU
  • B2: Chọn mục HIỂN THỊ chọn tiếp VÒM HÌNH bằng phím enter.
  • B3: Dùng phím mũi tên dịch chuyển lên – xuống để lấy lại vuông hình. Với trường hợp trên nhỏ – dưới to thì dùng phím mũi tên đi xuống để chỉnh lại và trường hợp ngược lại trên to dưới nhỏ thì dùng phím mũi tên đi lên để chỉnh lại.

4. Kết nối máy chiếu với nguồn phát

Sử dụng cổng kết nối HDMI để kết nối giữa máy chiếu và nguồn phát tín hiệu. Dây HDMI có thể truyền được cả hình ảnh và âm thanh với chất lượng tốt nhất.

Dùng dây HDMI được tặng kèm khi mua máy để kết nối. Khi mua máy ở TECH360 thì bạn sẽ được tặng kèm theo máy là 1 sợi dây HDM 1,5m giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng. Nếu máy bạn đặt xa hơn thì bạn cần dùng dây HDMI dài hơn. Một đầu HDMI sẽ được cắm vào cổng HDMI trên máy chiếu và đầu còn lại sẽ cắm vào cổng HDMI trên nguồn phát. Do ban đầu máy đã chọn sẵn cổng là HDMI nên khi mọi người cắm kết nối thì hình ảnh từ nguồn cấp sẽ được truyền lên màn hình chiếu luôn mà không cần bấm chọn cổng như các mã sản phẩm máy chiếu khác.

Nếu bạn không muốn kết nối bằng cổng HDMI thì có thể kết nối bằng các cổng khác sau đó bấm chọn phím suorce rồi chọn cổng cắm phù hợp và ấn phím enter để chọn.

5. Chọn tỉ lệ khung hình

Thường thì chúng ta hay sử dụng hai tỉ lệ khung hình chính đó là 16:9 và 4:3. Với tỉ lệ khung hình 16:9 thì nó có dạng hình chữ nhật chúng ta hay dùng để xem video, xem phim, giải trí… Còn tỉ lệ 4:3 thì sẽ kéo dãn bề dọc. Vậy để chỉnh về tỉ lệ mà bạn muốn xem thì làm theo thao tác sau:

  • B1: Dùng điều khiển chọn MENU
  • B2: Chọn mục HIỂN THỊ chọn tiếp TỈ LỆ KHUNG HÌNH rồi dịch chuyển đến tỉ lệ bạn muốn chọn và bấm chọn
    Vậy là bạn đã chỉnh sử khung hình phù hợp theo nhu cầu sử dụng của bạn cách nhanh chóng và dễ dàng.

6. Video hướng dẫn sử dụng máy chiếu viewsonic PA503SB và PA503XB

Trên đây là một vài hướng dẫn sử dụng cơ bản mà người dùng cần biết để giúp bạn có thể dùng máy chiếu một cách đơn giản hiệu quả nhất.

Bình luận

Bình luận của bạn