Chọn mua máy chiếu cho trường học cần lưu ý gì?

Năm học mới sắp đến, bạn đang cần tìm mua máy chiếu cho trường học và bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn máy chiếu như thế nào phù hợp với yêu cầu như: dễ dàng thao tác khi sử dụng mang lại sự thuận tiện cho việc giảng dạy cho học sinh, sinh viên và chi phí đầu tư phải rẻ nhất.

Trên thị trường máy chiếu hiện nay rất phong phú về chủng loại và để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy chiếu đủ tiêu chuẩn trình chiếu cho trường học bạn phải lưu ý những điểm sau đây:

1) Bạn phải ước lượng diện tích lớp học, chiều dài là hướng chiếu, chiều rộng là lắp màn chiếu để có thể lựa chọn được máy chiếu có cường độ sáng phù hợp. Để tiết kiệm chi phí thì yếu tố quan trọng nhất đó chính là cường độ sáng của máy chiếu.

2) Vì là thiết bị hỗ trợ giảng dạy trong trường học, bạn nên chọn máy chiếu có tối thiểu 2 cổng kết nối VGA, HDMI để thuận tiện khi người dùng sử dụng bất cứ thiết bị laptop hay PC nào để trình chiếu. VGA là cổng được tích hợp ở máy tính để bàn và laptop đời cũ, HDMI là cổng kết nối chủ yếu ở laptop đời mới.

TECH360 địa chỉ uy tín mua máy chiếu cho trường học tại Hà Nội

3) Với không gian trình chiếu của bạn có nhiều ánh sáng như vào ban ngày hay nhiều ánh đèn sáng, bạn nên chú ý. Nếu chọn dòng sản phẩm máy chiếu sử dụng công nghệ DLP của Optoma, Viewsonic, BenQ… thì sản phẩm có độ tương phản càng cao càng tốt. Còn các dòng máy dùng công nghệ LCD như: máy chiếu Sony, Panasonic, Epson, Hitachi… thì yếu tố độ tương phản không còn là yếu tố quyết định khi chọn máy chiếu cho các lớp học.

4) Nên sử dụng màn chiếu để cho hình ảnh hiển thị được rõ nét nhất. Chọn màn chiếu phù hợp với mục đích và loại máy chiếu sử dụng, nếu cần di chuyển nhiều nơi bạn nên chọn loại màn chiếu 3 chân tiện lợi. Hoặc sử dụng màn chiếu treo tường để cố định nếu không phải di chuyển.

5) Phụ kiện như giá treo, giá đỡ hay dây kết nối…bạn cũng cần lưu ý lựa chọn cho phù hợp với mục đích và không gian sử dụng máy chiếu.

Trên đây là 5 điểm cần lưu ý để bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy chiếu đáp ứng nhu cầu cho trường học. Bạn có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm dành cho trường học đang được TECH360 phân phối tại link: https://maychieugiare.net/may-chieu-cho-truong-hoc-van-phong

Bình luận

Bình luận của bạn