Chọn mua máy chiếu phù hợp theo cường độ sáng

Để có thể chọn mua một chiếc máy chiếu đáp ứng tốt với mục đích sử dụng bạn cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố như độ phân giải, cường độ sáng, chức năng hỗ trợ người dùng, giá thành,… Và yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu hoàn hảo với chi phí phù hợp đó chính là thông số cường độ sáng.

https://maychieugiare.net/may-chieu-viewsonic-pjd5255

Cường độ sáng là đơn vị đo lường ánh sáng phát ra từ máy chiếu, được đo bằng đơn vị ANSI lumens hay gọi tắt là “lumens”. Không phải độ sáng càng cao thì sẽ tốt hơn, khi lựa chọn máy chiếu để đảm bảo máy chiếu không quá sáng hay quá tối khi bạn cần sử dụng. Để chọn máy chiếu có cường độ sáng phù hợp trước tiên bạn cần xác định rõ những điều sau:

1) Số lượng người trong phòng khi sử dụng máy chiếu, điều này sẽ giúp bạn xác định được kích thước hình ảnh để tất cả mọi người đều có thể xem được là bao nhiêu. Số lượng người trong phòng càng lớn thì kích thước của hình ảnh cũng phải tăng lên. Nên khi trình chiếu trong một diện tích lớn thì cường độ sáng nhận được sẽ giảm đi.

2) Số lượng bóng đèn trong phòng như với không gian phòng họp, lớp học để có thể chọn độ sáng của máy chiếu phù hợp, bởi yêu cầu ánh sáng để phục vụ việc ghi chép là bắt buộc. Nếu không gian càng tối thì hình ảnh nhìn được sẽ rõ nét hơn mà không cần phải quan tâm đến cường độ sáng của máy chiếu.

3) Màn chiếu có tác động rất lớn đến độ sáng và chất lượng hình ảnh. Hầu hết các màn chiếu đều có khả năng phản chiếu ánh sáng. Nếu không sử dụng màn chiếu thì bạn có thể chiếu hình ảnh lên bức tường trắng mịn để không làm giảm độ sáng của máy chiếu.

4) Mục đích sử dụng cũng là yếu tố quan trọng giúp lựa chọn cường độ sáng phù hợp như để giảng dạy hay hội họp thì sẽ cần dùng một chiếc máy chiếu có độ sáng cao để có thể ghi chép và trao đổi. Còn khi trình chiếu thiết kế, đồ họa, hình ảnh hoặc video, phim thì hoàn toàn có thể dùng chiếc máy chiếu có cường độ sáng thấp. Nếu bạn thường xuyên di chuyển để phù hợp với những mục đích và vị trí khác nhau thì nên chọn máy chiếu có khả năng tùy chỉnh chức năng, chế độ.

Chọn mua máy chiếu phù hợp theo cường độ sáng

Sau khi đã xác định rõ mục đích sử dụng của mình, giờ bạn dễ dàng có thể lựa chọn các sản phẩm máy chiếu có cường độ sáng với những mức tiêu chuẩn sau đây:

Dưới 2000 lumens: thường là máy chiếu mini thuận tiện cho việc mang theo khi bạn phải di chuyển nhiều, với cường độ sáng này chi phí bạn bỏ ra ít tốn kém nhất. Máy chiếu này phù hợp trình chiếu trong không gian tối như giải trí gia đình.

Bạn có thể tham khảo máy chiếu cho gia đình >> TẠI ĐÂY<<

Từ 2000 – 3000 lumens: Những chiếc máy chiếu này phù hợp với phòng họp hay lớp học, quán café, karaoke có độ sáng vừa phải.

Bạn có thể tham khảo máy chiếu cho lớp học, văn phòng >> TẠI ĐÂY<<

Từ 3000 – 4500 lumens: Máy chiếu có cường độ sáng trong khoảng này phù hợp không gian quy mô lớn như hội nghị, hội thảo hay giảng đường. Máy chiếu này sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh cường độ sáng để hình ảnh rõ nét hơn phù hợp với môi trường trình chiếu.

Bạn có thể tham khảo máy chiếu cho hội trường, giảng đường >> TẠI ĐÂY<<

Từ 4500 lumens trở lên: Những chiếc máy chiếu siêu sáng này dùng trong không gian với sức chứa trên 100 người trong môi trường ánh sáng cao như: các hội trường lớn, nhà thờ, hội chợ hay buổi hòa nhạc,….

Như vậy qua bài viết này của TECH360 đã phần nào giúp bạn xác định rõ hơn mục đích sử dụng máy chiếu để có thể đưa ra lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất cho bạn. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với TECH360 qua số Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115 hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn qua website: https://maychieugiare.net/

Bình luận

Bình luận của bạn