Chọn mua máy chiếu phù hợp theo cường độ sáng

Để có thể chọn mua một chiếc máy chiếu đáp ứng tốt với mục đích sử dụng bạn cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố như độ phân giải, cường độ sáng, chức năng hỗ trợ người dùng, giá thành,… Và yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu hoàn hảo với chi phí phù hợp đó chính là thông số cường độ sáng.

https://maychieugiare.net/may-chieu-viewsonic-pjd5255

1.Cường độ sáng là gì?

Cường độ sáng là đơn vị đo lường ánh sáng phát ra từ máy chiếu, được đo bằng đơn vị ANSI lumens. Không phải độ sáng càng cao thì sẽ tốt hơn, khi lựa chọn máy chiếu để đảm bảo máy chiếu không quá sáng hay quá tối khi bạn cần sử dụng.

2. Để chọn máy chiếu có cường độ sáng phù hợp trước tiên bạn cần xác định rõ những điều sau:

a. Số lượng người trong phòng khi sử dụng máy chiếu

Điều này sẽ giúp bạn xác định được kích thước hình ảnh để tất cả mọi người đều có thể xem được là bao nhiêu. Số lượng người trong phòng càng lớn thì kích thước của hình ảnh cũng phải tăng lên. Nên khi trình chiếu trong một diện tích lớn thì cường độ sáng nhận được sẽ giảm đi.

b. Số lượng bóng đèn trong phòng

Với không gian phòng họp, lớp học để có thể chọn độ sáng của máy chiếu phù hợp, bởi yêu cầu ánh sáng để phục vụ việc ghi chép là bắt buộc. Nếu không gian càng tối thì hình ảnh nhìn được sẽ rõ nét hơn mà không cần phải quan tâm đến cường độ sáng của máy chiếu.

c. Màn chiếu

Màn chiếu có tác động rất lớn đến độ sáng và chất lượng hình ảnh. Hầu hết các màn chiếu đều có khả năng phản chiếu ánh sáng. Nếu không sử dụng màn chiếu thì bạn có thể chiếu hình ảnh lên bức tường trắng mịn để không làm giảm độ sáng của máy chiếu.

XEM THÊM CHI TIẾT CẤU HÌNH VÀ GIÁ BÁN CÁC LOẠI MÀN CHIẾU TẠI LINK: https://maychieugiare.net/man-chieu-va-phu-kien-may-chieu

d. Mục đích sử dụng

Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp lựa chọn cường độ sáng phù hợp như để giảng dạy hay hội họp thì sẽ cần dùng một chiếc máy chiếu có độ sáng cao để có thể ghi chép và trao đổi. Còn khi trình chiếu thiết kế, đồ họa, hình ảnh hoặc video, phim thì hoàn toàn có thể dùng chiếc máy chiếu có cường độ sáng thấp. Nếu bạn thường xuyên di chuyển để phù hợp với những mục đích và vị trí khác nhau thì nên chọn máy chiếu có khả năng tùy chỉnh chức năng, chế độ.

Chọn mua máy chiếu phù hợp theo cường độ sáng

3. Chọn máy chiếu theo mục đích sử dụng và cường độ sáng

Sau khi đã xác định rõ mục đích sử dụng của mình như: mua máy chiếu gia đình, mua máy chiếu quán cafe, mua máy chiếu trường học… Thì bạn dễ dàng có thể lựa chọn các sản phẩm máy chiếu có cường độ sáng với những mức tiêu chuẩn sau đây:

a. Độ sáng tính bằng lumens

Thông thường các máy chiếu mini giá rẻ chiếu trong phòng tối phục vụ cho nhu cầu giải trí gia đình. Sẽ có cường độ sáng tính bằng lumens. Với cường độ sáng này chi phí bạn bỏ ra ít tốn kém nhất. Vì là máy chiếu mini nên việc mang theo khi bạn phải di chuyển nhiều là rất tiện lợi. 

XEM THÊM: LẮP ĐẶT PHÒNG CHIẾU PHIM GIA ĐÌNH VỚI CHI PHÍ CHỈ 10 TRIỆU ĐỒNG

b. Từ 3000 – 4500 Ansi lumens

MÁY CHIẾU OPTOMA S400LVE

Với những mục đích sử dụng như: mua máy chiếu quán cafe, karaoke, phòng họp, lớp học… thì những chiếc máy chiếu có cường độ sáng từ 3000 – 4300 ansi lumen đã phù hợp. Vì đây là những phòng chiếu có không gian vừa phải.

XEM THÊM:

Máy chiếu có cường độ sáng trong khoảng 4300 – 4500 ansi lumen này phù hợp không gian quy mô lớn như hội nghị, hội thảo hay giảng đường. Máy chiếu hội trường sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh cường độ sáng để hình ảnh rõ nét hơn phù hợp với môi trường trình chiếu.

c. Từ 4600 Ansi lumens trở lên

máy chiếu viewsonic LS831WU laser siêu gần

Những chiếc máy chiếu siêu  gần, siêu sáng này dùng trong không gian với sức chứa trên 100 người trong môi trường ánh sáng cao như: các hội trường lớn, nhà thờ, hội chợ hay buổi hòa nhạc,….

Như vậy qua bài viết này của TECH360 đã phần nào giúp bạn xác định rõ hơn mục đích sử dụng máy chiếu để có thể đưa ra lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất cho bạn. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với TECH360 qua số Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115 hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn qua website: https://maychieugiare.net/. Hoặt bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng TECH360 để trải nghiệm thực tế về sản phẩm.

Liên hệ tech360 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua hàng:

Hà Nội: 0938941111 – Số 58 Thái Hà, Q.Đống Đa

Tp.HCM: 0938941115 – Số 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1

XEM THÊM: 

Bình luận

Bình luận của bạn