Có nên mua máy chiếu cũ hay không?

Nhiều người muốn mua lại máy chiếu cũ để sử dụng, tuy nhiên đó liệu có phải là một sự chọn thông minh. Trong bài viết này, maychieugiare.net sẽ đưa ra quan điểm của mình để bạn tham khảo.

Có nên mua máy chiếu cũ hay không?

Nếu như bạn đã tìm hiểu hoặc sắp tìm hiểu, bạn sẽ biết rằng chất lượng hay độ bền của máy chiếu phụ thuộc rất nhiều vào bóng đèn chiếu. Sau một thời gian sử dụng, bóng đèn chiếu sẽ bị suy giảm chất lượng và dần đến thời hạn sử dụng.

Thông thường, các bóng chiếu LED sẽ có tuổi đời từ 20.000h đến 50.000h, đối với các bóng chiếu UHP thì tuổi đời ngắn hơn từ 5000h đến 10.000h sử dụng. Ngoài ra, trong thời gian sử dụng, càng ngày thì màu sắc của máy chiếu càng suy hao do bóng chiếu yếu dần.

Chi phí thay bóng chiếu luôn chiếm phần lớn giá tiền của máy chiếu, có những máy chiếu có thể mỗi lần thay bóng chiếu mất tới cả vài triệu đồng. Những máy chiếu cũ thì khó có thể đảm bảo được rằng tuổi đời của bóng chiếu còn được bao nhiêu giờ sử dụng nữa.

Không chỉ có bóng chiếu, các hệ thống khác trong máy chiếu cũng đã cũ và bị ảnh hưởng. Một yếu tố rất ảnh hưởng đến độ bền của bóng đèn chiếu là nguồn điện. Nếu như nguồn điện không ổn định, chập chờn rất dễ gây ra suy giảm tuổi thọ của bóng, thậm chí có thể gây cháy bóng. Nguy cơ bộ nguồn máy chiếu bị kém thường không nhiều nhưng không phải là không xảy ra ở những máy chiếu cũ.

Ngoài ra, còn rất nhiều những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy chiếu cũ như chập chờn tín hiệu, bộ tản nhiệt có vấn đề… mà nếu đã qua thời gian bảo hành thì chi phí sửa chữa thường không hề nhỏ.

Hiện tại máy chiếu ngày càng có mức giá rẻ dần, chi phí đầu tư cho một máy chiếu mới thường không cao và bất cứ ai hay đơn vị, tổ chức nào cũng có thể mua được một chiếc máy chiếu chất lượng đảm bảo hơn. Bạn có thể xem các mẫu máy chiếu giá rẻ có bán trên maychieugiare.net tại đây.

Bình luận

Bình luận của bạn