Có nên mua máy chiếu cũ hay không?

Nhiều người muốn mua lại máy chiếu cũ để sử dụng, tuy nhiên đó liệu có phải là một sự chọn thông minh. Trong bài viết này, maychieugiare.net sẽ đưa ra quan điểm của mình để bạn tham khảo. Vậy có nên mua máy chiếu cũ hay không nhé.

Có nên mua máy chiếu cũ hay không?

Có nên mua máy chiếu cũ hay không?

Máy chiếu cũ là những dòng máy chiếu đã qua sử dụng. Những dòng máy chiếu này được người dùng bán lại hay được phân phối lại từ các cửa hàng cung cấp máy chiếu cũ. Lựa chọn máy chiếu cũ cũng mang đến nhiêu ưu điểm và nhược điểm. Vậy nên bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn máy chiếu cũ cho của mình hay mua hẳn một máy chiếu mới.

Những điều mà máy chiếu cũ mang lại:

Máy chiếu cũ mang đến cho người dùng khá nhiều lợi ích khi lựa chọn. Khi bạn lựa chọn một máy chiếu cũ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá nhiều. Thường thì một máy chiếu cũ sẽ có giá chỉ bằng 1/3-1/2 và cao nhất là 2/3 các máy chiếu mới cùng model. Bạn vẫn sở hữu một máy chiếu có cường độ sáng và khả năng trình chiếu không kém một máy chiếu mới. Khả năng trình chiếu cùng các tính năng vẫn hoạt động bình thường.

Các dòng máy chiếu cũ hiện nay rất nhiều. Bạn có thể tìm kiếm các dòng máy chiếu này ở các trang mang xã hội từ người dùng không có nhu cầu sử dụng nữa bán lại. ở các địa chỉ  mua bán máy chiếu cũ, các dòng máy chiếu được xách tay hay nhập khẩu nguyên chiếc đừ nước ngoài về…Khi mua máy chiếu cũ ở một số cơ sở uy tín bạn vẫn được bảo hành dài hạn từ 3-6 tháng nên bạn có thể yên tâm sử dụng máy chiếu cũ nhé.

Với máy chiếu cũ sẽ phù hợp với người dùng đang bị hạn chế về kinh tế. Nhưng vẫn muốn đầu tư một máy chiếu cho giải trí hay kinh doanh đồ uống, quán ăn, quán nhậu cho mùa bóng đá chẳng hạn. thì máy chiếu cũ là phương án lựa chọn tốt nhất cho bạn tiết kiệm chi phí đáng kể để đầu tư một cái nào đó.

Những điều bạn cần biết trước khi lựa chọn một máy chiếu cũ

Nếu như bạn đã tìm hiểu hoặc sắp tìm hiểu, bạn sẽ biết rằng chất lượng hay độ bền của máy chiếu phụ thuộc rất nhiều vào bóng đèn chiếu. Sau một thời gian sử dụng, bóng đèn chiếu sẽ bị suy giảm chất lượng và dần đến thời hạn sử dụng.

Thông thường, các bóng chiếu LED sẽ có tuổi đời từ 20.000h đến 50.000h, đối với các bóng chiếu UHP thì tuổi đời ngắn hơn từ 5000h đến 10.000h sử dụng. Ngoài ra, trong thời gian sử dụng, càng ngày thì màu sắc của máy chiếu càng suy hao do bóng chiếu yếu dần.

Chi phí thay bóng chiếu luôn chiếm phần lớn giá tiền của máy chiếu, có những máy chiếu có thể mỗi lần thay bóng chiếu mất tới cả vài triệu đồng. Những máy chiếu cũ thì khó có thể đảm bảo được rằng tuổi đời của bóng chiếu còn được bao nhiêu giờ sử dụng nữa.

Không chỉ có bóng chiếu, các hệ thống khác trong máy chiếu cũng đã cũ và bị ảnh hưởng. Một yếu tố rất ảnh hưởng đến độ bền của bóng đèn chiếu là nguồn điện. Nếu như nguồn điện không ổn định, chập chờn rất dễ gây ra suy giảm tuổi thọ của bóng, thậm chí có thể gây cháy bóng. Nguy cơ bộ nguồn máy chiếu bị kém thường không nhiều nhưng không phải là không xảy ra ở những máy chiếu cũ.

Ngoài ra, còn rất nhiều những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy chiếu cũ như chập chờn tín hiệu, bộ tản nhiệt có vấn đề… mà nếu đã qua thời gian bảo hành thì chi phí sửa chữa thường không hề nhỏ.

Tuy nhiên với các nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau thì việc lựa chọn một máy chiếu cũ hay mới là điều cần xem xét kỹ. Máy chiếu mới tuy đảm bảo chất lượng nhưng giá thành lại cao, phù hợp với những người có kinh tế tốt. Với người dùng có kinh tế eo hẹp thì máy chiếu cũ vẫn là lựa chọn tốt cho nhu cầu. mặc dù đây là một phương án tạm thời để thu hút nhiều khách hàng và tăng thu nhập cho quán trước khi phát triển và đầu tư tốt hơn. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn máy chiếu nào có thể liên hệ đến Tech360 để được tư vấn lựa chọn phù hợp nhất và miễn phí.

Liên hệ tech360 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua hàng:

Hà Nội: 0938941111 – Số 58 Thái Hà, Q.Đống Đa

Tp.HCM: 0938941115 – Số 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1

Bình luận

1 bình luận
  1. Bên mình còn mẫu epson cũ nào để chiếu quán bóng đá k ?

Bình luận của bạn