Có nên mua máy chiếu giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu mã máy chiếu giá rẻ khác nhau được các nhà sản xuất tung ra nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Rõ ràng là một chiếc máy chiếu có giá thấp hơn nhiều nhưng lại đảm bảo đủ chất lượng hình ảnh thì sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho người mua. Tuy nhiên, liệu điều đó có đúng hay không với một chiếc máy chiếu chỉ từ vài triệu đồng. Và câu hỏi luôn được đặt ra bởi người tiêu dùng là liệu có nên mua máy chiếu giá rẻ?

Tôi sẽ không trả lời ngay cho bạn rằng có hay không mà sẽ để bạn tự quyết định sau khi bạn đọc những phân tích sau đây:

1. Máy chiếu giá rẻ có phải do chất lượng linh kiện, phần cứng của máy chiếu không tốt?

Trả lời: Máy chiếu giá rẻ không phải do nguyên nhân từ chất lượng linh kiện, phần cứng. Sự thực là các nhà sản xuất mỗi khi đưa ra thị trường một dòng may chieu gia re đều rất chú ý đến độ bền của máy chiếu. Bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy chiếu chính là đèn chiếu và thông thường nếu máy chiếu xảy ra hỏng hóc thì hầu hết là hỏng đèn chiếu. Trên thực tế các máy chiếu giá rẻ lại có tuổi thọ của bóng đèn chiếu khá cao từ 20.000h – 50.000h sử dụng.

2. Vậy tại sao những máy chiếu đó lại có giá rẻ đến vậy?

Trả lời: Giá thành của những máy chiếu giá rẻ được quyết định bởi các thông số kỹ thuật của nó. Để có thể hạ giá bán của một máy chiếu, các nhà sản xuất đã cố gắng giảm tối đa các chỉ số không quan trọng, hạn chế những thông số không cần thiết, cũng như cấu hình máy chiếu thường chỉ đạt tới mức tối thiểu đủ để cho chất lượng hình ảnh đáp ứng được nhu cầu người sử dụng.

3. Cấu hình như vậy liệu hình ảnh trình chiếu có còn tốt hay không?

Trả lời: Tất nhiên bạn không thể đòi hỏi chất lượng hình ảnh phải sắc nét, mượt mà như những chiếc máy chiếu đắt tiền khác. Một chiếc máy chiếu giá rẻ sẽ có cường độ sáng thấp hơn, độ phân giải, độ tương phản, tốc độ quét hay nhiều thông số kỹ thuật khác cũng vậy. Chính vì thế hình ảnh chiếu ra từ những máy chiếu này sẽ chỉ phù hợp với những nhu cầu đơn giản như xem phim HD, hát karaoke… ở những phòng tối, giá của chúng dao động từ 2,5 triệu đổ lại. Một số máy chiếu có cấu hình cao hơn, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn nhưng lại có giá cao hơn sẽ phù hợp với các như cầu trình chiếu cho các quán cafe bóng đá, hội họp văn phòng hay giảng dạy.

4. Vậy máy chiếu giá rẻ phù hợp nhất với những nhu cầu nào?

Trả lời: Máy chiếu giá rẻ được các nhà sản xuất đưa ra nhằm hướng chủ yếu vào các đối tượng là tất cả các gia đình, chính vì thế nó đáp ứng tốt nhất nhu cầu chiếu phim tại gia. Với cầu hình vừa đủ, thiết kế gọn nhẹ và các gia đình mỗi khi xem phim hay trình chiếu bất cứ gì trên màn chiếu thì đều có thể tắt được các thiết bị chiếu sáng. Có thể khi phòng hơi sáng chất lượng hình ảnh không được rõ nét cho lắm, nhưng trong điều kiện phòng tối, bạn sẽ phải trầm trồ với độ sáng rõ, sắc nét và sống động của nó. Sẽ không phải đầu tư rất nhiều tiền nhưng giờ đây bạn cũng có được một phòng chiếu phim mini.

5. Tôi muốn đầu tư máy chiếu giá rẻ cho quán cafe, quán hát karaoke liệu có được không?

Trả lời: Đối với một quán cafe, quán hát karaoke thường khách hàng không đòi hỏi khắt khe về chất lượng hình ảnh như trong rạp chiếu phim. Chỉ cần được thưởng thức những trận bóng đá hay cùng nhau ca hát với bạn bè người thân là cũng đủ hài lòng. Tất nhiên một chiếc máy chiếu dành cho quán cafe, quán hát sẽ phải có cấu hình cao hơn để đáp ứng trong điều kiện phòng nhiều ánh sáng hơn, và vì thế giá thành của nó cũng cao hơn chút ít. Nhưng so với việc đầu tư những màn hình tivi lớn hay những chiếc máy chiếu đắt tiền khác thì những máy chiếu giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà chất lượng cũng không hề thua kém nhiều.

6. Máy chiếu giá rẻ có dùng để giảng dạy hay hội họp văn phòng

Trả lời: Hiện đã có những dòng máy chiếu đủ sức đáp ứng cho việc dạy học trong các trường học hay hội thảo, họp hành trong các văn phòng, đó là những nơi có nhiều ánh sáng. Ngoài ra còn có khá nhiều máy chiếu mini giá rẻ dành cho những giáo viên dạy thêm có thể dễ dàng mang theo người để phục vụ cho công việc giảng dạy.

Các mẫu máy chiếu giá rẻ bán chạy tại 58 Thái Hà gồm có:

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy chiếu giá rẻ trong mục sản phẩm trên website của TECH360 hoặc đến ngay Showroom của chúng tôi tại 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để kiểm chứng về chất lượng sản phẩm! Hotline tư vấn 0938.94.1111.

Bình luận

Bình luận của bạn