Có nên mua máy chiếu mini giá rẻ cho gia đình hay không

Máy chiếu được sử dụng trong nhiều công việc, nhiều mục đích khác nhau như trình chiếu giảng dạy lớp học, hội họp văn phòng, giải trí gia đình…

Trước đây việc mua một chiếc máy chiếu là một điều có lẽ là khá xa sỉ cho một gia đình bởi máy có giá thành đắt đa phần được sử dụng để trình chiếu giảng dạy và phục vụ cho công việc của 1 công ty, 1 tổ chức.

máy chiếu văn phòng

Hiện nay, việc sử dụng máy chiếu khá phổ biến. Máy chiếu chính hãng không chỉ được sử dụng trong các trường học hay một công ty mà nó còn được sử dụng ở trong nhiều hộ gia đình với mục đích giải trí. Bởi trên thị trường giờ có khá nhiều loại máy chiếu mini giá rẻ. Chỉ với khoảng 1 triệu đồng là bất kỳ ai cũng có thể mua cho mình một chiếc máy chiếu mini giá rẻ này.

MÁY CHIẾU GIÁ RẺ XU HƯỚNG MỚI TRONG GIẢI TRÍ GIA ĐÌNH NĂM 2015

Vậy có nên mua máy chiếu mini giá rẻ cho gia đình không hay phải mua một chiếc máy chiếu có cấu hình cao với giá thành cao?

Để biết được câu trả lời này thì hãy so sánh sự khác nhau giữa một chiếc máy chiếu mini giá rẻ với một chiếc máy chiếu sử dụng cho lớp học, văn phòng…

Máy chiếu dùng cho văn phòng, lớp học có cường độ sáng cao. Cường độ sáng thông thường để có thể sử dụng được trong môi trường lớp học hay văn phòng phải trên 3000 Ansi lumens trở lên mới có thể đảm bảo hình ảnh trình chiếu được rõ ràng. Bởi, không gian trình chiếu văn phòng lớp học đòi hỏi phải có ánh sáng. Vì thế nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh trình chiếu của máy chiếu. Máy chiếu có cường độ sáng càng cao thì thể hiện hình ảnh trong môi trường có ánh sáng càng tốt và ngược lại cũng vậy.máy chiếu xem bóng đá tốt nhất

Và cường độ sáng là một trong những yếu tốt quan trọng nhất để quyết định tới khả năng trình chiếu của máy cũng như giá cả của máy. Do đó mà có thể lý giải vì sao mà các dòng máy sử dụng để trình chiếu cho nhiều người hay trong môi trường trình chiếu có nhiều ánh sáng lại có giá thành cao đến vậy

Đối với việc sử dụng máy chiếu cho cá nhân hay gia đình môi trường trình chiếu lại đa số là ở trong phòng tối hoặc sử dụng có thể hạn chế được ánh sáng mà không ảnh hưởng gì. Đây chính là lý do vì sao mà các dòng máy chiếu mini cho gia đình lại có giá rẻ đến vậy.

Tuy có giá rẻ hơn nhiều nhưng không phải máy chiếu gia đình lại không có điểm nổi trội hơn so với các sản phẩm máy chiếu văn phòng. Ở các sản phẩm máy chiếu văn phòng, lớp học chủ yếu sử dụng để trình chiếu văn bản nên độ phân giải của máy thường không được trang bị độ phân giải cao. Máy chiếu gia đình thì ngược lại, với mục đích sử dụng để trình chiếu phim là chủ yếu vì thế mà máy chiếu gia đình lại được trang bị độ phân giải cao hơn để đảm bảo có thể cho ra được những thước phim sắc nét và mịn màng.

Kí hiệu SVGA, XGA trên máy chiếu nghĩa là gì

Ưu điểm lớn hơn là máy chiếu gia đình có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Một số mẫu máy chiếu còn được tích hợp pin cấp nguồn trong máy giúp bạn có thể trình chiếu được ở những nơi không có nguồn điện.

Không chỉ vậy nhiều mẫu máy còn được tích hợp hệ điều hành android box giúp máy chiếu có thể kết nối wifi không dây để trình chiếu online mà không cần phải dùng tới thiết bị ngoại vi như laptop, đầu android box, đầu K+…mà hầu hết các máy chiếu văn phòng, lớp học không có.4 điểm nổi trội của máy chiếu android so với máy chiếu thông thường

Với những chiếc máy chiếu thông minh như vậy thì bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng để thay thế cho một chiếc tivi bởi máy chiếu có khả năng trình chiếu lên màn hình cỡ lớn và có thể tuỳ chỉnh kích thước theo yêu nhu cầu sử dụng.

Xét về phương diện giải trí thì máy chiếu mini giá rẻ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có thu nhập thấp. Nếu bạn có điều kiện hơn cũng có thể mua cho mình và gia đình một chiếc máy chiếu thông minh có cường độ sáng cao hơn để có thể trình chiếu được ở nhiều môi trường khác nhau.

>>>>>> Xem ngay tất cả các sản phẩm máy chiếu mini giá rẻ ngay tại đây

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công aikyo

Bình luận

Bình luận của bạn