Công nghệ 3D trên máy chiếu giá rẻ

Công nghệ 3D giờ đây đã không còn xa lạ với chúng ta trong những năm gần đây. Bạn sẽ sẵn sàng bỏ thêm ra một khoản tiền nữa để có thể thưởng thức một bộ phim 3D ở rạp chiếu phim hay sắm cho gia đình một chiếc tivi 3D. Và giờ bạn có thêm một sự lựa chọn nữa ngay tại gia đình hay bạn có ý định kinh doanh một rạp chiếu phim nhỏ thì đó là máy chiếu giá rẻ với công nghệ 3D. Để có thể tìm hiểu các công nghệ 3D hiện có trên máy chiếu, TECH360 giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mục đích sử dụng.

1/. 3D active

Sử dụng máy chiếu 3D, màn bạc và kính 3D chủ động. Chỉ nên dùng màn chiếu từ 100 inch – 120 inch. Công nghệ này đơn giản, rẻ tiền, phù hợp với phòng chiếu phim gia đình, phòng chiếu phim kinh doanh HD-3D với sức chứa dưới 40 người.
Ưu điểm: dễ dàng kết nối với các thiết bị khác, hình ảnh đẹp, hầu như không có bóng ma.
Khuyết điểm: Kính xem lâu mỏi mắt.

Công nghệ 3D trên máy chiếu giá rẻ

2/. 3D trập động phân cực 1 máy 

may chieu 3D kết hợp màn bạc và bộ trập động phân cực cùng với kính phân cực. Công nghệ này cho hình ảnh tốt, chuyển động liên tục, ít bóng ma hơn công nghệ phân cực, không gây mỏi mắt. Giá thành kiếng rẻ và dễ dàng dùng với đầu HD-3D nên phù hợp cho phòng chiếu gia đình và phòng chiếu kinh doanh với diện tích lớn (30-200 người).
Ưu điểm: dễ dàng sử dụng với đầu HD-3D, hình ảnh đẹp, ít có bóng ma, kính rẻ và dễ bảo quản.
Khuyết điểm: phải dùng máy chiếu có độ sáng cao, kính khi pin yếu có thể suy giảm hiệu ứng; độ sáng thấp, xem lâu dễ mỏi mắt.

Công nghệ 3D trên máy chiếu giá rẻ

3/. 3D phân cực

Dùng 2 máy chiếu phim & filter phân cực kết hợp với máy tính hoặc đầu HD-3D cùng với Geobox, màn bạc và kính. Cần màn chiếu bạc không khử cực chuyên dụng. Công nghệ này cho hình ảnh rõ nét, chuyển động liên tục không gây mỏi mắt, tuy nhiên vẫn có bóng ma. Giá thành kính rẻ và kết hợp với độ sáng cao của 2 máy chiếu nên phù hợp với phòng chiếu kinh doanh có kích cỡ từ 30-300 người.
Ưu điểm: không gây mỏi mắt, độ sáng cao phù hợp với phòng kinh doanh, chi phí bảo trì kiếng rẻ.
Khuyết điểm: hình ảnh có chút bóng ma.

Công nghệ 3D trên máy chiếu giá rẻ

4/. 3D quang phổ

Dùng 2 máy chiếu phim HD & filter quang phổ kết hợp với máy tính hoặc đầu HD-3D cùng với Geobox. Không cần sử dụng màn chiếu bạc Công nghệ này cho hình ảnh cực kỳ sáng và rõ nét, chuyển động liên tục không gây mỏi mắt, không có bóng ma. Phù hợp với phòng chiếu kinh doanh có kích cỡ từ 30-300 người.
Ưu điểm: chất lượng hình ảnh tuyệt vời, không gây mỏi mắt, độ sáng cao phù hợp với phòng kinh doanh.
Khuyết điểm: chi phí kính và filter cao.

Công nghệ 3D trên máy chiếu giá rẻ

Bình luận

Bình luận của bạn