Công nghệ không đèn chiếu của máy chiếu trong tương lai

Công nghệ Laser & LED trong tương lai sẽ là sự thay thế cho những công nghệ máy chiếu hiện tại. Với công nghệ mới này, máy chiếu sẽ không còn bóng đèn thủy ngân, không cần bảo dưỡng và đơn giản hóa cấu trúc của máy chiếu.

Những máy chiếu được trang bị công nghệ Laser & Led sẽ có nhiều cải tiến hơn so với các máy chiếu thông thường hiện nay. Với công nghệ Laser & Led, máy chiếu sẽ thân thiện hơn với môi trường, an toàn hơn với sức khỏe người dùng và cho chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực hơn rất nhiều.

Hầu hết các máy chiếu truyền thống hiện nay đều dùng công nghệ đèn chiếu Halogen kết hợp chip xử lý DLP. Nguyên tắc hoạt động của máy chiếu này dựa trên sự cung cấp ánh sáng của bóng đèn, ánh sáng này sẽ đi qua một bánh xe màu để tạo màu sắc khác nhau. Sau đó, chip DLP sẽ xử lý tín hiệu số để đưa hình ảnh xuất hiện trên màn hình.

Với công nghệ cũ bóng đèn có cường độ sáng cao nhưng thời gian hoạt động thì lại thấp, bóng chiếu chỉ có thể sử dụng trong khoảng 5000 giờ. Và sau đó tất nhiên sẽ phải thay thế một bóng đèn chiếu mới. Đồng thời, nhiệt độ tỏa ra khi sử dụng máy chiếu là khá lớn.

Công nghệ Laser & Led sẽ là công nghệ của máy chiếu trong tương lai không xa. Thực tế, hiện nay đã có một số mẫu máy chiếu sử dụng công nghệ này như của máy chiếu Epson Casio, Hitachi, … Tuy nhiên chúng lại không phải là những chiếc máy chiếu giá rẻ dành cho các gia đình.

Công nghệ Laser & Led là sự kết hợp của tia Laser và Diode phát quang (LED). Tia laser được lọc qua bánh xe màu photpho để tạo ra màu xanh lá, LED sẽ tạo ra màu đỏ và xanh lam, sau đó chip DLP sẽ xử lý để tạo ra hình ảnh hoàn chỉnh.

Công nghệ không đèn chiếu của máy chiếu trong tương lai

Công nghệ Laser & Led sẽ mang đến rất nhiều những ưu điểm không hề nhỏ:

  • Sẽ không cần phải thay thế bóng đèn cho máy chiếu
  • Thân thiện với môi trường vì không sử dụng thủy ngân
  • Tiết kiệm năng lượng, giảm nhiệt lượng tỏa ra khi sử dụng
  • Khả năng điều khiển ánh sáng thông minh
  • Độ sáng, độ tương phản cao hơn
  • Khởi động máy chiếu nhanh hơn, tắt máy trực tiếp.
  • Bền hơn khi sử dụng

Sẽ rất có thể trong một vài năm tới, các nhà sản xuất máy chiếu sẽ tạo ra nhiều hơn các máy chiếu sử dụng công nghệ Laser & Led cho người tiêu dùng. Khi đó, người được lợi nhất sẽ chính là những người tiêu dùng với một sản phẩm an toàn, chất lượng và bền hơn rất nhiều.

Bình luận

Bình luận của bạn