Đánh giá máy chiếu Hitachi ED-27X

Máy chiếu Hitachi ED-27X là dòng máy chiếu thương hiệu Nhật Bản được rất nhiều người sử dụng trong các môi trường giáo dục, văn phòng. Đây cũng là mẫu máy chiếu có mức giá rẻ, trình chiếu sáng rõ và sắc nét.

  1. Thiết kế

Toàn bộ thân máy Hitachi ED-27X phủ màu trắng với nhựa cao cấp nên bền màu và không bị ố sau thời gian dài sử dụng. Hơn nữa màu trắng có vẻ phù hợp hơn với các bức tường và trần nhà màu trắng của phòng chiếu.

Ống kính của máy chiếu Hitachi ED-27X được làm thụt vào phía trong giúp nó được bảo vệ tốt hơn, hạn chế được nhiều hơn sự va đập của những vật thể khác không may va vào máy chiếu. Phía trên ống kinh là vòng chỉnh focus giúp chỉnh độ nét cho khung hình.

Ngay gần ống kính và đặt phía trên thân máy là tổ hợp bàn phím giúp tinh chỉnh các thông số và điều khiển máy chiếu. Xung quanh có khá nhiều các khe thoảng tản nhiệt giúp nó nhanh được làm mát hơn.

  1. Chất lượng hình ảnh

Máy chiếu Hitachi ED-27X trình chiếu với khung hình rất rực rỡ, sáng rõ, cũng như có độ nét khá cao do nó có độ phân giải thực 1024×768 đồng thời hỗ trợ độ phân giải 1600×1200.

Bởi sở hữu cường độ sáng lên tới 2700 ansi lumens cùng với công nghệ 3LCD nên Hitachi ED-27X cho một khung hình rất sáng, nó có khả năng trình chiếu rõ nét trong các điều kiện phòng có nhiều ánh sáng của đèn điện hoặc ánh sáng ngoài trời.

Hitachi ED-27X còn có khả năng phóng hình rất tốt, nó cho phép người dùng có thể tạo ra các khung hình có độ lớn từ 30 đến 300 inch trong phạm vi từ 1 đến 13m. Ở bất cứ độ lớn nào các khung hình vẫn luôn rõ nét, chân thực với bất cứ dữ liệu là văn bản, biểu đồ, hình ảnh hay video.

  1. Kết nối

Mẫu máy chiếu này được trang bị 2 cổng VGA cùng 1 cổng RS232C. Có thể thấy đây hầu như là các cổng kết nối chuẩn cũ. Điều này có thể gây khó khăn với những thiết bị đời mới có chuẩn cổng mới là HDMI như các đầu kỹ thuật số, laptop…

Tuy nhiên thì khi mà hầu hết các máy tính để bàn đều sử dụng chuẩn cổng VGA hay RS232 thì Hitachi ED-27X lại khá phù hợp với các trường học, văn phòng. Nơi có nhiều thiết bị có chuẩn kết nối cũ.

Còn nếu như thiết bị của bạn không hỗ trợ kết nối VGA mà chỉ có HDMI thì một bộ chuyển đổi từ HDMI sang VGA sẽ giúp bạn kết nối với máy chiếu này.

  1. Điểm mạnh

Máy chiếu Hitachi Ed-27X với công nghệ Nhật Bản nên sử dụng rất bền, không bị suy hao màu sắc sau thời gian dài trình chiếu.

Cường độ sáng cao cho phép máy chiếu này trình chiếu rõ nét trong điều kiện gian phòng có nhiều ánh sáng. Đồng thời có thể trình chiếu sắc nét, màu sắc chân thực với nhiều định dạng dữ liệu khác nhau.

  1. Hạn chế

Điểm yếu duy nhất của máy chiếu Hitachi ED-27X chỉ có thể là số lượng cổng kết nối hơi ít, do đó có nhiều thiết bị sẽ khó kết nối được với nó. Cách khắc phục là sử dụng thêm một số bộ chuyển đổi có giá rẻ được bán riêng trên thị trường.

  1. Tóm lại

Máy chiếu Hitachi ED-27X phù hợp nhất với các nhu cầu trình chiếu cho giảng dạy, hội họp văn phòng. Nó cũng có thể sử dụng cho quán café, nhà hàng, tuy nhiên để có chất lượng video tốt hơn, bạn có thể tham khảo mẫu Optoma x341.

Bình luận

Bình luận của bạn