Đánh giá máy chiếu mini Optoma EW330

EW330 là một trong những dòng máy chiếu mini của Optoma thương hiệu nổi tiếng trên thị trường máy chiếu. TECH360 sẽ đưa ra một số đánh giá khách quan của mình, nhằm giúp các bạn hiểu hơn về chiếc máy chiếu Optoma EW330 này.
1./ Hình dạng
Cảm nhận đầu tiên là EW330 với thiết kế là dòng máy chiếu mini nên có kích thước nhỏ gọn và tương đối nhẹ như các sản phẩm cùng loại khác. Dành cho những người thuyết trình cần thường xuyên di chuyển những địa điểm khác nhau.
Các nút điều khiển ở trên nắp máy như nút Power hay nút chuyển trái phải, trên dưới…. Nhưng nút văn bản text màu xám của phần phông nền lại khá khó đọc, nó không giống một nút bấm chức năng.
 Bảng điều khiển từ xa với tính năng hỗ trợ đầy đủ nhưng có những phím bấm tương đối nhỏ với ổ cắm input dành cho VGA, S-video và video plus dành cho usb, cổng HDMI dành cho kết nối với thiết bị video và notebook.
Đánh giá máy chiếu mini Optoma EW330
2./ Chất lượng hình ảnh
Khả năng trình chiếu với kích thước tương đối lớn thì hình ảnh vẫn sắc nét với độ phân giải 1280 x 800 pixel. Cường độ sáng của máy chiếu này là 2200 lumen và độ tương phản 2.000:1 nhưng EW330 cũng không thật sự tốt để đáp ứng với nhu cầu trình chiếu trong không gian nhiều ánh sáng.
Ở chế độ hiển thị mặc định, máy chiếu dành cho laptop hoặc DVD hoặc set-top box sẽ có chất lượng tương đối mờ nhạt. Chế độ trình chiếu sẽ giảm độ sáng xuống 1/4 khi dùng chế độ Movie Mode hơn đáng kể so với thông số của nhà sản xuất đưa ra.
Chế độ năng lượng thấp của EW330 dùng để tiết kiệm năng lượng trong những trường hợp cần thiết được hiển thị ở chế độ Stardard. Nhiều người dùng ưa dùng máy chiếu ở chế độ này hơn nhờ khả năng vận hành lặng lẽ khi cánh quạt gió giảm bớt tốc độ và cường độ chiếu sáng của máy giảm xuống chỉ còn 26%. Khi sử dụng máy chiếu thường xuyên ở chế độ này thì tuổi thọ của đèn chiếu cũng tăng lên đáng kể, ít nhất là nhiều hơn 1,000 giờ so với hầu hết những mẫu máy chiếu mini khác.
3/. Chất lượng video
Khi bạn cài đặt chế độ trình chiếu cùng đèn chiếu, những slide PowerPoint có chất lượng sắc nét ấn tượng và độ ổn định cao xuyên suốt buổi trình chiếu. So sánh với những mẫu máy chiếu DLP, màu vàng thường sẽ bị chuyển sang màu vàng sậm trong khi màu đỏ và xanh dương vẫn lên màu chuẩn và sinh động trong những khung hình. Đối với những máy chiếu gặp vấn đề với những tông màu sáng thì W330 đã thực hiện bản chiếu vô cùng tốt với ngay cả những hình ảnh tối màu.
Có thể nói với độ phân giải khổ rộng của máy thì EW330 hoàn toàn gây ấn tượng khi chạy video hay một bộ phim. Khả năng thể hiện của máy chiếu này với tính hiệu HDTV 1080i cho thấy rất ít hiện tượng lag hình ảnh đối với những khung hình có tốc độ chuyển động nhanh.
Kết luận, với nhu cầu sử dụng cần di chuyển nhiều và đòi hỏi hình ảnh trình chiếu sắc nét thì máy chiếu mini EW330 cũng là một ứng cử viên sáng giá. EW330 đáp ứng khá tốt cho nhu cầu sử dụng trong phòng họp rộng hay lớp học. Nhưng với giá thành khoảng 20 triệu đồng để có thể sở hữu một em máy chiếu này thì lại khiến nhiều người băn khoăn nếu như muốn sử dụng cho mục đích giải trí gia đình.
Xem thêm:

Bình luận

Bình luận của bạn