Đánh giá máy chiếu mini Vivitek Qumi Q6

Vivitek Qumi Q6 là một máy chiếu hình bàn dựa trên đèn LED thời trang với Wi-Fi tích hợp có thể hiển thị nội dung đa phương tiện, nhưng tốt nhất là hiển thị các bài thuyết trình kinh doanh cho các nhóm nhỏ. Một vài đánh giá máy chiếu Vivitek Qumi Q6 dưới đây có thể sẽ giúp ích được nhiều cho sự lựa chọn của bạn.

1. Thiết kế và tính năng

Máy chiếu Vivitek Qumi Q6

Máy chiếu Vivitek Qumi Q6 có vỏ hình chữ nhật bắt mắt với các góc cạnh được bo tròn. Mặt trên và chân đế của nó có màu xanh nhạt còn các mặt bên có màu bạc. Sở hữu kích thước 1,2×6,4×4 inch và nặng khoảng

Q6 có vỏ hình chữ nhật bắt mắt với các góc được bo tròn. Mặt trên và chân đế của mẫu mà chúng tôi đã thử nghiệm (Q6-BU) có màu xanh nhạt và các mặt bên có màu bạc. Máy chiếu có kích thước 1,2 x 6,4 x 4 inch (HWD) và nặng 481g với bộ đổi nguồn. Kích thước gần như giống hệt với Vivitek Qumi Q5  và nhỏ hơn và nhẹ hơn so với InF Focus IN1146 – đối thủ. Máy chiếu Vivitek Qumi Q6 cũng có sẵn các màu khác với các tên model khác nhau: đen (Q6-BK), vàng (Q6-GD), trắng (Q6-WT), đỏ (Q6-RD), cam (Q6- HOẶC) và màu xám (Q6-GY).

2. Tính năng, đặc điểm

Máy chiếu Vivitek Qumi Q6

Chất lượng hình ảnh và kết nối

Máy chiếu dựa trên DLP này có độ phân giải gốc WXGA ( 1280×800 ) và độ sáng định mức 800 Lumens. Cũng giống như hầu hết các mẫu palmtop, máy chiếu Q6 không có zoom quang. Bởi vậy, keystone và zoom có thể được điều chỉnh bằng kỹ thuật số, bằng cách sử dụng điều khiển từ xa để truy cập các menu của máy chiếu. Nó có 4GB dung lượng lưu trữ nội bộ.

Máy chiếu mini Q6 khắc phục nhược điểm của Q5 bằng cách tích hợp wifi – kết nối không dây. Tuy nhiên, nó có ít lựa chọn cổng hơn Vivitek Q5. Mặt dù Q6D có thêm cổng HDMI thứ 2 nhưng nó tránh cổng I/O phổ biến của vivitek Q5 cho chuyển đổi VGAvà cổng vào âm thanh cho bộ điều hợp âm thanh / video tổng hợp.

Một trong hai cổng HDMI của Q6 hỗ trợ MHL để truyền phát video từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng tương thích. Nó bao gồm cả cáp HDMI tiêu chuẩn và cáp HDMI-mini-HDMI để kết nối với thiết bị di động. Giắc cắm âm thanh phù hợp với phích cắm cho tai nghe hoặc loa ngoài được cấp nguồn. Ngoài ra còn có một cổng USB Loại A, vừa với ổ USB. Bạn có thể lưu trữ các tập tin đa phương tiện trong bộ nhớ trong 4GB của máy chiếu.

Điều khiển từ xa và menu

Máy chiếu Vivitek Qumi Q6

Có một điều khiển từ xa nhỏ được tích hợp để điều hướng các menu của máy chiếu. Màn hình chính hiển thị ba biểu tượng được gắn nhãn: EZ Media, EZCast Pro và Kết nối với PC. Khi nhấp vào EZ Media cho phép bạn truy cập các tệp được lưu trữ trong bộ nhớ trong hoặc trên ổ USB. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể truy cập các tệp theo loại, chọn giữa ảnh, video, nhạc và trình Office và sau đó nhấp vào một tệp riêng lẻ để khởi chạy tệp. Bạn có thể cuộn qua ảnh của mình và phóng to hoặc thu nhỏ chúng bằng điều khiển từ xa. Biểu tượng Connect to PC cho phép bạn chuyển các tập tin giữa máy tính của bạn và Q6. Khi kết nối, phần mềm của Q6 sẽ cài đặt trên máy tính của bạn và máy chiếu sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị lưu trữ dung lượng lớn trong Windows Explorer, với ký tự ổ đĩa. Kết nối này yêu cầu cáp loại A-USB-A loại USB nhưng nó không bao gồm.

Kết nối không dây

Máy chiếu có thể kết nối với thiết bị iOS hoặc Android có cài đặt ứng dụng EasyCast Pro miễn phí hoặc hệ thống Windows hoặc Mac chạy phần mềm EZCast Pro mà bạn có thể tải xuống từ trang web của EZCast. Bạn có thể kết nối Q6 với PC hoặc thiết bị thông minh bằng cách chạy chúng trên cùng một mạng Wi-Fi hoặc ở chế độ Điểm truy cập, trong đó Q6 có hiệu lực hoạt động như một điểm phát sóng. Để thiết lập tính năng này, bạn sử dụng điều khiển từ xa để nhấn biểu tượng EZCast Pro trên Màn hình chính, sẽ hiển thị SSID và mật khẩu của Q6. Sau đó, bạn mở ứng dụng EZCast Pro trên thiết bị hoặc máy tính của mình và bạn sẽ thấy Q6 được liệt kê. Bạn bấm vào nó, sau đó nhập SSID và mật khẩu của Q6 khi được nhắc và bạn sẽ được kết nối. Sau đó, bạn có thể sử dụng phần mềm EZPass.

Hệ thống âm thanh

Máy chiếu Vivitek Qumi Q6

Âm thanh từ loa 2w của Q6 chỉ sử dụng trong trong những không gian có diện tích nhỏ và những nơi có ít tiếng ồn. Nếu bạn muốn âm thanh to và rõ ràng hơn, bạn có thể sử dụng một bộ loa ngoài được cấp nguồn với giắc cắm âm thanh của máy chiếu. Còn nếu sử dụng cá nhân và bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên dùng tai nghe để có trải nghiệm tốt nhất nhé.

Hỗ trợ nội dung 3D 

Máy chiếu Vivitek có thể chiếu nội dung 3D tương thích với hệ thống DLP – Link. Bạn cần phải có ống kính DLP – Link màn trập hoạt động của riêng bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn có kế hoạch hiển thị nội dung 3D cho một nhóm người thì có thể chi phí sẽ tăng lên nhiều. Vì thế ở chế độ 2D vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu này của bạn như 3D

Máy chiếu Vivitek Q6 là một máy chiếu di động hấp dẫn, tốt nhất để hiển thị các bài thuyết trình kinh doanh cho các nhóm nhỏ nhưng có thể hiển thị video hoặc ảnh. Nó tương tự như Vivitek Q5 nhưng sáng hơn và có thêm kết nối wifi. Mua máy chiếu Vivitek Qumi Q6 tại maychieugiare.net để được tư vấn miễn phí và hưởng nhiều ưu đãi mua hàng hấp dẫn nhé.

Tham khảo thêm các mã máy chiếu khác của thương hiệu Vivitek:

Bình luận

Bình luận của bạn