Đánh giá máy chiếu Optoma EH400

Với nhu cầu ngày càng nhiều vào trải nghiệm nghe nhìn, thiết bị trình chiếu Optoma EH400 được ra mắt thị trường để phục vụ cho các mục đích trình chiếu từ phòng khách của gia đình cho đến phòng hội nghị, văn phòng. Với lợi thế là đa chức năng, dễ di chuyển, giá thành hợp lý nên thiết bị máy chiếu này xứng đáng là hoàn hảo để thay thế TV. Một số người yêu thích điện ảnh và truyền hình thậm chí còn lên kế hoạch mua thiết bị này để lắp đặt phòng chiếu trong nhà riêng của họ.

Trong những năm gần đây, thay vì lựa chọn những thiết bị có độ phân giải thấp thì người dùng thích mua những loại có độ phân giải cao như 4K hoặc Full HD 1080p hơn nhưng giá cao thường khiến một số gia đình phân vân có nên chọn lựa hay không. Vào thời điểm này, một thiết bị trình chiếu Full HD với giá cả vừa phải và hiệu suất tuyệt vời đã trở thành lựa chọn tự nhiên của hầu hết mọi người. Ngày nay, các chuyên gia đánh giá rằng Optoma EH400 là một thiết bị như vậy và để chắc chắn bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi ở bên dưới đây.

1. Thiết kế cao cấp

máy chiếu Optoma EH400 2

Nói một cách chính xác, vẻ bề ngoài và ngoại hình không phải là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ thiết bị máy chiếu nào, nhưng khi môi trường được chuyển từ phòng hội nghị, văn phòng sang môi trường bình thường như phòng gia đình, bạn sẽ phải nghiêm túc xem xét về vấn đề này.

Thiết kế tổng thể của Optoma EH400 rất đơn giản, với thân máy không quá lớn hay có thể nói là nhỏ và tinh tế. Bề mặt phản chiếu màu trắng của thân máy cho phép Optoma EH400 dễ dàng phù hợp với tất cả các kiến trúc thẩm mỹ của căn phòng, khiến nó trở thành một đồ nội thất trang trí hoàn hảo hơn. Đèn được đặt ở bên trái của toàn bộ thân máy và bảng điều khiển được bố trí ngược lại ( có nghĩa là mặt sau của máy). Các phím chức năng chính và đèn báo nguồn cũng tích hợp ngay trên thân máy.

Mặt sau của thân máy bao gồm tất cả những cổng kết nối cần thiết của máy chiếu bao gồm HDMI, USB, AV, VGA và một vài cổng quan trọng khác. Sự sắp xếp thông minh này tạo nên một hệ thống dây không phức tạp khi sử dụng.

2. Hiệu suất và giá trị hoạt động

máy chiếu Optoma EH400+ 3

Phần quan trọng nhất của thiết bị máy chiếu đó là nguồn sáng. Optoma EH400 chọn công nghệ DLP đã hoàn thiện trong công nghệ màn hình chiếu với bóng đèn thủy ngân áp suất cực cao làm nguồn sáng. Trong đó cường độ sáng khá cao, đạt tới 4000 ANSI Lumens và tuổi thọ bóng đèn trong chế độ ECO lên tới 10.000 giờ.

Về hiệu suất trình chiếu, máy chiếu Optoma EH400 được hỗ trợ ống kính zoom F / 2,5 ~ 2,6; f = 21,86 ~ 24mm và kích thước tối đa lên tới 300 inch. Độ phân giải Full HD 1080p là đủ cho cấu hình rạp hát tại nhà. Hơn nữa, khoảng cách chiếu của máy chiếu là không quan trọng vì nó có thể được thực hiện trong phạm vi chỉ 1,2 – 12m

3. Đèn chiếu và vòng zoom

máy chiếu Optoma EH400+ 1

Do nguyên lý của nguồn sáng bóng đèn thủy ngân áp suất cao nên sự tản nhiệt của các thiết bị chiếu như vậy luôn là một yếu tố quan trọng. Trong phép đo thực tế, các chuyên gia nhận thấy rằng Optoma EH400 có hiệu suất tản nhiệt tuyệt vời và nhiệt độ giảm rõ rệt từ trong thân máy nếu như nó hoạt động liên tục trong thời gian dài. Từ đây, thiết bị dễ dàng loại bỏ các lỗi và sự bất tiện gây ra bởi nhiệt độ quá nóng.

Trong một số điều kiện nhất định, máy chiếu không thể được sử dụng với màn hình. Nếu không có màn hình thì chất lượng hình ảnh của thiết bị chiếu sẽ bị giảm đi rất nhiều. Đối với những nội dung khó khăn, đặc biệt như văn bản chữ viết hoặc đồ họa rắc rối thì việc trang bị một màn hình chuyên dụng sẽ phù hợp hơn là bạn chiếu lên bức tường hoặc trần màu.

4. Màu sắc và âm thanh hoàn thiện

máy chiếu Optoma EH400+ 3

Thiết bị tích hợp âm thanh và hình ảnh tuyệt vời. Là một thiết bị trình chiếu tại nhà, Optoma EH400 tích hợp bánh xe màu 6 phân đoạn và hiệu suất màu sắc sống động, đẹp mắt hơn. Đồng thời, công nghệ Brilliant Color II được sử dụng để tăng độ sáng của hình ảnh và tăng độ bão hòa màu bằng cách tăng cường âm trung. Làm cho màu sắc hình ảnh thực tế và sống động hơn.

Trong quá trình xử lý hình ảnh, Optoma EH400 sử dụng chip được tân trang để làm cho nó mượt mà hơn trong quá trình truyền hình ảnh và nâng cao hiệu suất video.

Một bộ loa trong có công suất 2W hoạt động rất tốt và âm thanh đủ để sử dụng trong các phòng rạp chiếu phim tại nhà.

Hiệu suất của Optoma EH400 trong trình chiếu hình ảnh khá tốt so với các thiết bị tương tự khác, đặc biệt là trong việc xử lý hình ảnh có độ tương phản cao.

Sau một vài đánh giá trên có thể kết luận đơn giản rằng thiết bị này dễ sử dụng và đa tính năng. Về hiệu suất, có thể nói là một trong những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá trung trên thị trường hiện nay.

Bình luận

Bình luận của bạn