Đánh giá máy chiếu ViewSonic PX700HD

ViewSonic PX700HD là sản phẩm đến từ thương hiệu ViewSonic. Dòng máy này cung cấp hàng loạt các thông số kỹ thuật và tính năng hoàn hảo cho mục đích trình chiếu giải trí gia đình. Bài viết dưới đây là một vài đánh giá chi tiết về máy chiếu ViewSonic PX700HD. 

1. Đánh giá tổng quan

– Độ phân giải Full HD 1080p mang lại chi tiết tuyệt đẹp, màu sắc sống động và hình ảnh đẹp tuyệt vời

– Với 3500 lumens và tỷ lệ tương phản cao, máy chiếu này tạo ra hình ảnh sáng trong hầu hết mọi môi trường

– Tính năng SuperEco tiết kiệm năng lượng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và kéo dài tuổi thọ bóng đèn lên tới 15.000 giờ

– Được thiết kế để chơi trò chơi hành động mạnh mẽ, máy chiếu này cung cấp độ trễ đầu vào cực thấp 16 mili giây, cung cấp hành động theo từng khung hình nhanh

– Tính năng Chế độ thể thao chuyên dụng cung cấp các chi tiết và màu sắc nâng cao để làm nổi bật các cánh đồng cỏ, sàn gỗ cứng, màu áo và hành động ở giữa

– Với hai cổng HDMI, máy chiếu này có thể kết nối với bất kỳ thiết bị hỗ trợ HDMI nào và có thể hiển thị hình ảnh 3D trực tiếp từ đầu phát Blu-ray 3D

– Có thể xem hình ảnh 3D bằng kính màn trập ViewSonic PGD-350 (được bán riêng) hoặc bất kỳ kính 3D tương thích nào khác

– Công nghệ SuperColor chiếu hình ảnh với hiệu suất màu đáng tin cậy, trong cả môi trường sáng và tối

2. Bạn sẽ thích gì ở máy chiếu ViewSonic PX700HD

Dòng máy có thiết kế hình hộp tương đối chắc chắn, với kích thước 322 x 135 x 261 mm, trọng lượng 3.7 kg. Có thể nó có vẻ bề ngoài khá lớn nhưng vẫn linh hoạt trong việc lắp đặt, sử dụng và di chuyển không xa. 

Đặt máy chiếu cách tường hoặc màn hình khoảng 0.7 – 7.6 m sẽ cho bạn một màn hình có kích thước lớn lên tới 30 – 300 inch (đường chéo). Hơn nữa, tính năng điều khiển thu phóng lấy nét được tích hợp trên máy giúp người dùng nhanh chóng có được hình ảnh rõ nét hơn mà không cần hoạt động quá nhiều. 

Hầu hết những nội dung được chiếu đều rõ ràng và sắc nét nhờ máy chiếu tích hợp độ phân giải Full HD (1920 x 1080). Hỗ trợ tốt nhất để xem phim, chơi game, xem các chương trình giải trí với chất lượng tuyệt vời nhất. 

Cường độ sáng tầm trung 3500 ANSI lumen cho phép sử dụng máy chiếu vào ban ngày hoặc trong phòng có ánh sáng vừa phải. Tuy nhiên trong trường hợp hạn chế được ánh sáng thì điều đó còn gì tuyệt vời hơn nữa. Trong trường hợp khác, ở trong một căn phòng tối thì chế độ Eco thường đủ sáng để tạo cho bạn một bức ảnh tuyệt vời. 

Người dùng có thể kích hoạt tính năng điều chỉnh keystone tự động và một chút zoom kỹ thuật số để giúp hình ảnh khi chiếu được hoàn hảo hơn. Đặt máy chiếu ở bất kỳ vị trí nào cũng giúp màn hình được cân bằng hơn nhờ có cá tính năng này.  

Chế độ quay phim làm cho màu sắc sáng hơn nhiều trong khi chế độ thể thao và chế độ tiêu chuẩn dường như có một màu sắc khác nhau. Mặt khác, máy chiếu ViewSonic này thậm chí còn được trang bị thêm tính năng chiếu 3D, phù hợp để xem các nội dung 3D thực sự chân thực, sinh động đến từng chi tiết. 

Trong chế độ trò chơi, máy chiếu này tích hợp độ trễ đầu vào thấp cộng với độ tương phản và độ sáng có thể tự động điều chỉnh để nhìn vào các vùng tối. Kết quả thực sự ấn tượng. Tốc độ làm mới 144HZ cùng thời gian phản hồi nhanh khiến máy chiếu này trở thành một trong những sản phẩm chơi game đáng mua nhất hiện nay. 

Hệ thống thiết lập kết nối khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng dây cáp hoặc USB để lấy dữ liệu. Máy chiếu này được trang bị các cổng kết nối bao gồm đầu vào: Máy tính vào (chia sẻ với thành phần): 1 , Audio-in (3,5mm): 1, HDMI / HDCP: 2 , (HDMI 1.4 / HDCP 1.4) và đầu ra: Màn hình ra: 1, âm thanh ra (3,5mm): 1, loa: 2W, USB Loại A (Nguồn): 1 (5V / 1.5A).

3. Những mặt hạn chế nhưng có thể khắc phục được ở ViewSonic PX706HD

Nhìn chung, đây là dòng máy chiếu nổi bật nhưng có một vài điều phải thừa nhận rằng chúng có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Ví dụ như, điều chỉnh keystone có thể bị hủy khi bạn kích hoạt tính năng nhập liệu nhanh hơn mặc dù bạn có thể trải nghiệm các trò chơi mà không cần bật chế độ trò chơi với độ trễ đầu vào chỉ 33ms. Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần bạn đặt máy thật chính xác một lần và không cần sử dụng đến tính năng keystone nữa. 

Một bộ loa 5W được lắp bên trong máy nhằm giảm thiểu chi phí và tăng trải nghiệm âm thanh cho người dùng. Tuy nhiên, nếu như sử dụng máy trong phòng với diện tích lớn thì chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập hệ thống loa ngoài hoặc đeo tai nghe khi sử dụng một mình. 

Có thể nói rằng, máy chiếu ViewSonic PX706HD là sản phẩm hoàn hảo để thay thế TV và các thiết bị chơi game khác. Bạn có thể mua máy chiếu này tại TECH360 hoặc tham khảo các dòng máy chiếu phim gia đình khác ở đây.

Bình luận

Bình luận của bạn