Đánh giá máy chiếu Vivitek BX565

Máy chiếu Vivitek BX565 là model nổi bật của thương hiệu Vivitek. Mặc dù một vài thế hệ tiếp theo của thương hiệu này trở nên phổ biến hơn nhưng những gì mà Vivitek BX565 mang đến cho người sử dụng có lẽ sẽ không khiến nó bị lỗi thời. Một vài đánh giá ở bên dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng máy này. 

1. Thông số kỹ thuật chính

máy chiếu Vivitek BX565 2

– Cường độ sáng: 4.000 Lumens

– Độ tương phản ( bật/tắt đầy đủ ): 30.000: 1

– Độ phân giải: XGA (1024 x 768), hỗ trợ độ phân giải lên tới WUXGA (1920 x1200) @ 60Hz

– Công nghệ hiển thị: đơn chip 0,55 “DLP của TI kết hợp thêm bóng đèn LED có tuổi thọ cao lên tới 10.000 giờ

– Bảng kết nối: Cổng kết nối I / O: HDMI v1.4b (x2), Video tổng hợp, S-Video, VGA-In (x2), Audio-In (Mini-Jack), VGA-Out, Audio-Out (Mini-Jack), RS232, USB (Dịch vụ)

–  Ống kính với tính năng dịch chuyển ống kính dọc và ngang thủ công F = 2,46 – 2,66, f = 21,8 – 25,6 mm với tỷ lệ thu phóng: 1,2 lần, Offset (Dựa trên chiều cao hình ảnh đầy đủ) 104%

– Hỗ trợ 3D Ready (liên kết DLP, PC + Video)

2. Đặc điểm và tính năng

Sản lượng ansi lumen cao, máy chiếu Vivitek BX565 mặc dù không phải là dòng máy chiếu hiện đại và cao cấp nhất của thương hiệu nhưng với cường độ sáng này, nó có thể phục vụ tốt trong tất cả các môi trường từ có nhiều sáng đến ít sáng đều được. Sản phẩm tạo ra 4.000 Lumens cường độ sáng đủ để sử dụng trong các mục đích như văn phòng, lớp học hoặc phòng chiếu gia đình. 

máy chiếu Vivitek BX565

Thiết bị được hỗ trợ tỷ lệ khung hình 4: 3, độ phân giải XGA (1024 x 768) nên nó có thể tạo ra được những nội dung rõ ràng và sắc nét nhất trên màn hình đường chéo 40 “- 240”. Với chế độ xử lý hình ảnh BrilliantColor, nó có thể làm tăng độ bão hòa màu sắc và chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn muốn chiếu lên màn hình có kích thước lớn thì cần phải giảm độ sáng trong phòng chiếu. 

Điểm nổi bật nhất của dòng máy này là độ tương phản. Nó mô tả các mức độ đen và trắng tương đối mà cùng một hình ảnh có thể hiển thị cùng một thời điểm. Mói khác khác, độ tương phản quy định độ sâu của hình ảnh chiếu. Máy chiếu Vivitek BX565 có độ tương phản là 30.000: 1 tạo ra mức độ màu đen của máy chiếu đánh bại một số dòng máy chiếu công nghệ khác như  LCD và LCOS truyền thống. Máy chiếu Vivitek BX565 có màu đen tuyệt vời khi hiển thị hình ảnh toàn là màu đen. 

máy chiếu Vivitek BX565 3

Thay vì sử dụng một bóng đèn duy nhất thì dòng máy này sử dụng ba thành phần ánh sáng riêng biệt đó là màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Điều này làm cho màu của máy chiếu trở nên phong phú hơn nhiều trên màn hình lớn. Ngay cả trong chế độ  BrilliantColor (làm tăng sản lượng ánh sáng trắng trên nhiều máy chiếu mà không xem xét màu sắc), hình ảnh không bị mất cân bằng hoặc không đủ bão hòa.

Bóng đèn thủy ngân áp suất cao được sử dụng trong hầu hết các dòng máy chiếu truyền thống trước đó tuy nhiên nó sẽ mất dần độ sáng theo thơi gian. So với một loại bóng đèn hoàn toàn mới, nó không có khả năng phân rã như bóng đèn thủy ngân. Điều này có nghĩa là bóng đèn của máy chiếu Vivitek BX565 khá cao, có thể lên tới 10.000 giờ (Economic ) 

Cân bằng màu sắc cũng tốt không kém – thực sự, không chỉ xuất sắc, Vivitek BX565 còn có thể thể hiện màu sắc bên ngoài gam màu bình thường. Nếu không điều chỉnh nhiều, nhiệt độ màu có thể tăng cao hơn con số mà chúng ta mong đợi. Đây là một trong những điểm nổi bật trên máy chiếu này.

Hình ảnh của máy chiếu Vivitek BX565 tạo ra rất sắc nét với các chi tiết rõ ràng, không có bất kỳ cải tiến nhân tạo nào. Thiết bị còn hỗ trợ tính năng trình chiếu 3D cho phép nhận nội dung 3D từ các đầu nguồn phát 3D như đầu Blu-ray. Nếu bạn thực sự muốn có một trải nghiệm chân thực nhất thì BX565 là một máy chiếu như vậy. 

Tuổi thọ của bóng đèn là 10.000 giờ. Rõ ràng đó là một lợi thế hấp dẫn và người dùng có thể sử dụng nó trong một thời gian dài mà không phải thay thế hay sửa chữa.Trong một đánh giá, người dùng có thể sử dụng máy chiếu để xem một bộ phim dài hai đến ba tiếng mỗi đêm. Nếu duy trì được tình trạng này, họ sẽ dùng được máy chiếu này trong vòng 15 năm. Tất nhiên sẽ có nhiều sự chênh lệch vì nó còn dựa vào cách sử dụng và vệ sinh máy như thế nào nữa.

Cài đặt linh hoạt: Ống kính zoom thủ công và dịch chuyển ống kính ngang và dọc. Dịch chuyển ống kính dọc có phạm vi gấp 2,4 lần chiều cao của hình ảnh, có thể đặt được ở vị trí hoàn toàn phía trên hoặc hoàn toàn phía dưới của đường tâm ống kính. Dịch chuyển ngang có phạm vi dịch chuyển gấp 1,3 lần chiều rộng của màn hình. Phạm vi này cho phép người dùng có thể lắp đặt máy ở nhiều vị trí hơn. máy chiếu Vivitek BX565 1

Kết nối: Máy chiếu có giao diện phong phú thực sự bao gồm 2 cổng HDMI v1.4b, 2 cổng đầu vào VGA, 1 cổng đầu ra VGA. Ngoài ra, còn có thêm cổng Video tổng hợp, S-Video, Audio-In (Mini-Jack), Audio-Out (Mini-Jack), RS232, USB. Toàn bộ hệ thống trình chiếu có tiêu chuẩn với vỏ cáp cho phép bọc tất cả các dây cáp và Vivitek cũng in tên tất cả các cổng lên trên thân máy để người dùng dễ dàng phân biệt hơn.

Có thể nói, BX565 là dòng máy chiếu đa năng, có thể được coi là máy chiếu cho văn phòng, lớp học, giải trí đều được. Những đánh giá của chúng tôi có lẽ phần nào giúp bạn hiểu được những ưu và nhược điểm của dòng máy Vivitek BX565. Bạn có thể tham khảo các dòng máy phổ biến khác maychieugiare.net 

Bình luận

Bình luận của bạn