Đánh giá tổng quan, ưu và nhược điểm của máy chiếu ViewSonic PRO8530HDL

Mặc dù máy chiếu ViewSonic PRO8530HDL đã được ra mắt từ năm 2016 nhưng tới thời điểm hiện tại. Nó vẫn là dòng máy chiếu đa năng và thông minh của thương hiệu này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đánh giá tổng quan về ưu và nhược điểm của máy chiếu ViewSonic PRO8530HDL này nhé. 

1. Đánh giá ưu và nhược điểm của máy chiếu 

máy chiếu viewsonic pro8530hdl

Ưu điểm

– Độ sáng cực cao có thể sử dụng tốt cho những nhu cầu lớn như hội trường, các sự kiện

– Độ phân giải Full HD đáp ứng trình chiếu các nội dung sắc nét, phát ứng dụng không đòi hỏi độ chính xác màu cao

– Hiệu suất âm thanh tích hợp tuyệt vời từ 2 loa có công suất 20w

– Kết nối đa năng với 4 cổng HDMI cũng như kết nối âm thanh, video analog tiêu chuẩn. Hỗ trợ HDBaseT liên kết và tùy chọn của MHL thông qua tính năng ẩn giấu thời gian trực tuyến.

– Máy chiếu hỗ trợ trình chiếu nội dung không dây bao gồm khả năng tương thích với các thiết bị phát nguồn 3D như đầu Blu-ray.

Nhược điểm

– Gía thành đắt đỏ chính là nhược điểm duy nhất của dòng máy này.

2. Một vài thông số kỹ thuật nổi bật

máy chiếu viewsonic pro8530hdl

Công nghệ hiển thị DLP

Độ sáng 5200: Lumens

Độ phân giải: Full HD – 1920 x 1080

Độ tương phản: 5000:1

Công suất bóng đèn: 370 W

Tuổi thọ bóng đèn: 2500 giờ

Khoảng cách chiếu: 2.3 – 37.3′ (0.7 – 11.4 m)

Kích thước màn chiếu: 30 – 300″ / 76.20 – 762.00 cm (Max Diagonal: 300″ / 762.00 cm)

Trọng lượng: 13.89 lb / 6.30 kg

Kích thước máy: 19.5 x 5.5 x 12.4″ / 496.5 x 139.8 x 316.2 mm

Loa: 20W

3. Đánh giá tổng quan máy chiếu 

máy chiếu viewsonic pro8530hdl

Máy chiếu Viewsonic Pro8530HDL tạo ra những hình ảnh rất sinh động và sắc nét với độ phân giải đạt 1920x1080p cùng khả năng lấy nét toàn ảnh rất tốt. Ống kính dọc dễ dàng thay đổi ngay cả với phạm vi hạn chế của nó. Đây có thể là một điểm cộng cho mẫu máy này bởi nó kết hợp với ống kính zoom 1.6x mang lại sự linh hoạt trong việc điều chỉnh zoom phóng và lắp đặt dễ dàng nhất.

Thương hiệu Viewsonic chỉ định cường độ sáng cho dòng máy này ở mức 5200 Lumen và điều này được xác nhận bằng cách đặt phép đo ở chế độ màu sáng nhất và cài đặt ống kính zoom của máy chiếu. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh trong chế độ sáng chói nhất khá kém so với chế độ hình ảnh động. Cường độ này rất thích hợp dành cho những nhu cầu sử dụng trong kinh doanh và giáo dục bởi những nhu cầu này yêu cầu độ sáng cao.

Để sử dụng tại các địa điểm lớn, nó không chỉ phụ thuộc vào cường độ sáng mà còn phụ thuộc vào độ chính xác màu tốt như thế nào. Đối với trường hợp địa điểm nhỏ thì độ chính xác màu thấp hơn vẫn lý tưởng.

Độ chính xác màu vượt trội tạo ra chất lượng nội dung đẹp vô cùng. Chế độ màu sắc rực rỡ chắc chắn được chấp nhận cho hầu hết các ứng dụng kinh doanh và giáo dục. Máy chiếu được hỗ trợ độ đậm của màu lên tới 30 bit, Màu 1.07B (10 + 10 + 10) kết hợp với bánh xe màu tạo ra những hình ảnh được tăng cường màu sáng và rõ ràng hơn. Tuy nhiên, một chút tình trạng bão hòa màu sắc được hiển thị quá tối vì thế đây được coi là một nhược điểm lớn của dòng máy này so với máy chiếu DLP chip đơn khác.

máy chiếu viewsonic pro8530hdl

ViewSonic PRO8530HDL cung cấp kết nối đầu vào/ đầu ra tốt, bao gồm 3 cổng HDMI, VGA, S-Video, USB mini, RS-232C Control (Input), IR Control (Output), Ethernet LAN (Input),.. trong đó cổng Port All của nó nếu mở rộng thì sẽ có khả năng kết nối của máy chiếu ví dụ như HDBaseT, Wi-Fi thông qua việc sử dụng bộ điều hợp tùy chọn.

Hiệu suất âm thanh tích hợp với loa kép 20w là tuyệt vời cho bất kỳ nhu cầu nào, quy mô nào từ 60- 80 người. Âm lượng có thể sử dụng tối đa đủ lớn để sử dụng trong các phòng hội nghị, phòng họp khá lớn mà không cần tích hợp thêm hệ thống âm thanh bên ngoài có công suất lớn và đắt tiền. Tất nhiên không có tần số âm trầm sâu, nhưng nhìn chung hiệu suất trong lĩnh vực này vượt xa hầu hết các đối thủ khác trong cùng tầm giá.

Máy chiếu được trang bị bóng đèn có công suất 370W cho độ sáng lớn nhưng điều đó đồng nghĩa với việc tuổi thọ bóng đèn cũng bị giảm sút khá nhiều. Nó chỉ có thể sử dụng trong khoảng 2500 giờ đồng nghĩa với việc sau khoảng 2 -3 năm sử dụng, bóng đèn máy chiếu cần phải được thay thế để đạt hiệu quả như ban đầu.

Máy chiếu được hỗ trợ trình chiếu nội dung 3D từ các nguồn phát 3D khác nhau như đầu blu-ray hoặc máy chơi game thế hệ mới để tạo nội dung hấp dẫn hơn. a

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về dòng máy chiếu ViewSonic PRO8530HDL này. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt mua dòng máy này với mức giá ưu đãi nhất nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo hoặc thuê máy chiếu khác của hãng máy chiếu Viewsonic theo link dưới đây:

 

Bình luận

Bình luận của bạn