Đánh giá ưu và nhược điểm của máy chiếu BenQ MW550

Máy chiếu BenQ MW550 là một lựa chọn tốt cho các trường học hoặc doanh nghiệp với ngân sách eo hẹp. Nó kết hợp tốt các tính năng và hiệu suất trong một máy chiếu dữ liệu WXGA (1280 x 800) có cường độ sáng cao. Đánh giá ưu và nhược điểm của dòng máy này trong bài viết bên dưới đây

1. Ưu và nhược điểm của máy chiếu BenQ MW550

Ưu điểm

– Trọng lượng nhẹ, kích thước gọn gàng

– Độ sáng cao

– Tuổi thọ bóng đèn dài, công suất đèn lớn 

– Có thể nhận nội dung 3D và chiếu nội dung 3D trên màn hình lớn

Nhược điểm

Âm thanh 2W chỉ sử dụng được trong những không gian và quy mô nhỏ. 

Theo như các nghiên cứu, Máy chiếu BenQ MW550 cung cấp một bộ tính năng. Nó sáng, nhẹ và có tuổi thọ bóng đèn dài, lựa chọn cổng đẹp và tỷ lệ thu phóng tối thiểu. Chất lượng hình ảnh dữ liệu có thể sử dụng được, mặc dù không ngoạn mục và video phù hợp với mô hình dựa trên DLP. Giá tốt nhất MX570 tại Amazon thể hiện giá trị tốt cho trường học hoặc doanh nghiệp với ngân sách eo hẹp cần máy chiếu đa năng để trình bày dữ liệu và sử dụng video nhẹ.

2. Đánh giá chi tiết

Thiết kế

BenQ MW550 sở hữu một lớp vỏ cực kỳ cứng cáp với toàn bộ thân máy là màu trắng. Nó nặng khoảng 2.3Kg với kích thước là 296 x120 x221mm. Với cân nặng và kích thước này, nó rất dễ dàng để mang vác đi khắp nơi.

Vẫn thiết kế ống kính ở mặt trước bên phải và logo thương hiệu ở phía bên trái. Nó tạo nên một cái nhìn cân bằng khi nhìn trực diện vào máy chiếu. Phía trên là menu các nút điều chỉnh hình ảnh, cùng với một bánh xe xoay vòng để zoom phóng khung hình chiếu dễ dàng. 

Hệ thống quạt gió được đặt ở bên trong thân máy cùng với khe tản nhiệt để giúp máy giảm nhiệt độ khi hoạt động trong thời gian quá dài. Mặt khác, các khe không quá rộng vì thế nó không làm lọt ánh sáng đèn quá nhiều ra bên ngoài. 

Kết nối 

Máy chiếu có một hệ thống kết nối đầy đủ và đa dạng. Chúng bao gồm hai cổng VGA ( tăng gấp đôi như video thành phần ), 2 cổng HDMI, giắc cắm RCA ( video tổng hợp) cộng với cổng âm thanh cho âm thanh/ video tổng hợp, cổng video S, đầu ra âm thanh giắc cắm và giắc cắm RS232.

Mặc dù không có cổng USB Loại A cho ổ USB nhưng máy chiếu lại được trang bị cổng cổng USB Type B để kết nối với máy tính xách tay. Xem xét tính chất di động cao của máy chiếu này, sẽ rất tuyệt nếu sử dụng nó để chiếu mà không có PC. 

Chất lượng hình ảnh 

Máy chiếu BenQ MW550 được trang bị công nghệ hiển thị DLP, có độ phân giải gốc WXGA (1280 x 800) với tỷ lệ khung hình 4:3 và độ sáng được đánh giá là rất cao. Khả năng zoom 1,3X cung cấp sự linh hoạt trong việc đặt máy chiếu so với màn hình. 

MW550 không chỉ có giá khiêm tốn, nó có chi phí vận hành thấp hơn so với hầu hết các máy chiếu có độ sáng cao. Máy chiếu được trang bị bóng đèn có tuổi thọ cao, được xác định là có thể lên tới 10.000 giờ chiếu. Tính năng ECO được tích hợp trong máy để giúp nâng cao độ tương phản, giảm điện năng tiêu thụ điện tới 70% và tiết kiệm chi phí cho người dùng không phải đi sửa chữa bóng đèn. 

Kiểm tra hình ảnh dữ liệu

Máy chiếu BenQ MW550 chiếu hình ảnh lên tới 30″-300″ ( đường chéo ) để lấp đầy màn hình từ khoảng 2,5 -3m. Việc ánh sáng xung quanh xuất hiện trong phòng chiếu hoàn toàn không gây hại gì cho chất lượng của hình ảnh bởi vì nó sở hữu cường độ sáng khá cao, lên tới 3,600 lumens. 

Máy chiếu này khá ổn khi hiển thị các bài thuyết trình kinh doanh hoặc lớp học thông thường. Chất lượng văn bản nói chung là khá vì văn bản màu đen trên nền màu trắng cũng như văn bản màu trắng lên màn màu đen. Ở kích thước màn hình nhỏ, nó vẫn có thể dễ dàng đọc được.

Cân bằng màu sắc khá hợp lý mặc dù một số nền màu xám trông hơi xanh. Màu sắc, đặc biệt là màu đỏ và màu vàng, dường như bị mờ hơn với màu đỏ trông xỉn màu và màu vàng hơi mù tạt. Chúng ta thương thấy điều này trên những dòng máy chiếu DLP. 

Video và âm thanh

Chất lượng video của máy chiếu BenQ MW550 phù hợp với các clip ngắn hơn. Mặc dù hiệu ứng cầu vồng của nó không đặc biệt nghiêm trọng nhưng có thể có một số chi tiết bị mất ở một số vùng sáng, màu sắc (đặc biệt là màu đỏ) bị mờ trong một số cảnh. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng. 

Ưu điểm của dòng máy này là nó có khả năng chiếu nội dung 3D từ đầu phát Blu-ray hoặc từ PC. Để xem nội dung 3D, bạn cần phải có kính 3D tương thích DLP liên kết màn trập hoạt động cho từng thành viên vì chúng không được bao gồm trong máy.. Âm thanh từ loa 2W mặc dù không được to nhưng nó vẫn tốt khi dùng trong những căn phòng nhỏ và vừa. 

Nhìn chung, máy chiếu BenQ MW550 có sự cân bằng tốt giữa giá cả, tính năng và hiệu năng. Nó xứng đáng để bạn sử dụng cho các mục đích trình chiếu nhỏ và vừa. Để tham khảo các sản phẩm giá rẻ khác trong cùng phân khúc, hãy tham khảo tại đây

>>> Xem thêm: May chieu cho truong hoc

 

Bình luận

Bình luận của bạn