Điều khiển từ xa máy chiếu không hoạt động

Khi sử dụng máy chiếu, bạn gặp phải vấn đề với chiếc điều khiển từ xa không hoạt động. Mặc dù bạn đã thay pin mới hay loại trừ khả năng do khoảng cách điều khiển quá xa. Bạn không biết lí do là gì và liệu có cần phải mang máy chiếu đi sửa không?. Hôm nay, TECH360 sẽ đưa ra một nguyên nhân nữa làm cho chiếc điều khiển từ xa của máy chiếu không hoạt động.

Nếu không gian chiếu của bạn sử dụng bóng đèn huỳnh quang thì nguyên nhân dẫn đến điều khiển từ xa không làm việc đó chính là do tác động của ánh sáng bóng đèn huỳnh quang. Bởi vì điều khiển từ xa sử dụng sóng hồng ngoại để truyền đi tín hiệu điều khiển, ánh sáng của đèn huỳnh quang ở mức nhất định có bước sóng xấp xỉ bước sóng hồng ngoại. Vì thế nó làm cho chiếc điều khiển máy chiếu mất tác dụng hoặc mất độ nhạy.

Điều khiển từ xa máy chiếu không hoạt động

Để có thể giảm thiểu hay khắc phục vấn đề này rất đơn giản, bạn hãy tắt bóng đèn huỳnh quang đang dùng đi và thử lại xem có phải nguyên nhân trên, nếu đúng thì khi bạn trình chiếu nên tắt đèn đi để tránh gặp phải sự cố này khi đang sử dụng. Và nếu do môi trường chiếu bắt buộc không thể tắt đèn thì bạn phải sử dụng phương án khác là dùng bóng đèn sợi đốt thay thế.

Trên đây là cách kiểm tra và khắc phục tại chỗ cho máy chiếu, nếu bạn đã thử mà vẫn không được thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật về lĩnh vực này. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ kỹ thuật hãy liên hệ TECH360 số Hotline 0243.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115

XEM THÊM:

Bình luận

Bình luận của bạn