Giải đáp một số thắc mắc của người dùng về máy chiếu

Trong bài viết này, Tech360 sẽ trả lời một số câu hỏi của người dùng về máy chiếu, tính năng của chúng và cách khắc phục một số sự cố.

Giải đáp một số thắc mắc của người dùng về máy chiếu

1. Tại sao máy chiếu UNIC UC46 lại không thể dùng để dạy học?

Trả lời: Máy chiếu UNIC UC46 hay các model máy chiếu mini khác như UNIC UC40 Plus, UNIC UC50, TYCO T6 mặc dù trình chiếu với hình ảnh khá sắc nét và sống động nhưng do cường độ sáng của chúng đều khá thấp (lớn nhất là cường độ sáng của máy chiếu TYCO T6 cũng mới chỉ đạt 1200 ansi lumen) nên với điều kiện phòng học có nhiều ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng thì hình ảnh trình chiếu từ các máy chiếu này lên màn chiếu là khá mờ. Điều kiện để các máy chiếu mini trình chiếu rõ nét là phòng hạn chế ánh sáng hoặc tối hoàn toàn.

2. Tôi có thể trình chiếu trực tiếp lên tường thay vì dùng màn chiếu được không?

Trả lời: Bạn có thể chiếu trực tiếp các hình ảnh từ máy chiếu lên tường nếu tường nhà bạn phẳng, trắng mịn hoàn toàn. Tuy nhiên Tech360 vẫn khuyến khích các bạn sử dụng màn chiếu. Đơn giản là vì màn chiếu được thiết kế với chất liệu vải đặc biệt có khả năng hấp thụ các tia sáng và tránh được tình trạng mỏi mắt khi xem nhiều.

3. Máy chiếu tôi mới mua về nhưng tại sao khi chiếu hình ảnh lại bị mờ?

Trả lời: Rất có thể do khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu không đúng với tiêu cự của ống kính. Bạn chỉ cần xoay nút focus trên máy chiếu (mỗi máy chiếu có nút chỉnh focus riêng, thường nằm ngay trên ống kính máy chiếu), điều chỉnh sao cho hình ảnh trên màn chiếu nét nhất có thể là được. Nếu trong trường hợp bạn điều chỉnh mà vẫn không thể được, có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật của Tech360 để được trợ giúp.

4. Tại sao tôi đã kết nối smartphone với máy chiếu TYCO T35 mà không có tín hiệu?

Trả lời: Một số model máy chiếu giống TYCO T35 cho phép người dùng trình chiếu trực tiếp từ smartphone thông qua máy chiếu lên màn chiếu. Tuy nhiên loại cáp kết nối để có thể thực hiện được việc này là cáp MHL chứ không phải loại cable thông thường mà các bạn dùng để kết nối smartphone với máy tính. Ngoài ra cần lưu ý là không phải loại smartphone nào cũng hỗ trợ cáp MHL.

5. Máy chiếu của tôi tại sao không lên hình cho dù mới mua về?

Trả lời: Máy chiếu không lên hình thì có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng nhưng trước hết bạn thử thay dây nguồn của máy chiếu bằng một dây nguồn khác tương đương mà gia đình bạn có thử xem. Đôi khi máy chiếu không hoạt động chỉ vì bị lỗi dây nguồn. Còn nếu đã thay một dây nguồn khác mà vẫn không được thì bạn có thể gửi lại cho Tech360 để bảo hành.

XEM THÊM:

Bình luận

Bình luận của bạn