Giải đáp thắc mắc về lỗi của bóng đèn máy chiếu giá rẻ

Bóng đèn là một bộ phận được coi là quan trọng nhất trong máy chiếu giá rẻ, là bộ phận xử lý hình ảnh khi trình chiếu. Trong quá trình sử dụng có những lỗi liên quan đến bóng đèn mà bạn gặp phải nhưng chưa biết cụ thể lỗi đó ra sao và cách khắc phục như thế nào? Qua bài viết này TECH360 sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục một vài lỗi thường gặp với máy chiếu giá rẻ.

Giải đáp thắc mắc về lỗi của bóng đèn máy chiếu giá rẻ

Sau khi vệ sinh máy chiếu và lắp đúng cách nhưng máy chiếu không ánh sáng.

Tháo bóng đèn khỏi máy chiếu và kiểm tra bóng đèn xem có xuất hiện vết rạn nứt, đổi màu hoặc có màu khói không. Nếu thấy có một trong những hiện tượng trên thì khả năng bóng đèn đã hỏng.

Bóng đèn hoạt động tốt nhưng máy chiếu không phát ánh sáng và có tiếng “cách” phát ra từ máy chiếu khi bật máy.

Đấy có thể là âm thanh của đèn chiếu cố gắng bật lên nhưng không được. Bạn thử tháo bóng ra và lắp lại bóng hoặc thử bóng đèn khác.

Thay bóng đèn mới nhưng không thấy máy chiếu có ánh sáng

Trong trường hợp này có mấy cách khắc phục như sau:

– Cài đặt lại đồng hồ của đèn chiếu. Phần lớn các may chieu gia re không có cách nào để biết giờ của đèn chiếu nếu bạn đã thay bóng đèn ban đầu. Chúng phụ thuộc vào việc cài đặt cho đồng hồ đèn chiếu của người dùng.

– Kéo bóng đèn phía sau khỏi máy, lắc nhanh và lắp lại bóng đèn.

– Không ngoại trừ khả năng một số lỗi do sản xuất như chỗ tiếp xúc của đèn chiếu hoặc dây tóc của đèn chiếu.

Giải đáp thắc mắc về lỗi của bóng đèn máy chiếu giá rẻ

Một tiếng nổ to và thấy có những mảnh vỡ bên trong máy chiếu.

Đây thường là do điểm yếu của kính sản xuất bóng đèn – lỗi do sản xuất, là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nổ bóng đèn trong một số lần sử dụng máy chiếu đầu tiên. Cách khắc phục duy nhất là bạn nên mang đến nhà cung cấp để được bảo hành nếu máy chiếu của bạn vẫn còn thời gian bảo hành. Hoặc mang đến các cơ sở sửa chữa để được tư vấn kiểm tra và thay thế bóng đèn khác.

Một lưu ý khi bạn găp lỗi này, bạn nên lấy vài tờ báo sau đó đặt máy chiếu của bạn lên. Cẩn thận tháo rời bóng đèn ra, búng nhẹ vào mặt bên phải của máy chiếu và lắc nhẹ từ bên này qua bên khác để những mảnh vỡ. Một hoặc hai mảnh nhỏ sót lại trong máy chiếu thường sẽ là nguyên nhân gây ra một số vấn đề trục trặc cho may chieu sau này.

Máy chiếu vẫn hoat động tốt và quạt vẫn chạy, nhưng bóng đèn không sáng.

  • Kiểm xem các lỗ cắm thiết bị vào, ra có bị khoá hay bị nghẽn không?
  • Các tấm lọc có bị bẩn hay bị nghẽn không?. Bạn nên vệ sinh máy chiếu giá rẻ của mình định kỳ hàng tháng nếu vị trí bạn đặt máy chiếu dễ bám bụi.
  • Tháo các dây điện thừa ra, kiểm tra hệ thống điện có hoạt động ổn định không. Nhiều dòng máy chiếu giá rẻ hiện nay không sáng đèn nếu có hiện tượng ngắt hoặc thay đổi điện áp máy chiếu thất thường.Giải đáp thắc mắc về lỗi của bóng đèn máy chiếu giá rẻ

XEM THÊM:

Bình luận

Bình luận của bạn