Hướng dẫn cách lắp đặt và kết nối máy chiếu

Thông thường, nếu bạn mua máy chiếu tại TECH360 thì sẽ được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hướng dẫn lắp đặt hoặc đến tận nhà, văn phòng, trường học… để lắp đặt theo yêu cầu. Nhưng nếu như bạn mới sử dụng máy chiếu lần đầu thì cũng đừng lo lắng bởi sau khi đọc những hướng dẫn của TECH360 bạn sẽ có thể dễ dàng lắp đặt chiếc máy chiếu của bạn.

Đầu tiên bạn cần đặt máy chiếu lên mặt phẳng của bàn hoặc đặt lên giá đỡ, đảm bảo máy chiếu không bị rung và dịch chuyển trong suốt thời gian sử dụng. Không được đặt nghiêng máy, ngược máy vì có thể gây nổ bóng chiếu. Bạn cùng cần phải để nhiều không gian thoáng xung quanh máy chiếu để máy có thể dễ dàng tản nhiệt, tránh nóng máy chiếu.

Xem thêm: DỊCH VỤ THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY CHIẾU NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

lắp đặt máy chiếu cho trường tiểu học nguyễn đình chiếu

Để hình ảnh được vuông, đẹp bạn cần đặt vuông góc máy chiếu với màn chiếu. Trong trường hợp máy chiếu có độ lệch với màn chiếu, cần đảm bảo góc lệch nằm trong giới hạn khuyến cáo của nhà sản xuất. Chú đến khoảng cách từ máy chiếu đền màn chiếu nằm trong thông số của sản phẩm.

Sau đó bạn cần kết nối máy chiếu với máy tính hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác như điện thoại, máy tính bảng, usb, ổ cứng di động… Thông thường mỗi loại thiết bị lại được kết nối bằng một loại dây cable kết nối riêng, mỗi dây cable này sẽ có những đầu jack theo chuẩn riêng, vì vậy rất ít trường hợp bạn cắm sai cổng kết nối.

Chọn đúng loại cáp kết nối để kết nối máy chiếu với thiết bị bạn cần trình chiếu dữ liệu, chẳng hạn như kết nối với máy tính qua cổng HDMI hoặc VGA. Cắm dây nguồn vào máy chiếu (chưa bật máy chiếu). Lưu ý nguồn điện bạn sử dụng cần phải ổn định, tránh dùng nguồn từ máy phát điện hay các nguồn không ổn định nào khác bởi bóng đèn chiếu rất dễ hỏng với sự biến đổi điện áp đột ngột.

Xem thêm: DỊCH VỤ THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY CHIẾU CHUYÊN NGHIỆP TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

lắp đặt máy chiếu cho trường thcs chu văn an

Trước khi bật máy chiếu, bạn cần đảm bảo tất cả đã kết nối đúng. Nhớ kỹ là mở nắp lăng kính bóng đèn chiếu ra trước khi nhấn nút mở máy chiếu Power. Bật máy tính hoặc các thiết bị khác để máy chiếu nhận tín hiệu. Nếu bạn dùng laptop, một số dòng máy có thể không cho hiển thị ngay hình ảnh ra màn chiếu, bạn cần kích hoạt cổng đầu ra bằng cách bấm tổ hợp phím Fn cùng với một phím khác tùy theo từng dòng máy (thường có biểu tượng hình màn chiếu). Khi tín hiệu đã được trình chiếu trên màn chiếu, bạn có thể chỉnh focus, keystone hoặc các chức năng tinh chỉnh hình ảnh khác để có được chất lượng trình chiếu tốt nhất.

Xem thêm: TECH360 PHÂN PHỐI MÁY CHIẾU CHÍNH HÃNG CHẤT LƯỢNG, UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

lắp đặt máy chiếu tại HCM

Lưu ý không được để bất cứ vật gì cản những khe quạt tản nhiệt của máy chiếu, không được nhìn trực tiếp vào lăng kính khi máy chiếu đang hoạt động. Không đước ngắt nguồn điện khi máy chiếu đang hoạt động. Trước khi rút nguồn ra khỏi máy chiếu, cần phải tắt máy chiếu bằng cách nhấn nút Power, đợi quạt gió ngừng hẳn, máy nguội mới được cất vào hộp.

XEM THÊM:

Bình luận

Bình luận của bạn