Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu Xiaomi 4K Fengmi C2

Máy chiếu Xiaomi 4K Fengmi C2 là dòng máy chiếu phim 4k được người dùng chọn lựa nhiều nhất hiện nay. Vậy cách sử dụng máy chiếu xiaomi 4k fengmi c2 như thế nào cho đúng và đơn giản nhất. Thì cùng đọc bài chia sẻ cách sử dụng dưới đây.

1. Cách vào giao diện chính

Khi bấm máy chiếu Fengmi và khởi động xong sẽ xuất hiện màn hình chờ có chữ FENGMI OS. Tiếp theo là bạn sẽ tiến hành truy cập vào giao diện chính của máy.

giao diện chính fengmi c2

Để vào được giao diện chính các bạn sử dụng bàn phím đi kèm theo máy. Nhấn giữ phím MENU có biểu tượng 3 gạch bên phải remote để truy cập vào giao diện chính.

Máy chiếu Xiaomi 4K Fengmi C2 có tính năng giao diện đơn giản dễ dùng và nhiều tính năng ưu việt khác. Vậy để biết máy chiếu Xiaomi Fengmi C2 4K có đáng mua không thì cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ tại link sau: https://maychieugiare.net/may-chieu-xiaomi-4k-co-dang-mua-khong

2. Cách sử dụng máy chiếu xiaomi 4k fengmi c2 để lấy nét và căn chỉnh keystone

a. Lấy nét

Để lấy nét máy chiếu các bạn truy cập vào mục IMAGE FOCUS. Tiếp đến dùng remote để điều chỉnh bằng cách bấm hai phím trái – phải từ từ di chuyển. Đến khi nào thấy bốn góc rõ nét nhất là được sau đó bấm phím back để thoát ra và quay lại giao diện chính.

b. Căn chỉnh keystone

Khi bạn thấy bốn góc chưa căn chuẩn khung màn chiếu thì bạn sử dụng tính năng căn chỉnh keystone để điều chỉnh. Đầu tiên bạn vào ứng dụng KEYSTONE CORRECTION. Máy chiếu Xiaomi này có thể căn chỉnh lên đến 8 điểm giúp người dùng căn chỉnh dễ dàng ngay cả trên bề mặt chiếu không bằng phẳng.

keystone fengmi c2

Bạn muốn chỉnh góc nào thì dịch chuyển đến vị trí góc đó nhấn OK. Khi đó sẽ hiện ra mũi tên điều hướng tại điểm đó. Người dùng tiếp tục dùng phím điều hướng trái – phải trên REMOTE để dịch chuyển căn chỉnh cho vừa khung màn chiếu. Căn chỉnh xong tiếp tục nhấn BACK để trở lại giao diện chính.

3. Cách sử dụng cài đặt settings cho máy chiếu xiaomi 4k fengmi c2

a. Kết nối wifi

Trên giao diện setting các bạn chọn mục NETWORK SETTINGS. Tiếp tục vào mục WIRRELESS NETWORK và chọn tên WIFI nhà bạn. Sau đó là bạn đăng nhập PASS WIFI bấm truy cập là xong.

b. System

Trong mục SYSTEM sẽ có mục con RESET. Thì các bạn không được bấm chọn đồng ý RESET máy. Vì sau khi bấm chọn xong thì máy sẽ về giao diện gốc ban đầu. Giao diện gốc tiếng Trung chứ không ở giao diện tiếng Anh mà TECH360 đã cài lại giúp người dùng tiện hơn.

system fengmi c2

Còn các mục con khác trong mục SYSTEM thì các bạn không cần quan tâm. Và cũng không cần chỉnh sửa gì thêm nên tốt nhất là để mặc định.

c. Security

Trong mục này thì các bạn chỉ cần chọn mục con INSTALL APPS FROM UNKNOWN SOURCES. Và bật về chế độ ALLOW để sau này người dùng cài thêm ứng dụng dễ dàng hơn.

d. Image

Trong mục này thì các bạn có thể chỉnh các chế độ trình chiếu khác nhau bằng thao tác sau: Chọn IMAGE ở giao diện chính, tiếp chọn BRIGHTNESS MODE rồi chọn vào các chế độ trình chiếu bạn muốn.

Bạn có thể tùy chỉnh phóng to hoặc thu nhỏ màn hình nếu muốn. Bằng bấm chọn SCREEN ZOOM rồi chọn đến kích thước mà bạn muốn.

e. Sound

Để chỉnh sửa lấy âm thanh ra các bạn vào mục SOUND. Chọn OUTPUT, chọn tiếp cổng mà các bạn cắm dây.

4. Đọc dữ liệu từ USB

Các bạn cắm USB vào cổng USB trên máy chiếu sau đó trên giao diện chính máy bạn chọn FILE MANAGER. Sau đó bấm chọn tên USB của bạn. Vào các file lưu trữ trong USB mà bạn muốn máy đọc bấm chọn là xong.

đọc usb fengmi c2

5. Kết nối qua cổng HDMI

Để kết nối với các thiết bị khác qua cổng HDMI các bạn làm như sau. Dùng dây HDMI cắm 1 đầu vào thiết bị nguồn và đầu còn lại vào cổng HDMI của máy chiếu. Tiếp đến bấm chọn INPUTS rồi chọn cổng HDMI mà mình đã cắm là xong. Cổng HDMI nào có chữ CONNECTED thì đó chính là cổng HDMI bạn đã cắm và bạn chỉ cần chọn cổng đó.

3 cổng hdmi fengmi c2

6. Truyền không dây từ điện thoại lên máy chiếu

Để truyền được không dây từ điện thoại lên máy chiếu không dây C2 4K này thì bắt buộc điện thoại và máy chiếu phải kết nối chung một mạng wifi. Sau đó trên máy chiếu các bạn bấm chọn WIRELESS. Rồi chọn mục tương ứng với hệ điều hành điện thoại của bạn.

truyền không dây fengmi c2

a. Hệ điều hành android

Nếu điện thoại bạn sử dụng hệ điều hành android thì bạn chọn MIRACAST trên máy chiếu. Còn trên điện thoại bạn chọn mục truyền không dây và tùy từng điện thoại android sẽ đặt tên gọi khác nhau. Với điện thoại samsung thì nó thường để tên là SMARTVIEW và bạn bấm chọn. Tiếp đến khi đã dò tìm và hiện tên thiết bị thì các bạn bấm chọn và bắt đầu ngay để truyền từ điện thoại lên.

b. Hệ điều hành IOS

 Trên máy chiếu bạn chọn sang mục IOS PROJECTION. Trên điện thoại iphone bạn chọn phản chiếu màn hình. Tiếp đến khi đã dò tìm và hiện tên thiết bị thì các bạn bấm chọn. Và màn hình điện thoại sẽ được phản chiếu lên màn chiếu. Để thoát khỏi chế độ chia sẻ không dây các bạn bấm chọn dừng phản chiếu.

Chú ý: Để có được màn hình chiếu lớn thì cả điện thoại android và ios phải được xoay ngang màn hình.

7. Cài đặt thêm ứng dụng

Cách 1: Bạn vào trực tiếp ứng dụng APTOIDE TV. Bạn dùng thanh tìm kiếm để tìm ứng dụng bạn muốn cài. Tiếp đến bấm vào ứng dụng và cài. Vậy là bạn đã có thể thêm ứng dụng mới cho máy chiếu thông minh này rồi.

Cách 2: Được sử dụng khi ứng dụng bạn muốn cài không có sẵn trong kho APTOIDE TV. Bạn tải sẵn ứng dụng từ trên mạng vào USB. Tiếp đến bạn cắm USB vào máy chiếu bấm chọn FILE MANAGER. Di chuyển đến tên USB của mình và bấm chọn để mở USB. Sau đó di chuyển đến file ứng dụng mà bạn để trong USB, thông thường các file cài đặt sẽ có đuôi APK. Và bấm chọn INSTALL là bạn đã hoàn thành bước cài đặt ứng dụng.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận của bạn