Hướng dẫn kết nối không dây wifi cho máy chiếu

Kết nối không dây laptop với máy chiếu không đơn giản như kết nối qua cable HDMI hay VGA, sẽ rất dễ gặp phải các lỗi, sự cố trong quá trình thao tác. Vì vậy, trong bài viết này Tech360 sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối wifi laptop với máy chiếu.

Để kết nối máy chiếu không dây hiện nay có hai phương thức chính là kết nối AD-HOC và kết nối WIRELESS ACCESS POINT. Kết nối kiểu Ad-Hoc thì đơn giản nhưng lại hay xảy ra lỗi, có thể xảy ra hiện tượng lần trước kết nối được nhưng lần sau thì lại không. Kết nối Wireless Access point sẽ phức tạp hơn nhưng lại rất ổn định. Thông thường, bạn nên sử dụng cách kết nối theo kiểu ad-hoc trước, nếu không thành công thì chuyển qua kết nối kiểu wireless access point.

Cách kết nổi theo phương thức Ad-Hoc: Đầu tiên, bạn bấm nút Network trên điều khiển từ xa của máy chiếu để mở cửa sổ thao tác kết nối với laptop bằng wifi (cửa sổ này sẽ hiển thị trên màn chiếu). Nếu màn hình hiển thị dòng chữ Projector not connected to network có nghĩa là máy chiếu đang không thể kết nối với laptop. Sau đó, trong cửa sổ trên, dùng điều khiển để tìm đến lệnh Simple setting, chọn Enter để lựa chọn. Đây là tính năng mà nhà sản xuất hỗ trợ tự động kết nối không dây cho máy chiếu gía rẻ với các thiết bị khác. Lưu ý là máy chiếu cũng đang được bật sóng wifi. Sau khi lựa chọn được hoàn thành, thông điệp Simple setting started sẽ xuất hiện, bạn bấm sang phải, trong khung Use wireless network, select the network mode bạn tìm chọn mục Ad-hoc rồi bấm phím mũi tên qua phải để phương thức kết nối này được khởi động. Lúc này, dòng thông báo Simple setting completed sẽ xuất hiện trên màn hình màn chiếu, dòng Wireless standard thể hiện tốc độ kết nối, dòng network name (SSID) là tên của mạng kết nối mặc định của nhà sản xuất. Bạn cần ghi lại thông số này để thiết lập trên laptop. Bấm Enter để tắt cửa sổ này, khi đó tên may chieu sẽ hiện trong khung Projector name.

Hướng dẫn kết nối không dây wifi cho máy chiếu

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối wifi, wireless, mạng Lan với máy chiếu ViewSonic

Trên laptop, bạn chọ Control Panel > Network Connection, một cửa sổ sẽ hiện ra danh sách các dạng kết nối mà laptop hỗ trợ, bạn hãy click chọn icon có tên Wireless Network Connection. Một cửa sổ nhỏ hiện ra, nếu máy tính tự động nhận sóng wireless của máy chiếu thì tên mạng network của máy chiếu sẽ hiện ra trong khung Choose a wireless network, còn nếu không tìm thấy, bạn hãy click Refresh network list để máy tính dò tìm lại.

Để bắt đầu kết nối laptop với máy chiếu wifi, bạn hãy chọn tên mạng network của máy chiếu cần kết nối rồi click Connect. Nếu không xảy ra lỗi, bạn chỉ cần bấm phím tắt trên laptop để xuất màn hình laptop lên màn chiếu (thông thường là phím F2 hoặc tổ hợp phím Fn+F8).

Cách kết nối theo phương thức wireless access point: Tương tự cách kết nối Ad-hoc, bạn tìm đến chức năng Simple Setting và khởi động nó. Sau đó trong khung Use Wireless network, select the network mode, bạn không tìm chọn Ad-hoc mà thay vào đó hãy chọn mục Wireless Access Point, bấm qua phải để mở cửa sổ thiết lập chi tiết cho Wireless Access Point lên. Thông thường quá trình này sẽ mất khá lâu, khoảng vài phút và bạn nên đợi để máy chiếu hoàn thành tác vụ này trước khi thực hiện những cài đặt tiếp.

Một danh sách các điểm wireless access point mà máy chiếu hỗ trợ sẽ hiện ra, bạn hãy chọn lấy mục đầu tiên trong danh sách. Sau khi chọn xong, bấm qua phải để tiếp tục. Một cửa sổ thiết lập mật khẩu sẽ xuất hiện, bạn bấm phím Enter để mở bàn phím ảo trên máy chiếu. Nếu trong lần đầu tiên thiết lập, bạn hãy đặt một mật khẩu cho máy chiếu rồi ấn Enter để lưu vào cơ sở dữ liệu của máy chiếu, ghi nhớ mật khẩu này để điền tương tự trong những lần cài đặt sau này. Sau khi thiết lập thành công, thông điệp Simple Setting Completed sẽ xuất hiện, tên của mạng wireless của máy chiếu sẽ hiện trong mục Network name (SSID), bạn nhấn phím Enter để tắt cửa sổ này. Một cửa sổ mới xuất hiện, dòng Network Address là địa chỉ IP dùng để kết nối với máy chiếu, bạn hãy ghi lại thông số này. Sau đó, bạn thực hiện tương tự như cách kết nối theo phương thức ad-hoc ở trên.

Tin khác:

Bình luận

Bình luận của bạn