Hướng dẫn kết nối máy chiếu Epson qua mạng LAN đơn giản

Bạn đang sở hữu một máy chiếu Epson và được trang bị cổng LAN RJ45. Bạn muốn kết nối máy tính với máy chiếu qua mang LAN này để truyền hình ảnh, video và âm thanh. Vậy hôm nay TECH360 sẽ hướng dẫn kết nối máy chiếu Epson qua mạng LAN đơn giản nhất.

kết nối máy chiếu epson qua mạng lan

kết nối qua mạng LAN khác kết nối thông thường như thế nào.

Một máy chiếu hiện nay đều có nhiều cổng kết nối khác nhau để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình. Bạn co thể kết nối máy chiếu qua các cổng như VGA, HDMI, Svideo, Vidoe, USB, LAN, không dây…

Hiện nay việc kết nối VGA và HDMI thì hầu như các dòng máy chiếu đều có. Nhưng kết nối LAN thì không phải máy chiếu nào cũng có. Vậy nên việc kết nối mang LAN sẽ mang đến rất nhiều tiện lợi cho người dùng. Bạn sẽ không phải chuẩn bị nhiều dây cấp kết nối đắt tiền và lằng ngoằng, rắc rối…Bạn chỉ cần kết nối máy chiếu với dây mạng LAN của văn phòng của bạn. Khi kết nối máy chiếu với mang LAN thì bạn sẽ chủ động điều khiển trình chiếu từ xa tốt hơn. Một máy chiếu có thể kết nối với nhiều máy tính khác nhau khi cùng một mang LAN. Vậy nên bạn có thể trình chiếu từ bất kỳ máy chiếu nào đang có trong mang LAN cùng máy chiếu đều được.
Cổng kết nối LAN

Các bước kết nối máy chiếu Epson qua mạng LAN:

Bước 1: Khởi động máy chiếu, sau khi khởi động xong thì bạn ấn nút Input trên máy chiếu hoặc Remote và lựa chọn chế độ kết nối mạng LAN.

Bước 2: sau khi chuyển đổi kết nối xong, địa chỉ IP của  máy chiếu sẽ xuất hiện. Việc bạn phải làm đó là thay đổi IP trên máy tính tương tự như IP của máy chiếu. (nhớ lưu ý để nguyên 3 số đầu và thay đổi số thứ 4 cho khác với máy chiếu)

kết nối máy chiếu epson qua mạng lan

Bước 3: khi đã thay đổi IP máy chiếu và máy tính thì bạn hãy chạy ứng dụng kết nối với máy chiếu qua mạng LAN bằng cách cắm dây mạng từ máy chiếu vào máy tính và cho chạy ứng dụng. Thực hiện chạy theo thứ tự như sau: chạy ứng dụng PJS_NetworkPresentation_v202, sau đó kích hoạt vào mục Network Presentation. Nếu kết nối thành công trên màn hình sẽ xuất hiện khung control nhỏ điều khiển kết nối. Lúc này bạn có thể lựa chọn thông số thích hợp cho màn chiếu như Full Screen, Half, Quarter,…
Bước 4: Nếu có lỗi xảy ra với mạng LAN, bạn cần lưu ý và chỉnh sửa lại. Ví dụ như máy chiếu truy cập bằng IP được nhưng không truy cập bằng tên được thì đó là lỗi do máy chưa cài WINS. Còn nếu máy báo lỗi “Guest Only” thì bạn hãy vào bảng điều khiển, chọn Local Security của máy B (máy đích) / security option / Network Access/ chỉnh thành Classic.
Trên đây là 4 bước đơn giản để bạn có thể kết nối máy chiếu Epson quan mạng LAN. Bạn tham khảo và áp dung cho nhu cầu của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay cho TECH360 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.
>>> Xem nhiều hơn: may chieu Epson

TECH360 HN: 0938.94.1111 – 58 Thái Hà, Đống Đa

TECH360 HCM: 0938.94.1115 – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1

Bình luận

Bình luận của bạn