Hướng dẫn lựa chọn máy chiếu để chơi game

Một màn hình với kích thước lớn cùng độ sắc nét, chân thực, sáng rõ của hình ảnh trình chiếu sẽ là tiêu chí để lựa chọn một máy chiếu dành cho các game thủ chuyên nghiệp.

Hướng dẫn lựa chọn máy chiếu để chơi game

Đối với những game thủ, việc được chơi game trên một màn hình lớn là một sự trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên hình ảnh thì phải luôn luôn rất quan trọng, hình ảnh game phải thực sự mượt mà, có độ phân giải cao, sắc nét và chân thực về màu sắc. Máy chiếu có lợi hơn so với màn hình máy tính hay tivi ở khung hình chiếu có kích thước rất lớn, tuy nhiên thì không phải máy chiếu nào cũng đáp ứng được chất lượng hình ảnh để cho một game thủ hài lòng.

Các máy chiếu thông thường hiện nay thường làm mất đi khá nhiều độ sắc nét, chân thực của những hình ảnh game, đặt biệt là các game có đồ họa cao. Cũng giống như những thiết bị chơi game khác dành cho game thủ thì máy chiếu dành cho việc chơi game cũng không phải là những chiếc máy chiếu giá rẻ.

Việc lựa chọn máy chiếu để chơi game rất quan trọng ở độ phân giải, cần phải chọn được độ phân giải phù hợp bởi với bất cứ độ phân giải nào cao hơn hoặc thấp hơn đồ họa của game đều làm giảm chất lương hình ảnh trình chiếu. Dưới đây sẽ là những thông số cần thiết khi game thủ lựa chọn một chiếc máy chiếu:

Độ phân giải

Đối với một máy chiếu chơi game thì độ phân giải tối thiểu cần đạt được là XGA nếu muốn có được hình ảnh trình chiếu đạt mức có thể chơi được. Thông thường những máy chiếu trường học thì sẽ chỉ cần đến mức độ phân giải VGA hoặc SVGA nhưng với các máy chiếu chơi game thì sẽ cần phải đầu tư hơn. Độ phân giải được đề nghị dành cho các game thủ là độ phân giải HD 1080p. Với độ phân giải này thì hầu như tất cả các game mới nhất với đồ họa nặng đều có thể hiển thị sắc nét nhất.

Cường độ sáng

Độ sáng của may chieu sẽ phụ thuộc vào ánh sáng của phòng chơi game. Đối với một game thủ thì thường phòng chơi game có độ sáng không lớn lắm. Tất nhiên độ sáng máy chiếu càng cao thì càng tốt, nhưng nó sẽ làm tăng chi phí để mua một chiếc máy chiếu. Chính vì vậy, nếu có thể tắt bớt các thiết bị chiếu sáng và hạ ánh sáng của phòng chơi game xuống thì độ sáng từ 2000 ansi lumen là đủ dùng cho một game thủ.

Độ tương phản

Đối với một máy chiếu để chơi game thì độ tương phản cũng rất quan trọng. Nếu bạn muốn được chơi game với chất lượng hình ảnh tốt nhất hãy chọn một máy chiếu có tỷ lệ tương phản cao. Nếu phòng bạn tối thì độ tương phản càng phải cao, điều này sẽ giúp cho hình ảnh được sáng rõ và thể hiện được sự sắc nét trong từng chi tiết của hình ảnh.

 XEM THÊM:

Bình luận

Bình luận của bạn