Hướng dẫn lựa chọn máy chiếu giải trí gia đình

Bạn đang muốn mua một máy chiếu để xem phim tại gia, xem bóng đá hay hát karaoke cùng người thân? TECH360 sẽ giúp bạn lựa chọn một máy chiếu phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình bạn.

Trước khi lựa chọn một máy chiếu, bạn cần chú ý những điều sau:

– Không gian phòng của bạn?

– Độ rộng màn hình bạn mong muốn?

– Chất lượng hình ảnh bạn mong muốn?

– Bạn sử dụng máy chiếu với thiết bị nào?

– Bạn có muốn kết nối không dây máy chiếu với các thiết bị di động không?

– Bạn trình chiếu trong phòng tối hay phòng sáng?

– Và mức chi phí bạn có thể bỏ ra!

Phòng bạn càng rộng, màn hình bạn muốn xem càng lớn thì máy chiếu bạn mua càng cần phải chiếu xa và hỗ trợ một khung hình lớn hơn. Chẳng hạn bạn đặt máy chiếu ở khoảng cách 2 mét sẽ khác khi bạn đặt máy chiếu ở khoảng cách hơn 3 mét. Hãy xem khoảng cách máy chiếu hỗ trợ và độ rộng khung hình trong phần thông số kỹ thuật.

Có nhiều loại máy chiếu khác nhau và hỗ trợ các độ phân giải khác nhau. Chú ý đến độ phân giải thực của máy chiếu bởi đây chính là độ phân giải hình ảnh khi trình chiếu của nó, độ phân giải nén chỉ là độ phân giải của nguồn dữ liệu mà máy chiếu hỗ trợ. Do đó nếu bạn muốn có chất lượng đẹp thì bạn cần phải chọn máy chiếu có độ phân giải lớn, chẳng hạn như HD, Full HD.

Máy chiếu hội trường Optoma DH28ESD

Không phải máy chiếu nào cũng hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối, do đó trước khi mua máy chiếu, hãy kiểm tra xem máy tính hay các thiết bị chứa dữ liệu đầu vào của gia đình bạn (như android box, đầu K+, đầu DVD…) có chuẩn kết nối nào để chọn máy chiếu cho phù hợp.

Đối với kết nối không dây với smartphone hay các thiết bị di động khác, bạn cần tìm máy chiếu có hỗ trợ wifeless, tuy nhiên giá của chúng là cũng khá đắt. Với mức giá rẻ hơn, bạn có thể tìm mua những máy chiếu android thông minh vừa cho phép bạn giải trí online vừa cho bạn kết nối không dây với nhiều thiết bị.

Nếu bạn chiếu trong phòng tối thì yên tâm là bất cứ máy chiếu nào cũng có thể đáp ứng được. Nhưng nếu bạn muốn chiếu trong điều kiện phòng có ánh sáng thì bắt buộc bạn cần phải có một máy chiếu có cường độ sáng cao, ít nhất cũng phải từ 25000 lumens trở lên.

Cuối cùng thì, với một mức tiền ít, chắc chắn bạn phải “kén cá chọn canh” khi lựa chọn một máy chiếu giải trí cho gia đình rồi. Tuy nhiên rất may mắn là vẫn có nhiều máy chiếu đáp ứng được nhu cầu của bạn. Xem thêm các máy chiếu giá rẻ dành cho gia đình tại đây.

Bình luận

Bình luận của bạn