[Hướng dẫn] sử dụng máy chiếu EPSON EB-X05 đơn giản

Bạn vừa mua một máy chiếu Epson EB-X05, Bạn chưa biết sử dụng như nào cho đúng cách nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn và hướng dẫn sử dụng máy chiếu Epson EB-X05 đơn giản nhất, dễ dàng cho bạn.

máy chiếu epson eb-x05

Các bước sử dụng máy chiếu EPSON EB-X05 cho người mới:

Khi bạn mới sở hữu một máy chiếu mới lạ và chưa bao giờ được dùng. Để sử dụng đúng cách và hiệu năng cao nhất, sử dụng hết tính năng của một máy chiếu Epson EB-X05. Sau đây là những bước cơ bản cho người mới làm quen với máy chiếu Epson EB-X05 đơn giản và hiệu quả nhất.

Bước 1: Kiểm tra phụ kiện máy chiếu Epson EB-X05 đầy đủ.

Trước khi tiến hành trình chiếu thì bạn cần kiểm tra toàn bộ phụ kiện đi kèm như: Dây nguồn, Dây cáp kết nối VGA, HDMI, điều khiển máy chiếu…đã đầy đủ hay chưa? Đồng thời kiểm tra đảm bảo đảm rằng thiết bị và các phụ kiện đều hoạt động tốt.

HDMI 15m

Bước 2: Tiến hành bật máy và chiếu thử – Chỉnh khung hình phù hợp với màn chiếu.

  • Căn chỉnh khoảng cách máy chiếu và màn chiếu sao chi phù hợp, giúp hình ảnh vừa với màn chiếu.
  • Nâng chân đỡ máy chiếu có thể thay đổi độ cao, căn chỉnh hình ảnh khi đặt máy ở bàn.
  • Máy chiếu Epson EB-X05 có thể đặt nghiên không quá ±30 độ so với màn chiếu.
  • Cho khoảng cách máy chiếu đến màn từ 1,5 mét đến 4,5 mét.
  • Xoay Zoom và Focus ở thấy kính sao cho hình ảnh nét nhất.

Cách tính khoảng cách từ màn chiếu đến máy chiếu giá rẻ, máy chiếu mini

Cuối cùng xem hình ảnh chiếu lên màn chiếu, nếu chưa thích hãy điều chỉnh góc độ của máy chiếu bằng chân đế máy chiếu. hãy chỉnh sao cho độ cao chân chống máy phù hợp giúp ống kính có một góc chiếu tuyệt với nhất.

Bước 3: Kết nối và trình chiếu.

Để trình chiếu đầu tiên bạn cần kết nối cáp HDMI hay VGA vào thiết bị cấp nguồn nguồn dữ liệu trình chiếu như PC, laptop, DVD, Android box, K+, HD-play…Tiếp đến bạn tiến hành cắm nguồn cho máy chiếu. Bạn cần kiểm tra lại một lần nữa rằng cáp kết nối được cắm đúng và chắc chắn.

máy chiếu epson eb-x05

Tiến hành nhấn nút bật nguồn trên mặt trên thanh máy chiếu để bắt đầu khởi động Epson EB-X05. Khi bóng chiếu khỏi động lên hẳn thì Epson EB-X05 sẽ tự động nhận diện nguồn dữ liệu được trình chiếu vào từ VGA hay HDMI và trình chiếu lên màn chiếu. Với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể trình chiếu hình ảnh mình muốn thông qua máy chiếu Epson EB-X05 với mộ khung hình lớn rồi.

 

Bước 4: Tắt máy chiếu đúng cách:

Sau khi tiến hành trình chiếu xong, bạn cần tiến hành tắt máy chiếu khi không sử dụng để tiết kiệm thời gian sử dụng máy chiếu. Bạn tiến hành bấm nút bật tắt nguồn một lần nữa, nếu có thông báo hỏi có muốn tắt nguồn hay không hay nhấn tiếp nút nguồn lần nữa máy chiếu sẽ tiếp tực quá trình tắt máy chiếu.máy chiếu Epson EB-X05

Khi máy chiếu tắt thì bạn không nên rút nguồn máy chiếu ngay, vì lúc ngày máy chiếu đang rất nóng, lúc này tuy bạn đã bấm tắt nguồn những quạt làm mát bóng chiếu vẫn chạy vậy nên bạn cần để máy chiếu nguyên vậy khoảng từ 20-30 phút cho mức nhiệt của bóng chiếu về mức cho phép hãy rút dây nguồn. Bảo vệ bóng chiéu tốt nhất.

Trên đây là những bước cơ bản để sử dụng một máy chiếu Epson EB-X05 cho người mới nắt đầu. Bạn có thể thảm khảo và áp dụng tốt cho việc trình chiếu. Hãy sử dụng máy chiếu theo đúng một quy trình chuẩn bạn sẽ giúp máy chiếu ổn định và bền hơn.

Bình luận

Bình luận của bạn