Hướng dẫn sử dụng máy chiếu giá rẻ OPTOMA

Trên thị trường máy chiếu hiện nay tại Việt Nam rất đa dạng và phong phú với các hãng nổi tiếng cũng như các hãng lần đầu ra mắt các sản phẩm máy chiếu trên thế giới. Mỗi hãng máy chiếu sẽ có tuyệt chiêu công nghệ riêng của mình. Bởi vậy mà việc sử dụng máy chiếu giá rẻ của từng hãng sẽ có những khác biệt nhất định. TECH360 xin giới thiệu tới các bạn cách sử dụng máy chiếu Optoma (áp dụng với các model thông dụng như: ES555, ES556, EX555, EX556).

Những lưu ý cơ bản dưới đây khi bạn là người mới sử dụng máy chiếu giá rẻ: 

Đọc hướng dẫn sử dụng: nhiều người thường bỏ qua việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm sẵn với máy mà thường tự mày mò cách sử dụng theo ý mình. Điều này rất không nên. Bỏ chút thời gian đọc hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về máy và thao tác sử dụng máy đúng hơn, tránh được việc nhấn các nút lung tung dễ gây hỏng máy.

Vệ sinh máy: các bạn nên rút phích cắm điện của máy chiếu giá rẻ khỏi ổ cắm trước khi làm vệ sinh. Nên dùng khăn ẩm sạch để vệ sinh vỏ ngoài của máy chiếu thường xuyên để tuổi thọ máy chiếu được cao. Không được dùng các chất tẩy rửa lỏng hoặc chất son khí để vệ sinh máy sẽ gây hỏng hóc một số bộ phận nhạy cảm với chất tẩy rửa.

Thông khí: không được làm bít kín các lỗ thông khí có trên máy chiếu (nó có tác dụng hút không khí vào và xả ra kèm nhiệt lượng) hay đặt bất cứ vật dụng gì che mất chúng. Nếu để lỗ thông khí bị bít sẽ gây ra hiện tượng tích tụ nhiệt, làm nóng máy dẫn đến hỏng các linh kiện có trong máy chiếu.

máy chiếu optoma

Công nghệ tích hợp trong máy chiếu Optoma cho phép bạn sử dụng máy tính bằng điều khiển từ xa một cách dễ dàng.

Bước 1: bạn cần kết nối máy chiếu giá rẻ Optoma với máy tính xách tay hay máy PC qua cáp USB để có thể sử dụng điều khiển từ xa thay cho chuột máy tính sẽ giúp việc thuyết trình linh hoạt hơn.

Bước 2: bạn cài tín hiệu đầu vào sang VGA1 hoặc VGA2

Bước 3: nhấn nút Switch trên điều khiển để chuyển sang chế độ chuột khi các menu trên màn hình đã được đóng. Trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng thông báo cho bạn là chế độ chuột đã được bật và bạn chỉ việc dùng điều khiển từ xa để điều khiển.

Lưu ý: cổng HDMI không hỗ trợ chức năng chuột.

Kết nối máy chiếu Optoma với máy tính

Máy chiếu giá rẻ Optoma có hai cổng VGA cho phép bạn kết nối với máy tính tương thích IBM lẫn máy tính Macintosh. Bạn cần có aptader dành riêng cho máy tính Macintosh nếu định kết nối với các phiên bản cũ của dòng máy tính này.

Các bước để kết nối máy chiếu Optomat với laptop hay PC:

Bước 1: dùng cáp VGA kết nối một đầu với ổ cắm ra D-sub trên máy tính

Bước 2: cắm đầu còn lại của cáp VGA vào ổ cắm đầu vào tín hiệu VGA1 hoặc VGA2 trên máy chiếu.

Lưu ý: có không ít máy tính xách tay không bật các cổng video ngoại vi khi đã được kết nối với máy chiếu. Bạn tìm phím chức năng CRT/LCD hoặc phím chức năng có biểu tượng màn hình trên laptop. Nhấn đồng thời phím FN và phìm chức năng có biểu tượng này.

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu giá rẻ OPTOMA

Kết nối thiết bị nguồn Video

Chỉ cần thiết bị nguồn video của bạn có sẵn một trong các ổ cắm như: HDMI, S-VIDEO, Video tổng hợp hay Video kết hợp là có thể được kết nối với máy chiếu giá rẻ Optoma. Mỗi nguồn kết nối sẽ mang lại cho bạn chất lượng hình ảnh khác nhau và với đầu nối HDMI thì sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Với đầu nối HDMI các bạn chỉ cần dùng cáp HDMI và cắm một đầu vào giắc cắm ra của thiết bị nguồn HDMI, đầu còn lại của cáp HDMI thì cắm vào giắc cắm HDMI có trên máy chiếu giá rẻ Optoma.

Chúc các bạn thành công!.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận của bạn