Hướng dẫn sử dụng máy chiếu mini TYCO T2000+ WiFi

Máy chiếu mini Tyco T2000+ wifi cũng là một sản phẩm máy chiếu thuộc phân khúc giá rẻ. Được thương hiệu Tyco cho ra mắt thị trường năm 2022 này. Máy chiếu này có khả năng kết nối trực tiếp wifi và truyền không dây với điện thoại, ipad… Vậy cách sử dụng của máy chiếu Tyco T2000+ này như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ cách sử dụng dưới đây.

1. Các phụ kiện đi kèm theo máy chiếu Tyco T2000+

MÁY CHIẾU MINI TYCO T2000+

  • Sách hướng dẫn sử dụng ằng tiếng việt
  • Remote máy chiếu
  • Dây nguồn
  • Dây AV

2. Các cổng kết nối của máy chiếu T2000+

MÁY CHIẾU MINI TYCO T2000+

Tyco T2000+ có các cổng kết nối cơ bản như: HDMI, USB, AV, Headphone 3.5. Giúp người dùng dễ dàng kết nối với các thiết bị nguồn cấp khác nhau. Đồng thời kết nối âm thanh ra loa qua jack 3.5. Giúp bạn có những phút giây thư giãn và giải trí tuyệt vời bên người thân và gia đình bạn bè. 

3. Hướng dẫn sử dụng máy chIếu Tyco T2000+

Bước cơ bản đầu tiên người dùng cần thao tác đó là cấp nguồn điện cho máy chiếu. Bằng cách dùng một đầu dây nguồn cắm vào jack nguồn trên máy chiếu và đầu còn lại cắm vào ổ điện. Khi kết nối máy với nguồn điện thì bạn sẽ thấy đèn báo màu đỏ trên mặt máy. Tiếp đến bạn bấm nút nguồn đèn báo chuyển màu xanh. Lúc này máy chiếu được khởi động và chiếu ra màn hình chính.

Nếu màn hình chính hiện ra chưa rõ và nhòe hoặc mờ thì người dùng tiến hành căn chỉnh lấy nét. Bằng cách sử dụng con lăn lấy nét mặt trên phía thấu kính máy chiếu. Dịch chuyển qua lại từ từ đến khi nào thấy nét và rõ thì dừng lại.

a. Các kết nối với USB

Để đọc được dữ liệu từ USB lên máy chiếu thì bạn cần cắm kết nối với máy chiếu thông qua cổng UBS trên máy. Tiếp đến bấm chọn mục USB trên giao diện chính máy chiếu. Khi đó màn hình sẽ hiện ra 4 lựa chọn video, ảnh, nhạc, văn bản.

Máy chiếu sẽ tự chia dữ liệu theo từng mục với các định dạng như:

  • Định dạng Ảnh: BMP/JPG/PNG/JPEG
  • Định dạng Video: 3GP/AVI/FLV/MP4/MPG/WMV/VOB/DIVX/TP/DAT
  • Định dạng Audio: MP3/AAC//WAV/WMA/M4A
  • Tệp tin: TXT

Giúp người dùng dễ dàng thao tác vựa lựa chọn mục cần xem nhanh hơn. Dễ tìm được đến các dữ liệu mình cần thao tác nhanh gọn nhất.

b. Kết nối qua HDMI

Để nối với các nguồn cấp khác như máy tính laptop, PC, đầu K+, đầu FPT, đầu Box… Thì người dùng cần có dây kết nối HDMI 2 đầu. Một đầu bạn cắm vào cổng HDMI trên máy chiếu, đầu còn lại bạn cắm vào cổng HDMI trên các thiết bị nguồn phát. Tiếp đến trên giao diện chính máy chiếu bạn bấm chọn mục HDMI. Khi đó máy chiếu sẽ được kết nối và trình chiếu dữ liệu lên màn chiếu.

c. Kết nối không dây với điện thoại thông qua phản chiếu màn hình

Để kết nối không dây bằng cách phản chiếu màn hình được thì máy chiếu và thiết bị nguồn như điện thoại phải kết nối chung một mạng wifi. Người dùng vào mục cài đặt và tiến hình cài đặt wifi cho máy chiếu. Sau khi kết nối wifi xong về giao diện chính bạn chọn mục ” Phản Chiếu Màn Hình”. Khi đó giao dện hiện ra các lựa chọn Màn Hình Android, Màn Hình IOS.

Kết nối với điện thoại Iphone: thì trên máy chiếu bạn sẽ chọn mục ” Màn Hình IOS” và trên điện thoại bạn cũng bật phản chiếu màn hình lên và chọn đúng mã cần phản chiếu. Và điện thoại đã kết nối dữ liệu trình chiếu trên máy chiếu. 

Kết nối với điện thoại Android: trên máy chếu chọn mục “Màn Hình Android” và trên điện thoại bạn cũng bật chiếu màn hình lên và chọn đúng mã cần phản chiếu. Và điện thoại đã kết nối dữ liệu trình chiếu trên máy chiếu.

Chú ý: Để hình chiếu trên màn lớn thì bạn xoay ngang màn hình điện thoại ra. Và khi không muốn phản chiếu nữa thì tắt chế độ chiếu trực tiếp trên điện thoại.

d. Kết nối có dây với điện thoại thông qua cáp sạc

Để kết nối có dây với điện thoại thì bạn cần có cáp sạc điện thoại tương ứng đi kèm. Bạn cắm một đầu sạc vào cổng USB out trên máy chiếu và đầu sạc còn lại bạn cắm vào điện thoại.

Với điện thoại Iphone thì bạn chọn mục “Màn Hình IOS” còn điện thoại Android thì bạn chọn mục ” Màn Hình Android”. Với điện thoại Android thì nó sẽ yêu cầu bạn cần cài đặt thêm app NeatCast. Bạn làm theo hướng dẫn hiển ra trên đIện thoại.

Chú ý: không phải điện thoại android nào cũng hỗ trợ tính năng này. Và khi không muốn chiếu nữa thì chỉ cần rút cáp sạc điện thoại ra.

4. Video hướng dẫn sử dụng máy chiếu mini TYCO T2000+ WiFi

Bình luận

Bình luận của bạn