Khắc phục một số lỗi hay gặp phải khi kết nối máy chiếu không dây với máy tính

Khi kết nối máy chiếu không dây với máy tính xảy ra một số lỗi mà bạn không biết phải xử lý và khắc phục ra sao. Hôm nay, TECH360 xin được hướng dẫn cách khắc phục khi gặp phải các lỗi này, các bạn có thể tự mình làm mà không cần đến trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. 

1/. Máy tính nhận ra máy chiếu và ngược lại, nhưng không thể kết nối.

Nguyên nhân là do wireless trong máy tính chưa được đặt IP giống với máy chiếu, bạn hãy vào Start > Connect to > Show all connections, bấm chuột phải lên mục Wireless Network Connection, chọn Properties, trong thẻ General, bấm chọn mục Internet Protocol > Properties sau đó điền thông tin IP của máy chiếu vào khung Use the following IP address

Khắc phục một số lỗi hay gặp phải khi kết nối máy chiếu không dây với máy tính

2./ Máy tính báo lỗi nhận diện wireless access point máy chiếu.

Bạn bấm phím NETWORK trên remote, bấm phím chỉ xuống để tìm mục Simple setting, bấm Enter, khung Use Wireless network, select the network mode, bấm phím chỉ xuống chọn mục Wireless Access Point, bấm mũi tên chỉ qua phải. Trong danh sách các điểm wireless access point, chọn tiếp các điểm khác mà bạn chưa dùng, bấm phím mũi tên chỉ qua phải để lưu lại.

Khắc phục một số lỗi hay gặp phải khi kết nối máy chiếu không dây với máy tính

3./ Kết nối thường ngắt bất ngờ.

Khoảng một tiếng thì kết nối wifi bị ngắt và máy tính không thể xuất hình lên may chieu. Nguyên nhân của hiện tượng trên là do máy tính hết pin hoặc lỗi trong việc thiết lập wireless access point (ở máy tính). Trong trường hợp gần cạn pin, một số dòng máy tính thường tắt các kết nối wireless để tiết kiệm năng lượng. Trong trường hợp gặp lỗi wireless access point do thiết lập máy tính, bạn vào Start > Connect to > Show all connections, bấm chuột phải lên mục Wireless Network Connection, chọn Properties, trong thẻ Wireless Networks, bấm Advanced, đánh chọn Computer-to-computer (ad hoc) networks only và Automatically connect to non-preferred networks. Bấm Close, bấm Add, khung Network name (SSID) điền tên network của máy chiếu, mục Network Authentication chọn Open, Data encryption chọn Disabled, bỏ không chọn mục The key is provided for me automatically, nhập mật khẩu tương ứng với mật khẩu đã thiết lập trong máy chiếu. Bấm OK để lưu lại.

Tin liên quan: Máy chiếu kết nối không dây UNIC UC46 Wifi giá rẻ

Bình luận

Bình luận của bạn