Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu Văn phòng tốt nhất hiện nay

Máy chiếu dành cho văn phòng, phòng họp là thiết bị không thể thiếu mà mỗi công ty hay tổ chức nào đó. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu trình chiếu, không gian, môi trường cũng như túi tiền khác nhau.  Nên việc bạn lựa chọn một máy chiếu để có thể đáp ứng nhu cầu phù hợp nhất. Vậy khi lựa chọn một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu của văn phòng mình để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần có một số kinh nghiệm cơ bạn về lựa chọn máy chiếu.

máy chiếu văn phòng

Những kinh nghiệm cơ bản khi lựa chọn một máy chiếu văn phòng.

Trước khi bạn lựa chọn một máy chiếu để phục vụ nhu cầu trình chiếu văn phòng của bạn thì bạn cần xác đinh văn phòng của bạn có không gian như thế nào, sự dụng máy chiếu phục vụ trình chiếu cho vấn đề, công việc nào, số lượng người tham gia trong các buổi trình chiếu…

Khi bạn định hướng cho mình được nhu cầu trình chiếu của mình thì bạn sẽ tiến hành qua tìm kiếm và lựa chọn một trong hàng nghìn dòng máy chiếu khác nhau trên thị trường hiện nay. Với sự phát triển lớn mạnh của công nghệ trình chiếu thì việc lựa chọn một máy chiếu tốt và phù hợp với nhu cầu là điều không hề dễ dàng phải không nào? Tuy nhiên bạn sẽ tìm được máy chiếu của mình sau bài viết này.

Cường độ sáng và độ tương phản

Để lựa chọn được một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu thì vấn đề về cường độ sáng là vấn đề cần quan tâm đến. Những dòng máy chiếu được trang bị cường độ sáng cao. Chất lượng hình ảnh tốt thường là dòng máy chiếu cho văn phòng. Bạn nên lựa chọn những mẫu máy chiếu dành cho văn phòng có cường độ sáng từ 2000 – 3500 ansi lumens trở lên. Kem theo đó là bóng đèn máy chiếu được tích hợp công nghệ mới nhất hiện nay như DLP hay LCD. Đây cũng là thắc mắc thường thấy khi người dùng lựa chọn mua máy chiếu văn phòng hiện nay.

Bên cạnh cường độ sáng của máy chiếu thì độ tương phản hình ảnh cũng là một phân không thể thiếu khi lựa chọn máy chiếu cho văn phòng có chất lượng hình ảnh  tốt. Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất nhất và tối nhất của hình ảnh máy chiếu có thể tạo ra được. Đối với trình chiếu văn phòng với những phòng chiếu có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng thì cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản càng cao càng tốt mới có thể hiện thị chi tiết hình ảnh rõ hơn.

XEM THÊM: TỔNG HỢP CÁC DÒNG MÁY CHIẾU GIÁ RẺ CHO VĂN PHÒNG

máy chiếu văn phòng

Độ phân giải hình ảnh.

Điều quan trong nhất khi lựa chọn một dòng máy chiếu dùng cho văn phòng hiện nay là độ phân giải hình ảnh trình chiếu. Độ phân giải trang bị cho một máy chiếu càng cao thì chất lượng hình ảnh hiện thị càng rõ nét và sống động. Tuy nhiên độ phân giải càng cao thì cũng đồng nghĩa với giá thành sảng phẩm càng lớn.

Vậy nên trước khi lựa chọn một mẫu máy chiếu phù hợp với văn phòng thì bạn cần xách định diện tích phòng họp đặt máy chiếu trước khi quyết định mua máy chiếu. Hiện nay có rất nhiều dòng máy chiếu với nhiều độ phân giải hình ảnh khác nhau từ SVGA, XGA, SXGA, UXGA, Full HD. Trong đó các dòng máy có độ phân giải SXGA và XGA đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

XEM NGAY: [TOP 3] MẪU MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Thiết kế gọn nhẹ

Một máy chiếu văn phòng giá rẻ cũng cần đến một thiết kế hiện đại cũng như gọn nhẹ. Nếu càng gọn nhẹ thì bạn sẽ dễ dàng lắp đặt cũng như di chuyển mang đi tới bất cứ nơi nào?. Bên cạnh đó hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều dòng máy chiếu đã được tích hợp nhiều tình năng hiện đại và tiện lợi như: Off & Go, khởi động và tắt máy nhanh chóng. Remote điều khiển từ xa, tắt máy không cần chờ đèn nguội vẫn có thể mang đi… Nếu bạn là người hay di chuyển và cần theo máy chiếu thì hãy lựa chọn những model có tích hợp những tính năng đó.

máy chiếu văn phòng

Tuổi thọ độ bền bóng chiếu

Máy chiếu cũng như bao thiết bị khác là sản phẩm được tạo ra bởi con người và đều sẽ không sử dụng mãi được. Mỗi máy chiếu cũng có một thiết bị riêng và linh kiên được thay thế nhiều nhất trong máy chiếu đó là bóng đèn chiếu. Với một mức giá thay khá cao từ khoảng 200-300 USD/lần. Điều này nói lên bạn cần quan tâm đến tuổi thọ bóng đèn của máy chiếu đó trước khi lựa chọn phục vụ cho nhu cầu của mình.

Vậy nên ngoài yếu tố về cầu hình và thiết kế thì tuổi thọ bóng chiếu là một tiêu chí không thể bỏ qua khi bạn muốn có một máy chiếu tốt và bền bỉ trong sử dụng. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến thời gian bảo hành bóng đèn chiếu do nhà sản xuất cam kết khi mua hàng. Hiện có 2 chế độ bảo hành là theo năm và theo giờ sử dụng trình chiếu. Nếu 1 trong 2 điều kiện nào đến trước thì sẽ bảo hành theo chế độ đó.

Hiện tại các dòng máy chiếu từ máy chiếu văn phòng, phòng họp nhỏ – vừa – lớn đều đang được TECH360 cung cấp trên toàn quốc với 2 showrom ở HÀ NỘIHỒ CHÍ MINH cũng nhưng ưu đãi hấp dẫn và chế độ bảo hành nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo các dòng máy chiếu văn phòng giá rẻ tại của hàng hoặc website: Maychieugiare.net  hoặc có thể liên hệ trước tiếp đến số hotline dưới đây để được tư vấn miễn phí!

TECH360 Hà Nội: 0938941111 58 Thái Hà, Đống Đa

TECH360 TP.HCM: 0938941115 9/7 Lý Văn Phức, phường Tân Định, Quận 1

XEM THÊM: 

Một số mẫu máy chiếu văn phòng đang được bán chạy nhất tại TECH360.

Bình luận

Bình luận của bạn