Lỗi không khởi động được, nhấp nháy đèn lamp hoặc đèn temp trên máy chiếu giá rẻ hay máy chiếu mini

Bạn là người ưa thích công nghệ hay đơn giản chỉ là dân văn phòng làm việc trong môi trường công nghệ thì việc hiểu biết những lỗi cơ bản của máy móc thường tiếp xúc hàng ngày giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hôm nay TECH360 sẽ giúp bạn tìm hiểu và cách khắc phục một số lỗi bất thường khi sử dụng máy chiếu giá rẻ hay máy chiếu mini.

1./ Lỗi máy chiếu không khởi động được, đèn temp nhấp nháy màu cam

Bất cứ hãng máy chiếu nào mà bạn đang sở hữu như: máy chiếu EpsonSony, Panasonic, optoma, infocus, viewsonic, tyco… thì khi bật máy lên mà máy không hoạt động, tín hiệu đèn trên thân máy nhấp nháy theo chu kỳ 2 hoặc 3 nháy 1 lần, hãy để ý tới những trường hợp dưới đây:

Đèn Temp màu cam nhấp nháy với tần số 2 lần:

Khi đèn này nhấp nháy 2 lần đều đặn thì có nghĩa là nhiêt độ trong máy tăng cao bất thường, bạn cần kiểm tra các lỗ thông gió, tản nhiệt của máy. Kiểm tra thông số cài đặt chế độ High Altitude Mode (nếu có) trên máy chiếu giá rẻ và máy chiếu mini.

Đèn Temp nhấp nháy màu cam với tần số 3 lần là cảnh báo bóng đèn bị nóng do che đậy

Khi máy chiếu có hiện tượng này thì linh kiện bên trong của máy chiếu bị nóng nhiệt độ cao (temperature) vượt giới hạn cho phép và cảm biến nhiệt độ của máy chiếu được kích hoạt. Bạn cần kiểm tra xem vị trí đặt may chieu gia re, máy chiếu mini đảm bảo rằng không có bất cứ vật cản nào bịt kín và phải có khoảng trống để không khí làm mát lưu thông qua máy. Lưu ý bụi bám cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến máy chiếu không tản nhiệt kịp vì thế bạn phải thường xuyên vệ sinh các tấm lọc gió và cánh tản nhiệt.

Trong trường hợp này bóng đèn máy chiếu đang trong tình trạng nóng vượt mức cho phép, bạn cần chờ khoảng 2 phút cho bóng đèn nguội bớt và bật lại nguồn một lần nữa. Nếu bạn đã kiểm tra kỹ vị trí đặt máy, loại bỏ bụi bẩn mà máy chiếu của bạn vẫn lập lại lỗi tương tự như vậy nguyên nhân có thể là:

– Bóng đèn máy chiếu của bạn đã đạt giới hạn về tuổi thọ, cần được thay thế một bóng đèn mới

– Các bộ phận linh kiện bên trong đang đạt nhiệt độ cao do cầu chì nhiệt độ đầu ra bị cháy, để xác định rõ nguyên nhân bạn nên đem may chieu đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Lỗi không khởi động được, nhấp nháy đèn lamp hoặc đèn temp trên máy chiếu giá rẻ hay máy chiếu mini

2./ Lỗi máy chiếu báo đèn lamp đỏ nhấp nháy, máy không khởi động được

Khi đèn này nhấp nháy thì đang gặp vấn đề liên quan tới bóng đèn, gặp lỗi này các bạn nên kiểm tra với các trường hợp sau:

Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ với tần số 2 lần

Máy chiếu giá rẻ, máy chiếu mini của bạn nhấp nháy đèn lamp đỏ tần số 2 lần là cảnh báo nắp bóng đèn chưa được đậy khít. Trong máy chiếu nếu bạn thay bóng đèn máy chiếu mà chưa lắp nắp đậy bạn bấm nguồn máy sẽ không hoạt động. Lúc này bạn cần kiểm tra và lắp lại nắp đậy bóng đèn đúng khớp cá cho thật khít, siết chặt ốc hãm.

Đèn lamp đỏ nhấp nháy với tần số 4 lần

Hệ thống các quạt bị ngắt, chức năng tản nhiệt bị phá vỡ, ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đèn, nhiệt độ quá nóng có thể làm hỏng bóng đèn hoặc các bộ phận khác. Bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa máy chiếu để khắc phục sự cố này.

 Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ lặp lại với tần số 6 lần

Bạn cần rút ngay dây cắm nguồn ra khỏi nguồn cấp điện, kiểm tra kỹ máy chiếu và cấp điện lại một lần nữa. Nếu máy của bạn vẫn gặp trường hợp như vậy, có thể hệ thống điện đã hỏng, hoặc các cầu chì nhiệt độ đầu ra đã bị cháy dẫn đến nhiệt độ thiết bị bên trong quá cao. Bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

Xem thêm >>> Những thủ thuật sử dụng máy chiếu

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công vân tay

Bình luận

Bình luận của bạn