Lỗi máy chiếu giá rẻ bị sọc màn hình

Qua một thời gian sử dụng, máy chiếu giá rẻ có biểu hiện bị sọc màn hình, sọc vàng đỏ trên màn hình chiếu. Việc máy chiếu bị sọc màn hình do nhiều nguyên nhân như: Do ẩm mốc, sử dụng trong môi trường không phù hợp với máy chiếu, do côn trùng vào, do máy bị lỗi Mainboard, do cháy kính, hỏng LCD…

Lỗi máy chiếu giá rẻ bị sọc màn hình

  Tùy theo mức độ hỏng hóc nặng hay nhẹ và còn tùy vào linh kiện hỏng hóc để có thể đưa ra mức phí cần thay thế. Một số lỗi cơ bản bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà mà không cần phải đem đến trung tâm sửa chữa như:

+ Kiểm tra cáp tín hiệu, kiểm tra các cổng giao tiếp của máy chiếu hay nguồn cấp. Cáp hỏng, hay đầu nối có vấn đề cũng là nguyên nhân thường gặp, bạn có thể kiểm tra tại nhà bằng việc thử thay cáp mới hoặc xoay đầu để thử kết nối.

+ Làm vệ sinh may chieu, lau sạch bụi bẩn, rửa sạch mainboard, linh kiện hay quạt làm mát.

Ngoài ra, bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín để kiểm tra chuyên sâu hơn như:

+ Kiểm tra Mainboard, việc máy chiếu bị sọc màn hình cũng là nguyên nhân dẫn đến từ mainboard vì thế cần kiểm tra mainboard kỹ và chi tiết để khắc phục.

+ Kiểm tra hệ thống LCD, việc người dùng sử dụng may chieu gia re trong môi trường ẩm mốc lâu ngày cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hỏng hóc LCD và biểu hiện lỗi là máy chiếu bị sọc màn hình hay mất màu, nhòe chữ. Phương án khắc phục lỗi LCD chỉ có cách là thay thế LCD mới.

Bình luận

Bình luận của bạn