Lỗi máy chiếu giá rẻ chỉ hiện thị hai màu đen trắng

Khi hình ảnh trình chiếu của bạn bằng máy chiếu giá rẻ chỉ hiện thị hai màu đen trắng ngay cả khi bạn đã khởi động lại và đã thay thiết bị kết nối với máy chiếu. TECH360 sẽ giúp các bạn kiểm tra và khắc phục lỗi này bằng những thao tác, cách làm hết sức đơn giản ngay tại nhà mà không cần đến chuyên viên kỹ thuật. 

Việc đầu tiên bạn hãy kiểm tra cài đặt màu sắc trên máy chiếu giá rẻ bằng cách vào mục menu và tìm đến phần color setting. Có thể ai đó hoặc bạn đã vô tình điều chỉnh màu sắc về mức thấp nhất dẫn đến tình trạng máy chỉ hiện thị hai màu trắng đen.

Nếu việc kiểm tra trên không mang lại kết quả, bạn hãy thử thay dây cáp tín hiệu khác. Cáp hỏng cũng có thể là nguyên nhân làm cho máy chiếu giá rẻ hiển thị màu sắc hình ảnh trình chiếu không đúng.

Ngoài ra, nếu máy chiếu của bạn có công tắc chuyển chế độ tương thích NTSC/PAL (hoặc điều chỉnh mềm trong setting), hãy thay đổi qua lại giữa các chế độ.

Trong trường hợp tất cả các thao tác trên đều không giúp cải thiện tình hình, may chieu gia re của bạn có thể đã bị hỏng bánh răng màu sắc. Lỗi này chỉ xảy ra trên dòng máy chiếu DLP. Với lỗi như vậy, bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp để thay bánh răng màu sắc.

Lỗi máy chiếu giá rẻ chỉ hiện thị hai màu đen trắng

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận của bạn