Lỗi máy chiếu quá nóng, chạy một lúc rồi tắt

Trong quá trình sử dụng máy chiếu bạn gặp phải vấn đề đó là máy đang hoạt động được một lúc rồi tắt hẳn luôn và đồng thời khi sờ vào máy chiếu bạn thấy rất nóng. Vậy thì nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?. Qua bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu và cách giải quyết cho trường hợp này.

Nguyên nhân chủ yếu đó là do lỗi quạt thông gió trong máy chiếu gặp vấn đề, đây là một bộ phận làm mát và hoạt động liên tục khi máy chiếu làm việc. Mỗi quạt trên máy chiếu đều có bộ đếm vòng quay gắn trên mainboard. Nếu quạt thông gió quay không đúng số vòng quy định, máy chiếu sẽ tự động tắt để bảo vệ linh kiện như bóng đèn, nguồn hay mainboard.

bóng đèn máy chiếu

Và còn một nguyên nhân khác do môi trường bên ngoài tác động vào đó là có thể do máy chiếu được lắp đặt trong không gian có nhiều bụi bẩn và ẩm mốc mà không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Khiến bụi bẩn và ẩm mốc phát sinh làm cho bộ phận làm mát kém đi, dẫn đến hiện tượng máy chiếu bị nóng và tự tắt.

Cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần vệ sinh máy chiếu định kỳ, kiểm tra và thay thế quạt bị lỗi ngay tại nhà nếu bạn đã nắm rõ quy trình và cách làm. Còn không thì bạn nên mang máy chiếu của mình ra các cửa hàng uy tín để được nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm trong lĩnh vực này vệ sinh và kiểm tra giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ kỹ thuật xin liên hệ Hotline: 043.944.7979 – 0938.94.1111 – 0938.94.1115

Bình luận

Bình luận của bạn