lựa chọn máy chiếu văn phòng, phòng họp theo cường độ sáng

Bạn đang cần đến một máy chiếu dành cho trình chiếu văn phòng, phòng họp. trên thị trường hiện nay có rất nhiều model với thiết kế và thông số kỹ thuật khác nhau.Tuy nhiên đối với máy chiếu cho văn phòng, phòng họp thì chúng ta cần chú ý vào cường độ sáng và khả năng kết nối của các thiết bị khác đến máy chiếu.

máy chiếu văn phòng

Máy chiếu có cường độ sáng cao thường là những dòng máy chiếu có chi phí sẽ lớn hơn. Tuy nhiên một điều trái ngược với moi người đang nghĩ đến đó là không phải cứ máy chiếu có cường độ sáng cao là máy chiếu tốt hơn. Lựa chọn một máy chiếu tốt là một máy chiếu có cường độ sáng phù hợp với nhu cầu trình chiếu.

Những điều Bạn cần lưu ý khi lựa chọn một máy chiếu văn phòng, phòng họp theo cường độ sáng.

Để dễ cho việc lựa chọn một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu thì bạn nên trả lời một số câu hỏi sau đây. Bạn sẽ tìm thấy máy chiếu tương lại của bạn.

Văn phòng, Phòng họp của bạn có bao nhiêu người?

Đây chính là yếu tố khiến chúng ta có thể xác định được kích thước hình ảnh trình chiếu sao cho tât cả những người ngồi trong phòng có thể dễ dàng thấy rõ. Khi số lượng trong phòng càng nhiều lên thì kích thước hình ảnh cần đến cũng cần được tăng lên để có thể đáp ứng được. Tuy nhiên khi tăng kích thước hình ảnh lên sẽ làm giảm đi độ sáng của máy chiếu vì máy chiếu phải thực hiện trình chiếu trên một diện tích lớn và một khoảng cách xa.

Điều kiện ánh sáng ảnh hưởng trong phòng chiếu.

Máy chiếu sẽ mang đến hình ảnh chất lượng tốt nhất khi thực hiện trong phòng chiếu hạn chế ánh sáng. Tuy nhiên đối với văn phòng và phòng họp thì chúng ta cần một lượng ánh sáng để có thể phục vụ việc ghi chép cũng như quan sát xung quanh. Vậy nên một phòng chiếu không được tắt đèn chiếu sáng hay cửa sổ để mờ thì chúng ta cần một máy chiếu có độ sáng cao hơn mới có thể đáp ứng được.

Nhưng nếu một phòng chiếu tối nhưng chúng ta lại lựa chọn 1 máy chiếu có cường độ sáng cao lại khiến người xem sẽ có hiện tưởng mỏi mắt. Vì vậy việc chúng ta cần đánh giá môi trường ánh sáng đặt máy chiếu là một điều vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn một máy chiếu tốt phù hợp.

máy chiếu văn phòng

Sử dụng màn chiếu như thế nào?

Việc lựa chọn màn chiếu có thể ảnh hưởng đến độ sáng và chất lượng hình ảnh. Hiện nay các loại màn chiếu đang có hiện nay đều có khả năng phản chiếu ánh sáng rất tốt. Nhờ màn chiếu thì bạn có thể quan sát hình ảnh trình chiếu tốt ở những máy chiếu có cường độ sáng tương đối hay có độ sáng thấp trong môi trường thích hợp.

Nếu bạn lựa chọn cách chiếu hình ảnh lên tường thì bạn cần lựa chọn đến một máy chiếu có cường độ lớn hơn bởi tường nhà bạn có mịn những khả năng phản xạ ánh sáng kém hơn.

máy chiếu văn phòng

Những mẫu màn chiếu tốt nhất hiện nay đáp ứng mọi nhu cầu trình chiếu của bạn

Mục đích sử dụng thưởng xuyên của bạn là gì?

   Nếu để phục vụ cho công việc như đào đào tạo, giảng dạy, làm việc theo nhóm thì bạn cần đến một thiết bị máy chiếu có cường độ sáng cao bởi vì những công việc này đòi hỏi phòng chiếu có ánh sáng để có thể ghi chép và tiện trong trao đổi thông tin cùng nhau.

   Nêu sử dụng máy chiếu với nhu cầu trình chiếu đồ họa, video thì có thể sẽ được sử dụng nhiều trong phòng chiếu có nhiều bóng tối do đó không cần máy chiếu có độ sáng cao.

   Nếu lựa chọn để phục vụ trình chiếu cho nhiều địa điểm khác nhau như ( chiếu ở văn phòng, phòng họp, đem theo đi pinic, du lịch…) thì bạn cần xem xét kỹ hơn và cần có lừa chọn khắt khe hơn.

máy chiếu văn phòng

Hiện nay bạn có thể lựa chọn máy chiếu được chia ra theo cường độ sáng sau đây

(Lưu ý: Đây là các độ sáng theo chỉ số Ansi lumens của các dòng máy DLP, 3LCD… một số máy công nghệ LED là Lumens sẽ yếu hơn với cùng một chỉ sổ)

Cường độ sáng thấp hơn 2000 Ansi lumens:

Đây là nhóm máy chiếu có cường độ thấp nhất dành cho trình chiếu văn phòng. Những máy chiếu ở mức cường độ sáng này thường có kích thước nhỏ, khả năng có thể di động cao và ít tốn kém về chi phí nhất. Những mẫu máy chiếu ở cường độ sáng này thích hợp cho trình chiếu hình ảnh tĩnh, video đào tạo… trong một phòng chiếu hạn chế ánh sáng, hay mờ sáng.

Nếu chỉ sự dụng trong nhu cầu như vậy thì đây có thể là một thiết bị hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của bạn. Vậy nên việc lựa chọn những máy chiếu với cường độ sáng này bạn cần biết rằng nếu máy chiếu có cường độ sáng yếu nếu trình chiếu trong môi trường có ánh hườn từ ánh sáng xung quanh.

XEM NGAY: DƯỚI 10 TRIỆU CÓ NHỮNG MẪU MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG NÀO TỐT?

máy chiếu văn phòng

Cường độ sáng từ 2000-3000 Ansi lumens:

Với những máy chiếu có trang bị cường độ sáng trong khoảng này đều là những thiết bị có những biết tiến trong hiệu suất và giá cả. Những máy chiếu như vậy rất phù hợp trình chiếu với nhu cầu hội nghị, kinh doanh, và sự dụng trong trường học.

Dữ liệu trình chiếu của bạn sẽ được trình chiếu trong phòng chiếu có ảnh hưởng không nhiều từ ánh sáng để có thể đạt khả năng hiện thị mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất. Với những dòng máy chiếu này thì bạn không cần có một văn phòng sự dụng máy chiếu không cần hoàn toàn tối.

Cường độ sáng 3000-4500 Ansi lumens:

Với cường độ sáng này thì các thiết bị được trang bị sẽ rất phù hợp cho trình chiếu ở văn phòng hội thảo, lớp học rộng, giảng đường…Với những máy chiếu như vậy rất linh hoạt với những phòng chiếu có ảnh hưởng bởi ảnh sáng xung quanh phòng. Hình ảnh sẽ vẫn sắc nét cho dù ảnh hưởng từ ánh sáng đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu. Những máy chiếu ở phân khúc cường độ sáng này cũng mang đến rất nhiều lựa chọn màn chiếu khác nhau.

XEM NGAY: TỔNG HỢP CÁC DÒNG MÁY CHIẾU GIÁ RẺ CHO VĂN PHÒNG

máy chiếu văn phòng

Cường độ sáng 4500 Ansi lumens trở lên:

Những máy chiếu được có cường độ sáng từ 4500- 12000 ansi lumens thì giá cả những máy chiếu này cũng có phần trải dài khá lớn. Từ trên 20 triệu cho đến cả trăm triệu tùy thuộc vào tính năng trang bị và hoạt động khác. Những máy chiếu như vậy thường được trang bị ở những hội trường lớn, phòng hộ nghị, phòng họp lớn, thính phòng, phòng đào tạo, rạp hát, nhà thơ hay các câu lạc bộ…vv

XEM NGAY: TOP 5 DÒNG MÁY CHIẾU HỘI TRƯỜNG ĐÁNG MUA NHẤT HIỆN NAY

Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng bạn sẽ hình dung được máy chiếu văn phòng, máy chiếu cho phòng họp hay máy chiếu phòng học của mình đang cần. Nếu bạn cảm thấy khó khăn có thể liên hệ với TECH360 để được mua hàng và tư vấn miễn phí !
TECH360 Hà Nội: 0938941111 – 58 Thái Hà, Đống Đa
TECH360 TP.HCM: 0938941115 – 9/7 Lý Văn Phức, phường Tân Định, Quận 1

XEM THÊM:

Bình luận

Bình luận của bạn