5 lý do máy chiếu có thể thay thế tivi

Có lẽ bạn sẽ không ngờ rằng sở hữu một chiếc máy chiếu còn tốt hơn là mua một chiếc tivi. Hãy xem những lý do dưới đây để biết tại sao lại như thế.

5 lý do máy chiếu có thể thay thế tivi

1. Bạn sẽ xem được hình ảnh với kích thước lớn hơn rất nhiều

Chắc chắn, bởi so với một chiếc tivi có kích thước màn hình cố định thì một chiếc máy chiếu sẽ giúp bạn tận hưởng được những bộ phim với chất lượng hình ảnh tương đương với kích thước rộng hơn rất nhiều. Hiện nay, các máy chiếu mini hay máy chiếu giá rẻ cũng có thể cho ra hình ảnh với độ rộng khung hình từ 150 đến 200 inch.

2. Kết nối đa năng với nhiều thiết bị

Một chiếc tivi cũng có thể hiển thị được dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, ổ cứng, usb, đầu dvd, đầu android tv box… nhưng bạn có biết máy chiếu phim cũng có thể làm được như thế. Không chỉ vậy, máy chiếu có lẽ còn kết nối được nhiều hơn bởi hầu như tất cả các kết nối đều được trang bị trên nó, chẳng hạn như cổng VGA không phải màn hình tv nào cũng có được, mà rất nhiều những máy tính được sử dụng hiện nay lại chỉ có cổng kết nối VGA.

3. Tiện lợi khi di chuyển

Máy chiếu không chỉ dễ dàng để mang đi khi chuyển nhà mà nó còn có thể mang theo bạn đến bất cứ đâu nếu bạn có nhu cầu. Một buổi hội họp, một bữa tiệc hay một trận cầu bạn muốn xem ở đâu đó với bạn bè, đồng nghiệp đều quá dễ dàng. Xách một chiếc máy chiếu trong túi chắc chắn là sẽ dễ hơn một màn hình tivi to bản rồi. Tiện lợi hơn khi giờ đây, các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường rất nhiều những dòng máy chiếu xách tay có kích thước rất nhỏ gọn, điển hình như Tyco T6, UNIC Uc40 Plus… hoặc các máy chiếu bỏ túi đa năng như UNIC UC50, Cloudnet M6,…

4. Độ bền cao

Có thể bạn sẽ không tin lắm vào điều này nhưng nếu biết được rằng các máy chiếu hiện nay đều có tuổi thọ bóng chiếu rất cao, thông thường đều từ 20.000h đến 50.000h chiếu. Nếu mỗi ngày dành ra 8 tiếng để xem phim thì bạn cũng phải đợi tới 8 năm mới cần phải thay bóng chiếu mới.  So với mức độ hỏng hóc của tivi hiện nay thì máy chiếu vẫn tỏ ra ổn định hơn khá nhiều.

5. Tiết kiệm chi phí

Tại sao lại tiết kiệm chi phí khi mà bạn thường xuyên nhìn thấy những chiếc tivi chỉ có giá vài triệu và những máy chiếu có giá cả chục triệu. Nhưng hãy khoan đã, hãy để ý rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu máy chiếu chỉ có giá vài triệu đồng mà chất lượng thì không hề thua kém những máy chiếu đắt tiền khác. Điển hình như máy chiếu giá rẻ UC40 Plus, máy chiếu tyco T6 hay máy chiếu giá rẻ Tyco T7+ có giá cao nhất cũng chỉ khoảng 5 triệu đồng. Với số tiền 5 triệu đó bạn chỉ có thể mua được một chiếc tivi vài chục inch nhưng với máy chiếu thì sẽ là khung hình hơn cả một trăm inch dành cho bạn. Đó là còn chưa kể chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy chiếu là cực kỳ thấp.

Bình luận

Bình luận của bạn