Máy chiếu Epson sử dụng công nghệ bóng chiếu nào?

Là một thương hiệu lớn Epson mang đến những dòng máy chiếu chất lượng và được người dùng trên toàn thế giới lựa chọn. Bạn có thể đã nghe qua cái tên Epson tuy nhiên bạn chưa sở hữu một sản phẩm nào và đang tìm kiếm một máy chiếu chất lượng đến từ Epson và bạn đặt ra câu hỏi các sản phẩm máy chiếu Epson sử dụng công nghệ bóng chiếu nào? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

máy chiếu epson sử dụng công nghệ bóng chiếu nào?

Epson trang bị công nghệ bóng chiếu nào cho máy chiếu của họ

Năm 1980 Epson nghiên cứu và phát triển công nghệ bóng chiếu 3LCD (Liquid Crystal Display – Màn hinh tinh thể lỏng). Năm 1988 lần đầu tiên công nghệ 3LCD được cấp phép sử dụng. Đến năm 1989 hãng Epson giới thiệu dòng máy chiếu 3LCD đầu tiên trên thế giới với thiết kế nhỏ gọn và tinh tế. Epson VPJ-700 là model đó, nó tạo ra cho Epson một bước ngoặt trong tương lai phat triển máy chiếu của mình.

Cấu tạo của công nghệ 3LCD gồm một cụm với 3 tấm LCD có 3 màu khác nhau là xanh, lục và đỏ. Quy luật hoạt động của bóng chiếu công nghệ 3LCD là nguồn sáng bắt nguồn từ bóng đèn được tách ra thành 3 chùm sau đó mỗi chùm sáng sẽ đi qua một tấm LCD màu khác nhau. Trên tấm LCD được cấu tạo với hàng trăm ngàn điểm ảnh nhỏ li ti, tấm LCD có càng nhiều điểm ảnh thì độ phân giải hình ảnh càng cao. Các điểm ảnh trên môi tấm LCD cho chức năng đóng mở thông qua lệnh điều khiển cho phép ánh sáng được phép qua hay không. 3 tấm LCD có 3 màu khác nhau được nguồn sáng tái hợp tại một lăng kính lương sắc và cho lên thấu kính phóng lớn lên màn chiếu.

 

công nghệ 3lcd

 

Các dòng máy chiếu Epson sử dụng công nghệ bóng chiếu 3LCD, mang đến chất lượng hình ảnh sáng hơn, sắc nét hơn, gam màu rộng hơn so với trước đây. Công nghệ này mang đến hiệu suất trình chiếu tốt hơn cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn nhờ các công nghệ đi kèm. Hiện nay công nghệ 3LCD đang được phát triển mạnh mẽ trên các dòng máy chiếu cạnh tranh trực tiếp với các máy chiếu công nghệ DLP.

Công nghệ 3LCD hiện tại được áp dụng chính cho các sản phẩm máy chiếu đến từ thương hiệu Epson. Hơn nữa công nghệ 3LCD còn được các thương hiệu lớn như Sony, Panasonic, Hitachi…ứng dụng cho các máy chiếu của mình, tuy nhiên các thương hiệu này đều cần mua bản quyền từ Epson trước khi đưa vào trang bị.

Với công nghệ bóng chiếu 3LCD do chính mình phát triển thì khả năng trình chiếu của các máy chiếu Epson là rất tốt. Họ luôn đổi mới, nâng cấp công nghệ để mang đến chất lượng hình ảnh máy chiếu của mình chất lượng và tốt nhất có thể. Khi lựa chọn các máy chiếu đến từ Epson thì bạn có thể yên tâm về chất lượng hoàn thiện sản phẩm, sự hoàn thiện, công nghệ tích hợp và chất lượng hình ảnh xuất ra tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Sửa máy chiếu Epson

TECH360 HN: 0938.94.1111 – 58 Thái Hà, Đống Đa

TECH360 HCM: 0938.94.1115 – 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1

Bình luận

Bình luận của bạn