Máy chiếu giá rẻ bị hiện tượng chấm trắng

Máy chiếu của bạn trong quá trình sử dụng xuất hiện các chấm trắng nhỏ liti. Hiện tượng này thường xuất hiện ở các dòng máy chiếu giá rẻ có sử dụng công nghệ DLP như Optoma, ViewSonic, Acer, Dell…. Khi mới ban đầu thì những chấm trắng liti này ít và không ảnh hướng nhiều đến hình ảnh chiếu. Nhưng sau một thời gian, các đốm trắng nhỏ này sẽ lang rộng ra và chiếm hết phần hình ảnh chiếu của máy chiếu. Ngoài ra còn có trường hợp máy bị sọc màn hình hay các chấm đen nhỏ liti.

Máy chiếu giá rẻ bị hiện tượng chấm trắng

Nếu máy chiếu giá rẻ của bạn xuất hiện lỗi như trên thì máy chiếu của bạn đã bị hỏng Chip DMD. Chip DMD của máy chiếu hay còn gọi là chíp xử lý ánh sáng, là một trong những linh kiện quan trọng của máy chiếu công nghệ DLP. Một chip DMD có trên bề mặt của nó hàng trăm ngàn gương kính hiển vi được sắp xếp trong một mảng hình chữ nhật tương ứng với các điểm ảnh trong hình ảnh được hiển thị.

Máy chiếu giá rẻ bị hiện tượng chấm trắng

Cách khắc phục duy nhất với hiện tượng trên là thay thế Chip DMD mới, việc thay chip DMD mới sẽ giúp khắc phục hoàn toàn lỗi trên và cũng là tiết kiệm nhất cho người dùng.

Xem thêm >>> Hướng dẫn sử dụng máy chiếu

Bình luận

Bình luận của bạn