Máy chiếu giá rẻ không dây

Máy chiếu kết nối không dây hay còn gọi là Wireless Projectors. Trước kia mỗi máy chiếu chỉ có thể trình chiếu khi được kết nối với thiết bị lưu trữ dữ liệu như máy tính hay laptop. Sau đó máy chiếu mạng ra đời, cho phép người dùng sử dụng nhiều máy chiếu kết nối với một máy tính trung tâm qua hệ thống mạng dây và tải dữ liệu trực tiếp về. Điều này làm cũng cho phép bảo trì từ xa của tất cả các chiếu trên mạng, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên ngày nay, với sự ra đời của internet không dây và Local Area Networks, một số máy chiếu được quảng cáo là có khả năng “không dây”. Hãng máy chiếu Mitsubishi, máy chiếu Epson, máy chiếu Panasonic và chỉ một vài nhà sản xuất máy chiếu giá rẻ đã bắt đầu sản xuất máy chiếu không dây. Chỉ cần kết nối thông qua một USB DONGLE người dùng có thể kết nối máy chiếu từ một máy tính, thiết bị thông minh hệ điều hành IOS, Android, Windows phone mà không cần kết nối bằng dây.
Nói “máy chiếu không dây” cũng đồng nghĩa với việc máy chiếu có thể chấp nhận hình ảnh từ nhiều nguồn, bởi vì nó sử dụng chuẩn 802.11b (11 Mbps) hoặc 802.11g (54 megabits mỗi giây) giao thức không dây để nhận dữ liệu từ một máy tính khác hoặc nguồn có khả năng không dây.
Máy chiếu giá rẻ không dây
Nói cách khác máy chiếu không dây tức là máy chiếu của bạn được kết nối với thiết bị phát như laptop, PC, tablet… không qua các dây tín hiệu thông thường như VGA, HDMI… mà được kết nối qua tín hiệu Wifi thông qua phần mềm hỗ trợ cài đặt ở máy tính hay các thiết bị không dây khác của bạn để kết nối với máy chiếu.

Người dùng thường lựa chọn máy chiếu không dây để tiện lợi hơn trong mục đích sử dụng, ví dụ như các cuộc họp, thuyết trình, triễn lãm hay trưng bày sản phẩm… Sử dụng máy chiếu không dây thể hiện đẳng cấp cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa sử dụng máy chiếu không dây còn rất tiện lợi trong quá trình quản lý trình chiếu. Chỉ cần 1 máy chiếu không dây giá rẻ trong 1 hệ thống mạng Wifi thì tất cả mọi máy tính đều có thể kết nối tới máy chiếu đó được. Nhưng chỉ 1 máy tính cho 1 lần kết nối, và máy tính phải cài đặt phần mềm quản lý kết nối không dây

Hiện tại phần mềm quản lý trình chiếu không dây đã được hỗ trợ rộng rãi trên hệ điều hành Android, IOS, Window phone… giúp cho mọi người có thể kết nối với máy chiếu một cách dễ dàng thông qua điện thoại, máy tính bảng… mà không cần thiết phải dùng đến laptop. Sử dụng máy chiếu wifi không dây giúp bạn thỏa mãn đam mê của mình, xem phim, chơi game…

Bình luận

Bình luận của bạn