MÁY CHIẾU GIÁ RẺ XU HƯỚNG MỚI TRONG GIẢI TRÍ GIA ĐÌNH NĂM 2015

Ngày nay, việc lắp đặt một phòng chiếu phim tại gia đã dần trở thành một trào lưu trong giới những người yêu công nghệ Việt Nam. Nhưng để chọn được chiếc máy chiếu giá rẻ có thể tận hưởng trọn vẹn được cảm giác “như ở rạp” thì lại không phải điều đơn giản.

Trước đây máy chiếu có giá hàng nghìn USD, nhưng bây giờ các nhà sản xuất nắm bắt được xu hướng dùng máy chiếu để giải trí. Vì thế mấy năm gần đây, đặc biệt là đầu năm 2015 trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy chiếu phong phú cả về chủng loại và đa dạng về kiểu dáng với mức giá chỉ khoảng dưới 1000$ nên có nhiều người lựa chọn trang bị cho phòng giải trí gia đình.

Đa phần những người đam mê nghệ thuật thứ bảy đều công nhận máy chiếu là đối thủ đáng gờm nhất của dòng TV cỡ lớn hiện nay. Ưu thế của thiết bị thu hình truyền thống nổi bật nhất ở điểm dễ sử dụng và lắp đặt. Nhưng máy chiếu, ngoài kích thước hình ảnh lớn hơn, còn có ưu thế về giá, chất lượng hình ảnh và khả năng bố trí. So sánh các chỉ số kỹ thuật, máy chiếu phim ấn tượng hơn màn hình LCD hoặc plasma có cùng giá tiền cả về độ phân giải, độ sáng và tương phản.

MÁY CHIẾU GIÁ RẺ XU HƯỚNG MỚI TRONG GIẢI TRÍ GIA ĐÌNH NĂM 2015

Lựa chọn công nghệ: LCD và DLP

Hiện tại, một số máy chiếu thuộc dòng phổ thông cũng có công nghệ xử lý ánh sáng số DLP vốn chỉ có trong những dòng máy chuyên dụng cỡ lớn ở rạp chiếu phim.

Trong công nghệ LCD (liquid crystal display – màn hình tinh thể lỏng) nhược điểm của máy chiếu LCD thường thể hiện khi chiếu phim là lộ điểm ảnh, màu đen không thật và hình ảnh chuyển động nhanh sẽ bị nhòe.

Khắc phục nhược điểm này, công nghệ DLP sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng. Ưu điểm của DLP là tạo được hình ảnh mượt, không lộ điểm ảnh, độ tương phản cao và không bị hiện tượng lệch hội tụ như công nghệ dùng LCD 3 tấm.

Cấu tạo máy chiếu DLP đơn giản hơn LCD 3 tấm nên kích thước máy nhỏ nhẹ. Nhờ đưa thêm màu trắng vào bánh quay màu mà hình ảnh tạo ra bởi máy chiếu DLP sáng hơn và có màu trắng rất thuần khiết. Điểm ảnh trong máy chiếu “khít” hơn, hình ảnh sắc nét hơn so với LCD.

Chỉ số kỹ thuật

Phòng họp tại các công ty thường có ánh sáng phức tạp, người có thể đi lại, cần ánh sáng để ghi chép… nên đòi hỏi máy chiếu cho nguồn ánh sáng mạnh thì độ sáng của máy chiếu tối thiểu khoảng từ 2.500 – 3.200 Ansilumen. Ngược lại, sử dụng máy chiếu tại gia đình hay thiết kế phòng riêng để thưởng thức, khi xem phim thường tắt hết đèn nên độ sáng của máy chiếu chỉ cần khoảng từ 1.500 – 2.200 Ansilumen là có thể đáp ứng được yêu cầu.

Nếu độ tương phản càng cao, màu sắc càng sống động, trung thực. Màn LCD hiện nay có độ tương phản phổ biến ở mức 500 – 700:1, trong khi máy chiếu thông thường có độ tương phản từ 1.700 – 2.200:1. Những biểu đồ, đồ thị trong các buổi thuyết trình tại văn phòng không đòi hỏi quá khắt khe về yếu tố này, nhưng đây lại là điểm làm nên sức hút cho những bộ phim. Mỗi máy chiếu có thể tương thích với nhiều độ phân giải, chế độ SVGA (800 x 600 pixel) thích hợp với những phòng rộng và tối vì điểm ảnh khá lớn. Chế độ chuẩn XGA (1024 x 768) phù hợp với đa số phòng chiếu gia đình.

THAM KHẢO: 5 MÁY CHIẾU PHIM GIÁ RẺ TỐT NHẤT CHO GIA ĐÌNH BẠN

MÁY CHIẾU GIÁ RẺ XU HƯỚNG MỚI TRONG GIẢI TRÍ GIA ĐÌNH NĂM 2015

                                                                Máy chiếu giá rẻ Tyco T7

Máy chiếu gia đình hầu hết đều tích hợp sẵn loa trên máy chiếu thích hợp với phòng nhỏ. Mặt khác, hệ thống rạp hát gia đình thường đi kèm với ampli và dàn âm thanh chuyên dụng. Nếu muốn sử dụng xem chương trình truyền hình có thể mua thêm TV box để kết nối. Do đó, những tính năng hỗ trợ chiếu khuôn hình rộng (16:9), chuẩn kết nối DVI, HDMI,… quan trọng hơn để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Hiện tại sử dụng máy chiếu phim giá rẻ được coi là phương án hợp túi tiền cho những người thích “đưa cả rạp hát về nhà”. Sự xuống thang về giá cùng với hàng loạt chương trình khuyến mại của các hãng đang tạo ra một động lực lớn kích thích thị trường.

Máy chiếu phim gia đình đáp ứng tất cả những nhu cầu giải trí trên màn chiếu lớn như xem phim HD, hát karaoke, xem bóng đá cùng người thân, bạn bè… Ước mơ sở hữu một phòng chiếu phim gia đình không còn là điều xa xỉ nữa, chỉ cần một chiếc máy chiếu gia đình giá rẻ bạn cũng đã có thể tận hưởng được những giây phút tuyệt vời ngay tại nhà hay một máy chiếu mini giá rẻ có thể mang đi bất cứ đâu hãy đến với TECH360 .

THAM KHẢO:

Bình luận

Bình luận của bạn