Máy chiếu không lên hình – Nguyên nhân và khắc phục

Máy chiếu được xem là thiết bị trình chiếu hình ảnh đang được dần phổ biến hiện nay. Ngoài việc để trình chiếu trong ngành giáo dục, hội họp văn phòng, phòng họp thì máy chiếu hiện này còn phục vụ cho giải trí gia đình, phòng chiếu phim, giải trí cho các quán cafe bóng đá, nhà hàng, quán nhậu, trà chanh vỉa hè…Tuy mang đến cho người dùng sự đa năng và tiện lợi nhưng vẫn khiến người dùng phiền toái mỗi khi nó sự cố. Bạn có thể gặp sự cố như máy chiếu không lên hình, lên rồi tự động tắt, không kết nối được tín hiệu vào, sai màu, nhòe màu, hay bị mờ hình…Trong những lỗi nêu trên thì theo người dùng phản ánh thì lỗi máy chiếu không lên hình xuất hiện nhiều nhất. Vậy những nguyên nhân dân đến lỗi này là gì? và hướng khác phục máy chiếu gặp lỗi này như thế nào.

 

phòng chiếu phim

 

Đầu tiên chúng ta sẽ phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến máy chiếu của bạn không lên hình. Khi tìm ra được nguyên nhân chính xác thì chúng ta mới có hướng khắc phục và sửa chữa máy chiếu chính xác. Sau đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến việc máy chiếu của bạn không lên hình và cách khắc phục.

  • Đầu tiên kiểm tra, nguồn điện vào, xem đã có điện vào chưa, kiểm tra ổ cắm, dây nguồn…Nếu dây nguồn bị lỗi hay ổ cắm có vấn đề không tiếp xúc tốt có thể đổi sáng ổ điện khác.
  • Kiểm tra công tắc nguồn, Xem công tắc nguồn đã được bật hay chưa, nếu chưa thì bật lên và chờ máy chiếu chạy.
  • Kiểm tra nắp đậy ống kính đã được tháo ra chưa, nếu chưa mở hãy mở ra và xem hình ảnh đã hiển thị hay chưa.
  • Nếu đã làm xong 2 thao tác trên mà máy chiếu vẫn không hiển thị hình ảnh thì bạn cần nhìn đưa ra 2 trường hợp là máy chiếu im lìm không chay và máy chiếu có chạy. Trường hợp máy chiếu có chạy, Bạn cần xem máy chiếu chạy nhưng có báo gì không thông thường có 2 đèn lamp và temp nếu báo 1 trong 2 đèn có thể các lỗi xảy ra như lamp thì liên quan trục tiếp tới đèn chiếu, và temp ( nhiệt độ) ở đây có thể hỏng quạt làm mát. Nếu vậy có thể bóng đèn đã bị hết tuổi thọ hay đã bị hỏng, bạn nên kiểm tra và khắc phục bằng cách sửa chữa hay thay mới bóng đèn.
  • Nếu trường hợp máy chiếu im lìm thì có thể xảy ra là lỗi nguồn hoặc Mainboard. Nếu liên quan đến nguồn và Main thì bạn cần mang máy chiếu đến tâm tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu uy tín để được kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy chiếu không lên hình. Bạn có thể tham khảo và sửa chữa lỗi máy chiếu không lên hình một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn không am hiểu về máy chiếu hoặc máy chiếu bị quá nặng thì có thể nhờ sự tư vấn từ các trung tâm bảo hành – sửa chữa một cách tốt nhất. Bạn cũng có thể liện hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn.

XEM THÊM:

Bình luận

Bình luận của bạn